Tai nghe iPhone 5 rơi vào nước sơ cứu như thế nào

Lượt xem: 9637

Tai nghe iphone 5 rơi vào nước xử lý như thế nào?

 

Nhiều trường hợp do sơ ý, tai nghe của điện thoại bị rơi vào nước. Với tai nghe rẻ tiền thì không đáng lo, nhưng với tai nghe như của iphone thì sẽ là cả một vấn đề nếu không máy bị hỏng. Vậy tai nghe iphone 5 rơi vào nước có vấn đề gì không? Và cách xử lý như thế nào nếu không may rơi vào tình trạng này?

Thực tế có rất nhiều trường hợp sơ ý hoặc bất cẩn mà tai nghe iphone 5 bị cho vào nước như rơi vào cốc nước, vũng nước, cho vào máy giặt với quần áo… Kết quả là một số trường hợp chỉ cần để khô nước trong vài tiếng là có thể dùng trở lại như bình thường mà không có vấn đề gì. Một số trường hợp thì vẫn dùng được nhưng tai nghe có hiện tượng như bên to, bên nhỏ hoặc bị rè. Thậm chí có trường hợp do ngâm nước quá lâu mà bị hỏng luôn, không sử dụng được nữa. Vậy khi phát hiện ra tai nghe bị rơi (ngâm) trong nước, bạn sẽ phải xử lý như thế nào?

Việc đầu tiên cần làm là lấy tai nghe ra, rảy nhẹ cho nước ra hết và để khô trong vòng 3 đến 4 tiếng đồng hồ, tuyệt đối không được dùng máy sấy sấy khô vì việc này có thể làm ảnh hưởng đến màng loa. Sau đó cắm vào iphone và test thử. Lúc đó sẽ xảy ra các trường hợp sau:

Nếu tai nghe hoạt động bình thường trở lại thì bạn có thể tiếp tục sử dụng.

Nếu tai nghe có vấn đề như một bên to, một bên nhỏ hoặc bị rè, có thể là do tai nghe bị chạm vào nút tăng giảm âm lượng, hoặc bị ẩm phía trong làm ảnh hưởng đến chất lượng tai nghe. Bạn cớ thể cho tai nghe vào thùng gạo hoặc hộp hút ẩm trong một thời gian sau đó lây ra kiểm tra lại.

Nếu tai nghe không nghe được, bạn có thể tháo tai nghe ra để kiểm tra nếu bạn có khả năng hiểu biết về vấn đề này. Tuy nhiên việc tháo tai nghe iphone ra không đơn giản, bởi thứ nhất là nó bé, thứ hai là tai nghe của iphone 5 được thiết kế, lắp ráp khá chắc chắn và tỷ mỉ. Bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tháo các mối ghép ra, và khi lắp lại cũng gặp khó khăn khi các mép viền của tai nghe sẽ không thể liền trơn lại như cũ mà có thể bị lệch, xơ, khi đeo vào tai có thể bị cứa và gây cảm giác khó chịu.

Trường hợp cuối cùng xấu nhất là tai nghe bị hư hoàn toàn không thể sửa được. Trong trường hợp này bạn chỉ còn cách mua lại tai nghe mới để dùng. Để đảm bảo an toàn chất lượng, bạn có thể lên trang web taingheiphone.com.vn để tham khảo. Tại đây có bán tai nghe của các dòng máy iphone chính hãng. Giá tai nghe iphone 5 ở đây là 500 nghìn đồng.

Vậy là bạn đã biết cách xử lý nếu không may tai nghe iphone 5 bị rơi vào nước rồi. Tốt nhất là trong quá trình sử dụng bạn nên chú ý cần thận không cho thiết bị rơi vào nước để có thể sử dụng được lâu dài nhé.

Gợi ý cho bạn