Copy dữ liệu Windowsphone sang Samsung Galaxy S6

Lượt xem: 1157

Chuyển dữ liệu từ Windowsphone sang Samsung Galaxy S6

Samsung Galaxy S6 là sản phẩm của Samsung. Ngoài ra, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt khi cầm trên tay sản phẩm này. Song, khi bạn sử dụng sản phẩm này, bạn có thể dùng một chiếc điện thoại như Lumia của Nokia hoặc các dòng trên hệ điều hành khác. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển các dữ liệu từ điện thoại chạy Windows phone sang Samsung Galaxy S6 thì phải làm sao. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách có thể copy dữ liệu từ Windowsphone sang Samsung Galaxy S6.

Samsung Galaxy S6 là thiết bị dùng hệ điều hành Android 5.0 (Lollipop). Và hiện nay đa phần các hãng điện thoại khácđa phần điều hệ điều hành này như Sony, HTC...như vậy, có rất nhiều cách để chuyển dữ liệu từ Windowsphone sang Android như sau:

1. Cách 1: Dùng phương pháp thủ công thông qua thẻ nhớ

Trước tiên bạn nên có hai chiếc điện thoại, một máy tính và dây kết nối. Sau đó bạn tiến hành sao chép dữ liệu như ảnh, video từ thiết bị cũ sang máy tính.

Sau đó bạn kết nối Galaxy S6 với máy tính và tiến hành sao chép dữ liệu về điện thoại mới. Như vậy, với cách này bạn sẽ có thể làm một cách nhanh và không cần kết nối. Song bạn nên hạn chế dùng cách trên, bởi nó là chỉ đơn giản sao chép và chuyển đổi những dữ liệu đã lưu trên SDcard. Còn các dữ liệu khác như danh bạ, tin nhắn, thì bạn sẽ không chuyển được

Samsung Galaxy S6

Như vậy, nếu bạn muốn chuyển danh bạ theo cách thủ công trên, bạn nên chuyển danh bạ về dạng đuôi .vcf với phần mềm Contact Backupssau đó chuyển tập tin vào máy tính rồi mới tiến hành chuyển tới Samsung Galaxy S6. Bạn dễ dàng tải phần mềm Contact Backups tại link sau: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.rockstar.cloud

2. Cách 2: Dùng ứng dụng NQ mobile Security.

Với Ứng dụng này khá là rất dễ dàng, song nó chỉ chuyển được danh bạ điện thoại, gồm ghi chú mà bạn lưu cùng với danh bạ đó. Ngoài ra, NQ Mobile Security còn áp dụng với nhiều loại hệ điều hành khác nhau. Tức là, bạn sẽ chuyển danh bạ từ các điện thoại Nokia, Blackberry, HTC hay iPhone sang Samsung Galaxy S6 hoặc ngược lại

Ứng dụng NQ Mobile Security

Truwosc tiên bạn tải phần mềm về cả hai thiết bịSau đó, bạn vào mục “Back up” ở ứng dụng, bạn phải đăng ký tài khoản (tốt nhất là gmail) và đăng nhập tài khoản đó trên Windowsphone. Tiếp tục bạn nhấn vào “Backup Contact” đợi thiết bị chuyển danh bạ vào tài khoản của bạn.

Khi mà Windowsphone gửi backup thành công thì mọi dữ liệu thông tin trong danh bạ điện thoại sẽ được chuyển qua tài khoản trong ứng dụng NQ. Bây giờ trên Samsung Galaxy S6, bạn vào tài khoản và chọn mục “restore contact” rồi đợi Samsung chuyển dữ liệu qua. Chỉ mất khoản 10 phút là bạn sẽ chuyển thành công dữ liệu. Bạn có thể tải tại địa chỉ sau đây về cài đặt trong thiết bị điện thoại mà bạn đang muốn chuyển:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nqmobile.antivirus20

3. Cách 3: Dùng ứng dụng Samsung Smart Switch mobile.

Đây là cách hiệu quả nhất bởi nó sẽ giúp bạn chuyển toàn bộ dữ liệu như danh bạ, tin nhắn, lịch, ảnh, video...Trước tiên tiên, bạn tải ứng dụng này vào Samsung Galaxy S6theo địa chỉ

:https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sec.android.easyMover

Ứng dụng Samsung Smart Switch

Sau đó bạn cài trên điện thoại và lựa chọn thiết bị mà bạn muốn chuyển sang Samsung Galaxy S6. Ứng dụng sẽ có ba lựa chọn là iOS, từ Windowsphone hay từ Adroid khác. Bạn chọn Windowsphone và tiến hành các bước theo yêu cầu của ứng dụng, sau đó bạn lựa chọn những dữ liệu bạn muốn chuyển sang Samsung Galaxy S6.

Như vậy, đó là những cách chuyển dữ liệu từ Windowsphone sang Samsung Galaxy S6 Hi vọng bạn có thể thực hiện một cách thành công và dễ dàng.

Gợi ý cho bạn