Mục tin nhắn bị lỗi trên Samsung Galaxy S6

Lượt xem: 2888

Samsung Galaxy S6 không gửi được tin nhắn

Smartphone Galaxy S6 là một trong những chiếc điện thoại mới nhất của hãng Samsung trong thời gian vừa qua. Đây được đánh giá là một chiếc Smartphone cao cấp với vô số những tính năng ưu việt. Do mới được lên kệ nên hầu hết thiết bị này  mới chỉ được xuất hiện ở  thị trường Việt Nam theo đường xách tay. Tuy nhiên, hiện nay người dùng đang gặp phải một rắc rối xảy ra với những chiếc Smartphone xách tay này đó là tình trạng mục tin nhắn bị lỗi trên Samsung Galaxy S6. Vậy làm cách nào để khắc phục được tình trạng này?

 

Hình ảnh Samsung Galaxy S6

1. Nguyên nhân khiến Samsung Galaxy S6 không gửi được tin nhắn

Nguyên nhân thứ 1: Smartphone Galaxy S6 khi được về Việt Nam theo đường xách tay thì thường xảy ra hiện tượng không gửi được tin nhắn nguyên nhân chính là có thể do nó có vấn đề về mạng. Do những chiếc Smartphone Galaxy S6 này được xách tay về nước nên việc setting và kích hoạt sử dụng dịch vụ mạng ở Việt Nam được thực hiện bằng cách thủ công và chưa chuyên nghiệp, chưa làm theo đúng quy trình. Chính vì vậy mà nó dẫn đến tình trạng không gửi được tin nhắn.

 

Lỗi không gửi được tin nhắn

Nguyên nhân thứ 2: Một nguyên nhân khác cũng có thẻ xảy ra là do cài đặt mặc định trong thiết bị khiến cho quá trình nhận và gửi tin nhắn bị lỗi. Đối với nguyên nhân này thì các bạn có thể tiến hành kiểm tra bằng cách: Truy cập vào mục cài đặt trên giao diện màn hình chính của điện thoại > sau đó chọn mục About Phone >  tiếp tục chọn mục Phones status > chọn My Phone. Tại mục này bạn sẽ thấy được thiết bị hiển thị  nên dòng chữ Unknow thì chính xác là do nguyên nhân này.

2.Cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn trên Samsung Galaxy S6

Cách thứ 1: Tại giao diện màn hình chính của Smartphone Galaxy S6 bạn vào mục cài đặt => tiếp theo chọn Wireless and network=> sau đó chọn mục Mobile Network=> chọn Network setting, rồi tiếp đó chọn sang Rat mode settings => và chọn GSM/GPRS.

 

Thiết lập lại để gửi được tin nhắn như bình thường

Tuy nhiên, khi thực hiện cách này bạn sẽ cần phải thêm mã số +84, đây là đầu số điện thoại quy định ở Việt Nam để có thể thực hiện được nhắn tin.

Chú ý khi thực hiện cách này bạn không nên tiến hành việc up lại FW vì nó sẽ rất dễ bị lỗi wifi và một số lỗi khác trong khi thực hiện.

Cách  thứ 2: Nếu lỗi do nguyên nhân ở cài đặt thiết bị thì các bạn sẽ khắc phục như sau

Bước thứ nhất: Thực hiện thao tác tắt nguồn và tháo sim trên điện thoại ra.

Bước thứ 2: Lắp lại sim đó vào máy có mục lựa chọn là My number.

Bước thứ 3: Khởi động thiết bị có lắp sim vừa xong. Tiếp tục vào phần My Number để gõ số điện thoại mà bạn dùng theo tiêu chuẩn quốc tế vào thiết bị đó.

Bước thứ 4: Sau khi điền xong số điện thoại chúng ta lại tháo sim ra khỏi điện thoại đó và lắp lại sim vào chiếc Galaxy S6, rồi sau đó tiến hành khởi động lại thiết bị. Chỉ cần làm như vậy là bạn sẽ thực hiện gửi được tin nhắn như bình thường.

Như vậy qua bài viết trên giờ đây các bạn đã có thể tự khắc phục được hiện tượng Samsung Galaxy S6 xách tay không gửi được tin nhắn rồi đúng không?Giờ thì bạn có thể tha hồ nhắn tin cho bạn bè và người thân mà không phải gặp bất cứ trở ngại gì nữa rồi nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn