Dùng iPhone 5 có thay được vỏ không và cách thay vỏ cho iPhone

Lượt xem: 3293

Hướng dẫn thay vỏ cho iPhone 5 bị vỡ của bạn tại nhà

 

 iPhone 5 là smartphone có hình thức sang trọng, bạn cũng đang sở hữu chiếc iphone 5 nhưng trông nó đã cũ kỹ và trầy xước.và muốn chiếc điện thoại của mình không giống với những chiếc điện thoại khác. Nên bạn muốn thay vỏ chiếc iPhone của mình nhìn cho nó độc đáo thể hiện phong cách của bạn. Việc thay vỏ iPhone cực kỳ đơn giản bạn có thể mua về rồi tự tháo lắp ở nhà cũng được vậy iPhone 5 cũng không ngoại lệ và các ý kiến về iPhone 5 có thay được vỏ không đã được sáng tỏ .

 

Đối với iPhone 3G và 3GS bạn phải tốn khá nhiều thời gian mới có thể hoàn thành được việc này vì đối với hai đời máy này các linh kiện trong máy được bảo bọc bởi vỏ máy nên công cuộc thay vỏ diễn ra khá phức tạp hoặc bạn phải là dân sành kỹ thuật mới có thể thực hiện được.

 

Đối với đời máy iPhone 4 và iPhone việc thay vỏ máy trở lên rất đơn giản chỉ cần mất vài phút là chiếc điện thoại của bạn có thể thay áo mới rồi.

Đối với iPhone 5 và 5S, iPhone 6 thì quá trình thay thế vỏ của chúng cũng giống với đời máy iPhone 3G và 3GS. Sau đây là hướng dẫn cách thay vỏ cho iPhone 5.

Điều đầu tiên là bạn cần có 1 chiếc tuốc – vit 4 chấu nhỏ cộng với miếng su hit để hút màn hình ra, một cục nam châm để thu ốc vít.

Đầu tiên tháo 2 con ốc ở 2 bên cổng xạc.

Sử dụng miếng su hít dí chặt vào màn hình ở gần nút Home, tay trái giữ phần dưới của máy tay phải cầm miếng su hít nhấc từ từ lên sau đó nhấc tiếp màn hình nên để tháo 2 socket lcd, cảm ứng tiếp theo sử dụng nhip để tháo loa và cáp cảm biến ánh sáng, bước này bạn phải thậ sự cẩn thận nếu không sẽ bị đứt dây loa.

Tiếp theo dùng nhíp tháo các socket phía dưới cổng xạc, socket nút power jack phone volume  , nút trong antenna.

Sau đó đến lượt tháo khay sim ra, tháo tất cả ốc trên main có khoảng 7 hoặc 8 con gì đấy để riêng của của camera vì nó trông khác so với những con ốc còn lại sau đó lấy main ra.

Tháo 3 con ốc ở phần cổng sạc và và socket và nhấc nó ra khỏi backhousing.

Tháo khung và chốt để tiến hành đẩy khay sim ra, tháo hết ốc ở nút power, hộp jacket phone, công tắc silent, volume…nói chung là tháo hết.

Sử dụng máy sấy hơ nóng vỏ nhựa để gỡ pin, bạn lưu ý vừa hơ nóng vừa tháo cục pin đó ra.

Sau đó tách viền inox của máy ra khỏi vỏ nhựa, tháo cả vòng tròn kim loại ở camera và lớp nhựa dán ở vỏ điện thoại.

Sau đó bạn tiến hành lắp vỏ mới vào và lắp đặt lại các thiết bị đã được tháo ra sao cho phải vừa khớp và thật cẩn thận theo thứ tự ngược lại vào vở mới . 

Nói tóm lại chỉ cần bạn cẩn thận nhẹ nhàng là có thể làm được và chiếc iPhone 5 của bạn lại có áo mới khác với những chiếc iPhone 5 của hãng phát hành, nó khẳng định được phong cách của bạn. Chúc các bạn thành công.

==> Nguồn https://sangapple.name.vn/#iphone/iphone-5s/ giá tốt.

Gợi ý cho bạn