Mẹo sử dụng Oppo R7 hiệu quả

Lượt xem: 2625

Cách sử dụng Oppo R7 lần đầu tiên

Bộ đôi OPPO R7 và OPPO R7 Plus là 2 dòng sản phẩm đình đám của hãng OPPO được ra mắt trong tháng 5 vừa qua. Cả 2 dòng sản phẩm được người dùng đánh giá là có hình thức bên ngoài và cảm nhận khá đẹp khá sang trọng với mức giá bán dễ chịu. Điện thoại OPPO R7 nói riêng và dòng Oppo R7 plus nói chung được người tiêu dùng bước đầu tương đối ưa chuộng. Nếu bạn đã lựa chọn sở hữu dòng sản phẩm này, sau đây là 1 vài bước để bắt đầu sử dụng Oppo R7 hiệu quả, giúp các bạn có được khởi đầu tốt hơn với chiếc thiết bị của mình.

OPPO R7 thiết bị mỏng nhất dòng màn hình 5” hiện nay.

 - Hiện tại phần lớn người sở hữu điện thoại OPPO R7 đều tiến hành mua nó tại các cửa hàng trung tâm siêu thị điện máy lớn, cửa hàng được ủy nhiệm của hãng OPPO… đều là những địa điểm có uy tín, nhưng chưa thể chắc là sẽ không có một bất kì vấn đề nào. Những bước sau đây được liệt kê cho các bạn thực hiện ngay lúc chọn và mua sản phẩm này về.

1. Kiểm tra tòa bộ OPPO R7 va Phụ kiện đi kèm máy.

 - Dù dòng sản phẩm còn được Full box, thấy nguyên đai nguyên kiện thì các bạn cũng cần tiến hành kiểm tra cụ thể sản phẩm dựa vào cảm quan của mình, quan sát và kiểm tra như sau trước khi chọn mua:

+ Mở hộp máy kiểm tra sơ lược thiết bị và các phụ kiện được đi kèm, thông tin cụ thể về phụ kiện, màu sắc ở có bên ngoài hộp để xem có trùng với màu sắc thiết bị không. Kiểm tra máy xem có trầy xước gì hay không.

Kiểm tra OPPO R7 và phụ kiện đi kèm với nó.

+ Khởi động thiết bị lên kiểm tra mã số IMEI của dòng thiết bị bằng cách trình quay số *#06# và thực hiện so sánh dãy số được hiện lên trong máy với dãy số được in trên vỏ hộp xem có trùng khớp nhau không. Nếu các bạn mang theo 1 chiếcsmartphone khác như chiếc Oppo Neo 5 có thể tiến hành check in luôn xem có đúng là dòng sản phẩm không bằng cách truy cập web http://www.numberingplans.com/?page=analysis&sub=imeinr và nhập dãy số IMEI vào để bắt đầu kiểm tra.

+ Kiểm tra sơ bộ xem thiết bị có hoạt động bình thường. Thử mở một vài ứng dụng được mặc định trong máy và thoát ra xem tốc độ xử lý của thiết bị ra sao. Mở bản nhạc, video để tiến hành test loa ngoài và thiết bị tai nghe. Cắm thử dây kết nôi USB/ sạc thử xem có bất cứ vấn đề gì xảy ra không.

2. Kiểm tra các kết nối, tính năng của thiết bị.

Bước này các bạn có thể thực hiện check lại tại nhà, nếu thấy có vấn đề gì vẫn có thể tiến hành mang ra yêu cầu nhân viên cửa hàng hỗ trợ hoặc thực hiện đổi trả:

+ Kết nối mạng wifi với địa chỉ wifi nhà mình, xem thể chất lượng thu sóng ra sao, tốc độ trình duyệt web có ổn định hay không?

Kiểm tra các kết nối và hiển thị của chiếc R7 này.

+ Lắp sim mạng 3G vào, soạn lại tin nhắn đến hệ thống của nhà mạng bạn sử dụng để nhận được cấu hình cho thiết bị. Thử thực hiện kết nối bằng mạng 3G để kiểm tra.

+ Thực hiện một cuộc gọi điện thoại đi để có thể kiểm tra chất lượng tiến hành thu âm, phát âm từ máy ra sao.

+ Bật thiết bị Bluetooth và kiểm tra các kết nối với 1 dòng thiết bị khác.

+ Kết nối với máy tính cá nhân xem có vấn đề xảy ra gì hay không, thử thực hiện tốc độ chuyển các file video hay âm thanh hoặc hình ảnh…

Test máy ảnh của OPPO R7

+ Kiểm tra xem chất lượng của máy ảnh và hình ảnh chụp được của camera trước và phía sau ra sao.

3. Thực hiện cài đặt hiển thị chung và tài khoản Google cho OPPO R7.

Khi đã có kết nối, bạn mở mạng wifi để cài đặt thiết bị.

+ Cài đặt về thời gian như giờ và múi giờ đúng để cho các ứng dụng được hoạt động chuẩn xác. Chọn một quốc gia và ngôn ngữ là tiếng Việt cho dễ dàng sử dụng.

+ Thiết lập một tài khoản trên Google cho điện thoại OPPO R7, sử dụng luôn tài khoản gmail các bạn hiện có để thêm và cho thiết bị. Hoặc có thể thực hiện tạo mới ngay trên chiếc điện thoại của mình. Sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản trên chương trình ứng dụng, tất cả các phần mềm dịch vụ của Googe được tiến hành cài sẵn đều được tray cập: email, Google drive, Youtube hay cửa hàng CH Play…

Vào cài đặt/ Tài khoản và đồng bộ/ Thêm để thêm tài khoản Google cho OPPO R7.

+ Sau khi thực hiện thiết lập tài khoản cho thiết bị của mình, vào trong cửa hàng để tải về các phần mềm ứng dụng cần thiết trước tiên.

+ Cài đặt trong các mục chung khác cho điện thoại: hình nền hiển thị, nhạc chuông cuộc gọi tin nhắn, hệ thống âm thanh… theo như sở thích cá nhân của các bạn.

4. Thực hiện lần sạc đầu cho OPPO R7.

 - Với thiết bị sử dụng lần đầu, bạn sẽ nghĩ ngay đến việc sạc pin lần đầu tiên, tuy nhiên với lần sạc pin này khá là quan trọng nên các bạn đừng bỏ qua. Thiết bị khi được xuất xưởng luôn có một dung lượng pin nhất định trong đó, tối thiểu 25%. Cho nên các bạn có thể tiến hành thực hiện hết các thao tác ở phần trên mà không lo hết pin.

 - Điện thoại OPPO R7 sử dụng pin liền loại công nghệ Li-po, bạn chỉ cần tiến hành thực hiện 1 lần sạc thật dài khoảng tầm 4-5h cho pin máy, để máy có thể làm quen mức điện năng và dung lượng pin khi sạc đầy. Sau đó sử dụng đến khi pin cạn sạch hoặc dưới mức 5% mới bắt đầu tiến hành sạc lại là đã xong.

Hy vọng với các thông tin trên các bạn có thể hiểu biết và sử dụng hiệu quả nhất cho thiết bị của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn