Mẹo cho Oppo Neo 5 ghi được nhiều liên hệ hơn

Lượt xem: 1314

 Cách phân vùng bộ nhớ cho điện thoại Oppo Neo 5

Trong quá trình sử dụng chiếc điện thoại Oppo Neo 5 thì đã có khá nhiều người than phiền rằng thiết bị này có dung lượng bộ nhớ quá ít vì vậy họ khó có thể cài đặt các ứng dụng hay game có dung lượng nặng. Có trường hợp khi chụp ảnh xong máy không thể lưu ảnh được vì dung lượng bộ nhớ trong của máy đã đầy hay các bạn không thể lưu thêm được bất kỳ một số nào trong danh bạ, điều này làm cho người dùng rất khó chịu. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách tăng dung lượng danh bạ cho Oppo Neo 5 đơn giản bằng cách phân chia lại và phân vùng cho bộ nhớ thiết bị.

Chiếc điện thoại Oppo Neo 5

- Trong bài viết này mình sẽ lấy ví dụ cụ thể với chiếc điện thoại Oppo Neo 5 có ROM 4GB trong đó :

+ Dung lượng bộ nhớ hệ thống của Oppo Neo 5 có gần 1GB dùng để setting game và ứng dụng.

+ Dung lượng bộ nhớ trong của Oppo Neo 5 là 1.5GB dùng để hỗ trợ việc lưu trữ dữ liệu điển hình như danh bạ, nhạc, hình ảnh, video…

+ Dung lượng bộ nhớ của Oppo Neo 5 có chứa hệ điều hành là 1.5GB

+ Ngoài ra Oppo Neo 5 còn được hỗ trợ thẻ nhớ cắm ngoài có dung lượng tương đối lớn lên tới 32GB.

- Các bạn có thể tham khảo cách tăng dung lượng danh bạ của điện thoại Oppo Neo 5 cũng như cách phân vùng lại cho bộ nhớ thiết bị như sau :

+ Bước 1: Đầu tiên,  các bạn cần tiến hành Root + cài CWM cho chiếc điện thoại Oppo Neo 5 của bạn.

+ Bước 2: Download về file chia bộ nhớ theo link sau :https://docs.google.com/file/d/0B9FhjB1UQaITa05UMkpxVWRyVEE/edit hay Samsung Galaxy Note 5 mới lạ và đẳng cấp sở hữu ngay kẻo lở

+ Bước 3: Download file chia bộ nhớ rồi sau đó tiến hành lưu vào bộ nhớ trong của điện thoạiOppo Neo 5 hoặc thẻ nhớ.

+ Bước 4: Sao chép toàn bộ dữ liệu trên điện thoại Oppo Neo 5 vào thẻ nhớ hoặc là thực hiện sao chép vào máy tính để lưu lại.

- Cách thực hiện trên điện thoại Oppo Neo 5.

+ Bước 1: Trên giao diện chính các bạn truy cập vào phần CWM sau đó các bạn tiến hành chọn dòng thứ 2 là “install zip from sdcard”.

Chọn dòng thứ 2 là “install zip from sdcard”

+ Bước 2: Tiếp theo, các bạn sử dụng phím Volume + , - để tiến hành di chuyển và sau đó chọn đến file R1001_RePartition_signed.zip mà các bạn vừa sao chép vào điện thoại Oppo Neo 5 khi nãy rồi sau đó chọn “Yes”

Chọn đến file R1001_RePartition_signed.zip 

+ Bước 3: Lúc này, điện thoại Oppo Neo 5 sẽ yêu cầu các bạn chọn ngôn ngữ sử dụng thì các bạn nên tiến hành chọnngôn ngữ tiếng Anh cho dễ sử dụng rồi sau đó nhấn chọn nút “Next”

Nhấn chọn nút “Next”

+ Bước 4: Tiếp theo sau đó các bạn bấm chọn “I agree” để đồng ý và bấm chọn “Next” để chuyển sang bước tiếp theo.

Chọn “Next” để chuyển sang bước tiếp theo

+ Bước 5: Tại đâ, bạn sẽ được lựa chọn để phân vùng bộ nhớ. Dung lượng 1GB là mặc định ở trên thiết bị và do R1001 bộ nhớ trong và bộ nhớ hệ thống đã chiếm 2.5GB do đó mà các bạn chỉ có thể chọn được mức dun g lượng là 2GB cho bộ nhớ trong của hệ thống. Sau đó, các bạn tích vào dòng 2GB và tiếp tục nhấn chọn “Next”.

Nhấn chọn Next

+ Bước 5: Các bạn chờ cho CWM chạy và khi nào trên màn hình máy báo thành công (Successfully) thì tiếp tục nhấn chọn vào “Next”

 Chờ cho CWM chạy và tiếp tục nhấn chọn vào “Next”

+ Bước cuối cùng các bạn bấm chọn vào “Reboot system now” để có thể hoàn thành việc phân chia lại bộ nhớ cho chiếc điện thoại Oppo Neo 5.

- Nếu như trong trường hợp sau khi chia bộ nhớ mà khi các bạn truy cập vào quản lý tập tin thấy máy báo “Không có bộ nhớ” thì lúc này cũng đừng lo lắng gì hãy bình tĩnh và vào mục “Cài đặt/ dung lượng’ và chọn “Định dạng bộ nhớ điện thoại”như vậy là bạn đã thực hiện tăng dung lượng danh bạ của điện thoại Oppo Neo 5 một cách thành công.

Chọn “Định dạng bộ nhớ điện thoại”

Như vậy, qua bài viết trên các bạn đã biết cách tăng dung lượng danh bạ cho Oppo Neo 5 và biết cách phân chia lại bộ nhớ cho điện thoại của mình chưa? Chúc các bạn có thể thực hiện một cách thành côn

.==> Nguồn đã tham khảo: https://sangapple.name.vn/#samsung-galaxy-note-5-cong-ty-4851.html .

 

Gợi ý cho bạn