Nên mua iphone 5S chính hãng hay xách tay sẽ tốt

Lượt xem: 5934

Mua iPhone 5s nên chọn hàng chính hãng hay hàng xách tay giá rẻ hơn

Apple đã ra mắt  iPhone 5S với nâng cấp về cả phần cứng cũng như phần mềm. Mỗi khi ra mắt máy mới, số lượng bán ra đều tăng đến chóng mặt và việc sở hữu một chiếc iPhone 5S là mong đợi của rất nhiều tín đồ công nghệ. Bạn đang chuẩn bị mua một chiếc iPhone 5S, liệu nên mua hàng chính hãng xách tay? tôi sẽ cùng bạn phân tích hỏi đáp nên mua iphone 5S chính hãng hay xách tay sẽ tốt để đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Các nhà mạng tại Việt Nam như Vinaphone, Viettel đều đã bán chính hãng điện thoại iPhone 5S từ cuối năm 2013. Nếu xét về giá bán nói chung, iPhone 5S chính hãng và xách tay hiện không chênh lệch nhiều. Các phiên bản đủ màu sắc ghi, xám và vàng sâm panh cũng không có khác biệt về giá, đều áp dụng một mức chung


Giá bán của iPhone 5S xách tay sẽ xuống dần thấp hơn. Tuy nhiên hiện nay người tiêu dùng có khá nhiều lý do để chọn mua iPhone 5S chính hãng.

Chế độ bảo hành cũng là điểm mà iPhone chính hãng lợi thế hơn so với xách tay. Đối với hàng xách tay, chỉ được đổi máy bị lỗi trong vòng từ 1 - 2 tuần sau khi mua. iPhone 5S xách tay không được bảo hành màn hình. Nếu không may màn hình bị hỏng, người mua sẽ phải thay với giá khá cao 5 đến 8 triệu. Như vậy mức rủi ro khá lớn.

Apple quy định với các nhà phân phối, iPhone 5S chính hãng sẽ được bảo hành 12 tháng, đối với cả phụ kiện kèm theo. Máy đủ điều kiện bảo hành (gồm cả máy hoặc phụ kiện kèm theo) nếu bị lỗi sẽ được đổi bằng máy có chất lượng ngang bằng từ phía Apple. Apple quy định máy mua ở quốc gia nào sẽ chỉ được bảo hành ở quốc gia đó, mua hàng xách tay đồng nghĩa với việc mất đi quyền lợi này.


Chất lượng máy chính là vấn đề đáng quan tâm. Hiện tại, iPhone 5S do mới được bán ra nên chưa thấy xuất hiện hàng dựng tuy nhiên sớm muộn cũng sẽ có. Người tiêu dùng cần phải cẩn thận. Ngoài ra, việc iPhone 5S chính hãng được bán cùng một mức giá cho tất cả các phiên bản màu sắc có thể sẽ khiến bạn tiết kiệm được 1-2 triệu đồng nếu bạn đang có ý định mua bản vàng sâm panh.

Ngoài ra nếu mua iPhone trả sau chính hãng sẽ phải thực hiện các cam kết với nhà mạng. Đối với Viettel, người mua phải cam kết thời gian sử dụng mạng này từ 12 tháng đến 24 tháng cùng mức cước từ 350.000 đồng đến 1,2 triệu đồng mỗi tháng. Chế độ trả sau của VinaPhone cũng tương tự như vậy. Người mua sẽ không gặp vấn đề này khi mua hàng xách tay.

Khi mua hàng xách tay, sẽ được cài đặt miễn phí game và phần mềm có bản quyền. Nhiều cửa hàng chuyên iPhone xách tay còn có chế độ cài đặt này trọn đời cho người mua máy. Còn nếu với hàng chính hãng, muốn cài đặt game và phần mềm như trên, khách hàng sẽ tốn kém không ít.

- Tóm lại để tiết kiệm bạn sẽ chọn dòng iPhone 5s xách tay nhưng chính hãng Apple. Và nếu tránh rủi ro bạn sẽ chọn hàng iPhone 5s chính hãng nhà mạng Việt hay siêu thị lớn trên cả nước. Vậy là đã có thể giải đáp câu hỏi nên mua iphone 5S chính hãng hay xách tay sẽ tốt nhất.

Gợi ý cho bạn