Lỗi Oppo Joy Plus hay gặp

Lượt xem: 1631

Một số lỗi thường xuyên gặp phải trên điện thoại Oppo Joy Plus

Đối với mỗi một sản phẩm công nghệ điện tử thì đều không thể tránh được việc xảy ra các lỗi trong quá trình sử dụng. Điện thoại Oppo Joy Plus là một dòng thiết bị điện thoại thông minh có nguồn gốc xuất xứ từ thị trường Trung Quốc và chính vì thế mà có rất nhiều người dùng băn khoăn liệu rằng chiếc điện thoại Oppo Joy Plus có bị lỗi gì không? Sau đây, chúng tôi sẽ tổng hợp một số lỗi điện thoại Oppo Joy Plus hay gặp cho các biết.

Điện thoại Oppo Joy Plus

- Thứ nhất: điện thoại Oppo Joy Plus không thể tự động tiến hành kết nối mạng di động 3G được và không thấy hiển thị biểu tượng mạng 3G trên cột sóng trên màn hình thiết bị.

+ Nếu như thiết bị của bạn gặp phải lỗi trên thì các bạn có thể thực hiện khắc phục khi tiến hành kiểm tra thật kỹ xem thử bạn đã bật kết nối dữ liệu mạng 3G và bật các thông tin dữ liệu lên chưa bằng cách: vào trong mục Setting all, chọn Trình quản lý, sau đó chọn Kết nối dữ liệu,  tiếp theo là thực hiện chọn lấy 1 thẻ sim mà bạn đang sử dụng mạng 3G.

+ Tiếp theo các bạn lại thực hiện truy cập vào mục Setting all, chọn mục Mạng di động, chọn Cài đặt mạng điện thoại 3G và cuối cùng là chọn thẻ sim mà bạn dùng 3G. Và sau đó tiến hành kiểm tra xem chiếc điện thoại Oppo Joy Plus đã lên sóng mạng 3G chưa.

-Thứ 2: Tự động thực hiện bật chế độ loa ngoài khi đang nghe một cuộc điên thoại, hay đang nhắn tin, trình duyệt web..

+ Tình trạng này có thể là do phiên bản hệ điều hành bạn đang sử dụng không tương thích với ứng dụng Chrome hay một ứng dụng Google mới. Cách để khắc phục cho tình trạng này là các bạn hãy thực hiện gỡ bỏ các phiên bản trình duyệt phần mềm Chrome hoặc app google trên thiết bị, sau đó thực hiện reboot lại thiết bị và Update một phiên bản ứng dụng Chrome mới nhất về cho chiếc điện thoại Smartphone Oppo Joy Plus của bạn bằng cách truy cập vào cửa hàng CH Play, chọn mục Setting, chọn tiếp tắt tự động các cập nhật cho các ứng dụng. Sau đó hãy thử thực hiện một cuộc gọi điện thoại, hay thử nhắn tin, lướt mạng xem tình trạng này còn xảy ra nữa không?

- Thứ 3: Sau khi các bạn thực hiện cài đặt game trên cửa hàng CH Play thì xuất hiện hiện tượng bị Reset lại máy. Cách để thực hiện khắc phục là bạn cần tiến hành up lại Rom cho điện thoại của mình.

- Thứ 4: Khi mở màn hình khóa lên thì các bạn phải chờ đợi rất lâu mới có thể khởi động lại được. Cách thực hiện khắc phục cho hiện tượng này là tiến hành up Rom cho máy, tuy nhiên trước khi thực hiện các bạn nên chọn bước Wipe data and cache.

Màn hình của chiếc Oppo Joy Plus bị lỗi

 - Thứ 5: Màn hình chiếc điện thoại Oppo Joy Plus bị tắt hoàn toàn màn hình khi mà từ app ColorOS trở về tiến hành Room Stock. Bạn thấy màn hình của thiết bị không sáng trong khi mà điện thoại vẫn vận hành bình thường, lúc này các bạn phải reset lại điện thoại hoặc hãy tắt nguồn sau đó kích hoạt lại thì màn hình mới sáng lên.

+ Để có thể khắc phục cho hiện tượng này thì đầu tiên các bạn cần tiến hành tắt nguồn cho chiếc điện thoại sau đó hãy nhấn giữ cùng lúc đồng thời phím giảm mức âm lượng và nút nguồn trong khoảng là 5 giây. Khi chiếc điện thoại vào trạng thái recovery và thấy xuất hiện giao diện chế độ recovery thì dùng tiếp phím tăng giảm âm lượng để tùy chỉnh và chọn Wipe data, chọn reset factory, cuối cùng là nhấn vào phím nguồn để thực hiện  wipe.

Trên đây là một số các lỗi thường xuyên xảy ra trên chiếc Oppo Joy Plus. Chúc các bạn sửa chữa và có thể khắc phục được các lỗi này trên chcế  điện thoại của mình khi xảy ra nhé

Gợi ý cho bạn