Ngày active iPhone là gì xem hạn bảo hành iPhone

Lượt xem: 7695

Kiểm tra ngày Active và hạn bảo hành iPhone

 

 

iPhone là mẫu điện thoại rất được ưa chuộng tại Việt Nam và là mục tiêu mua sắm của rất nhiều người. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều chiếc iPhone trôi nổi không rõ nguồn gốc được bán với giá rẻ nhằm đánh lừa người dùng. Thậm chí tại một số cửa hàng điện thoại, bạn cũng rất dễ dàng bị những người chủ cửa hàng lừa mua phải những chiếc điện thoại “dựng”, kém chất lượng, hết hạn bảo hành… nhưng vẫn được quảng cáo là còn hạn bảo hành chính hãng. Vậy làm thế nào để biết được chiếc iPhone của mình mua là hàng chất lượng và còn bảo hành nếu như bạn chưa kinh nghiệm kiểm tra iPhone? Mình sẽ giới thiệu cho bạn cách kiểm tra máy đơn giản, nhanh chóng nhất qua bài viết “ngày active iPhone là gì” dưới đây.

 

 

 

 

Trong thời điểm chỉ còn vài ngày nữa là siêu phẩm đáng để trông đợi  nhất trong năm 2014 là iPhone 6 chuẩn bị ra mắt thì vẫn có nhiều người yêu thích sản phẩm của Apple tìm đến các cửa hàng mua những mẫu iPhone đời cũ như iPhone 4s/5/5s bởi không đủ điều kiện để mua một siêu phẩm được dự đoán sẽ có giá cao như iPhone 6. Nếu bạn đi mua cùng một người có kinh nghiệm kiểm tra iPhone hoặc tại các cửa hàng phân phối iPhone chính thức ở Việt Nam như Viettel, Vinaphone, FPT thì sẽ rất yên tâm mua được hàng chất lượng. Trường hợp bạn đến các cửa hàng, đại lý để mua iPhone thì ngoài việc chọn cửa hàng có uy tín thì việc kiểm tra tình trạng máy, thời hạn bảo hành, xuất xứ máy… là rất quan trọng để tránh những sự cố đáng tiếc.

 

 

 

Việc kiểm tra xuất xứ máy khá đơn giản bởi bạn chỉ cần để ý kỹ những ký tự cuối cùng trên Model ở mặt sau của máy : LL có xuất xứ từ Mỹ, X từ Úc, ZP ở Hồng Kông…

 

Kiểm tra mã IMEI bằng cách bấm *#06# từ bán phím màn hình quay số và đối chiếu với mã IMEI ở mặt sau của máy xem có trùng khớp không. Nếu không trùng thì tuyệt đối không nên mua bởi đó là hàng dựng, kém chất lượng. Bạn cũng nên kiểm tra phiên bản máy là  khóa mạng (Lock) hay quốc tế với mã IMEI này.

 

Kiểm tra ngày active ( kích hoạt ) để xem máy còn thời hạn bảo hành không ( trường hợp mua máy cũ ),  và chắc chắn rằng máy mới 100% nếu bạn mua máy mới tại các cửa hàng, đại lý. Để kiểm tra ngày active, bạn truy cập vào trang web https://selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do và nhập dãy Series ở mặt sau lưng máy để kiểm tra tình trạng bảo hành của máy.

 

 

Nếu bạn kiểm tra ra kết quả như hình trên thì bạn đã chọn mua được máy hoàn toàn mới. Bạn chỉ việc kích hoạt máy để nhận được bảo hành của Apple và yên tâm sử dụng.

 

 

Như hình trên chứng tỏ máy iPhone bạn đang có ý định mua đã được kích hoạt.

 

 

Trên đây là những việc bạn nên kiểm tra khi mua một chiếc iPhone mà mình gửi đến các bạn qua bài viết Ngày active iPhone là gì. Hy vọng với nó bạn có thể chọn mua được chiếc điện thoại iPhone chính hãng chất lượng nhé. 

Bạn muốn biết cách nhận biết iphone đã thay màn hình không nào, vào cách nhận biết iPhone đã thay màn hình nhé

Gợi ý cho bạn