Cảm nhận điện thoại Galaxy S3 có tốt hay không

Lượt xem: 3375

Samsung Galaxy S3 lựa chọn nhỏ lợi ích lớn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều chiếc điện thoại đang làm mưa làm gió như Iphone 5s, Sony Xperia Z hay Samsung Galaxy s4…vì thiết kế của những chiếc điện thoại này đẹp mắt, cấu hình khủng. Tuy nhiên, nếu bạn cũng muốn một chiếc điện thoại như vậy với giá thành thấp hơn thì Galaxy S3 có tốt hay không 

 

Ưu điểm

 

 • Về thiết kế

           S3 có màn hình khá rộng là 4,8 inch. Trọng lượng máy là 133g, và không khác biệt nhiều về thiết kế so với thế hệ đàn em S4. Chiếc máy này có viền bo tròn thành thoát và khá vừa tay đối với người dùng dù là nam hay nữ.

 • Pin rời, dung lượng tốt

  Pin của S3 có dung lượng là 2100mAh, chỉ thấp hơn so với pin của S4 một chút. Pin có thể được gỡ rời khỏi máy, không giống như các thiết bị cao cấp mới nhất như Xperia Sony S, HTC X, Nokia Lumia 800, HTC One V. Đó là một lợi thế lớn của S3 giúp bạn luôn có thể có pin thay thế khác khi đi du lịch hoặc công tác xa.
 • Tính năng chụp ảnh liên tiếp

Chiếc smartphone này có thể chụp liên tiếp 8 bức ảnh mỗi giây và một lần chụp liên tiếp sẽ đưa ra 20 bức ảnh khác nhau cho người dùng lựa chọn. Việc chụp ảnh khi vật thể đang chuyển động đã trở nên dễ dàng hơn đối với  Samsung Galaxy S3 rất nhiều. Giống hoàn toàn như Galaxy S4, S3 được trang bị những tính năng vô cùng hữu dụng là Smart Stay, Smart Allert, Smart Call, Social Tag và S Beam. Khi sử dụng Smart Stay, người dùng có thể thoải mái đọc tin tức và sử dụng màn hình mà không sợ màn hình sẽ bị tối hay tắt đi khi không có thao tác nào trên máy. Còn Smart Allert sẽ cho phép người sử dụng biết được khi nào điện thoại có cuộc gọi nhỡ hay tin nhắn chưa đọc mỗi khi cầm vào điện thoại. Khi đó máy sẽ rung và có đèn báo hiệu để thông báo cho người dùng biết. Hay như S Beam cho phép chia sẻ các dữ liệu giữa các thiết bị di động giống nhau thông qua tiếp xúc bên ngoài của máy.

 • Cấu hình khủng
 •  

Người dùng S3 có thể thực hiện nhiều thao tác, chạy nhiều ứng dụng cùng lúc mà chiếc  máy vẫn luôn chạy mượt, không hề có chậm cũng như  bị treo như những thiết bị Android khác. Chiếc smartphone này sở hữu bộ vi xử lý 4 nhân Cortex A9 và chipset Exynos 4212 Quad với tốc độ xung nhịp của máy lên tới 1,5 GHz. S3 có bộ nhớ theo ba mức là 16, 32 và 64 GB cùng với thẻ nhớ ngoài RAM 1G. Đây thực sự là một chiếc máy có cấu hình rất khủng.

 • Phiên bản hệ điều hành
 •  

Một  điểm đáng  lưu ý nữa là nhà sản xuất Samsung sắp tới sẽ nâng cấp phiên bản cho S3 từ Android 4.3 lên Android 4.4

 

Nhược điểm

 

 • Một  nhược điểm mà tất cả những dòng máy Samsung nói chung có nằm ở lớp vỏ bằng nhựa. Khi bạn cầm vào máy sẽ có cảm giác không chắc chắn. Đây là một trong những nhược điểm mà  S3 luôn bị đánh giá thấp so với đối thủ cạnh tranh khác.
 •  
 • Chức năng S-voice của S3 chưa thực sự hoạt động tốt. Nó không được như Siri của Iphone hay Cortana trên hệ điều hàng Windown Phone 8.1 của Nokia, HTC.  Việc sử dụng công nghệ Super Amoled khiến màn hình trông rực rỡ hơn mức bình thường và gây cảm giác không thật mắt.

Dù có những nhược điểm kể trên, Galaxy S3 vẫn đủ sức thuyết phục những ai đang chần chừ suy nghĩ về một chiếc smartphone giá rẻ. Ngoài ra, hiện nay S3 đang được bán với mức giá chỉ gần 4 triệu đồng. Đây thực sự là một chiếc smartphone đáng được lưu tâm.Còn đây, nếu bạn đang sở hữu chiếc S3 này và muốn cài nhạc chuông thật hot cho nó hãy vào đây nhạc chuông tin nhắn cho Galaxy S3. Nhưng nếu bạn quan tâm hơn về dòng sản phẩm này thì hãy xem thông tin chi tiết galaxy s5  tại đây.

Gợi ý cho bạn