Samsung Galaxy A3 đọ dáng cùng iPhone 5

Lượt xem: 1275

Nên chọn Samsung Galaxy A3 hay iPhone 5

Hiện nay, trên thị trường Sartphone có rất nhiều những thiết  bị có chất lượng tốt. Trong đó phải kể đến hãng iPhone của Apple và Galaxy của Samsung. Vậy đâu là thiết bị được nhiều người sử dụng nhiều và yêu thích nhất? Sau đây, chúng ta hãy cùng nhau đánh giá 2 thiết bị này qua việc so sánh 2 đại diện tiêu biểu là Samsung Galaxy A3 và iPhone 5.

1.Thiết kế nhiều điểm giống nhau

Với điện thoại iPhone 5 thì hình dáng bên ngoài của nó được sở hữu những thiết kế khá sang trọng, với lớp vỏ kim loại và hình dáng thuôn dài thì chiếc iPhone 5 tạo cho người sử dụng cảm giác hiện đại sang trọng và đẳng cấp.

 

Thiết kế iPhone 5

Ở Galaxy A3 cũng có được những nét thiết kế tương tự với cạnh vuông và bo nhẹ ở góc như ở điện thoại iPhone 5. Lớp viền cũng giống nhau tương đối.

 

Thiết kế Galaxy A3

Điểm khác biệt rõ nhất ở đây là kích thước của Smartphone Galaxy A3 trông to hơn so với điện thoại iPhone 5. Nếu như thực hiện thu nhỏ lại kích thước thước của Galaxy A3 thì khi đặt chúng cạnh nhau rất dễ cầm nhầm.

Khi tiến hành so sánh về mặt chất lượng thực sự thì ở điện thoại iPhone 5 được sở hữu các thiết bị hiện đại, tiên tiến hơn. Với lớp kính cường lực được trang bị trên màn hình chắc chắn sẽ hơn hẳn lớp kích thường ở Galaxy A3 .

2.Màn hình sắc nét một 9 một 10

Galaxy A3 có kích thước màn hình là 4.5 inch lớn hơn một chút so với màn hình 4 in của điện thoại iPhone 5, do đó giúp cho việc hiển thị trên màn hình của Galaxy A3 được nhiều hơn so với trên điện thoại iPhone 5 một chút.

 

Màn hình Iphone 5

Tuy nhiên, Samsung đã trang bị cho Smartphone A3 với các công nghệ tiên tiến như là: Công nghệ Super AMOLED , công nghệ này cho khả năng hiển thị tới hơn 16 triệu màu, góc nhìn của thiết bị được mở khá rộng. Và bên cạnh đó chất lượng hiển thị màu sắc phong phú với độ sâu màu tương đối tốt. Trong khi đó ở chiếc điện thoại iPhone 5 thì màn hình hiển thị không nổi bật như Galaxy A3 về độ sáng mặc dù mật độ điểm ảnh trên iPhone 5 có thông số cao hơn.

 

Màn hình công nghệ Amoled của Galaxy A3.

3.Cấu hình iPhone 5 cao hơn so với Galaxy A3

Như chúng ta đã biết iPhone 5 được trang bị chip xử lý A6 cho tốc độ xử lý là 1.2 GHz, cùng với việc trang bị dung lượng Ram 1GB, với thông số này nó cao hơn hẳn so với bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 4104 nhân, 1.2 GHz của A3. Do đó mà khả năng xử lý các hiệu năng trên điện thoại iPhone 5 nhanh hơn hẳn so với Smartphone A3.

4.Camera chụp ảnh sắc nét

Hai chiếc điện thoại này đều được sở hữu camera phía sau với độ phân giải là 8MP, nhưng Galaxy A3 được Samsung trang bị nhiều hơn hẳn so với iPhone 5 về tính năng kèm theo như: tự chụp selfie, chụp chân dung , tự chụp khi nhận diện khuôn mặt. Có thể nói đây là một điểm yếu của iPhone 5 khi nó chụp hình trong ánh sáng tối thường bị nhiều điểm nhiễu. Trong khi các tính năng chụp ảnh của A3 tỏ ra khá hiệu quả ngay cả khi môi trường thiếu ánh sáng..

 

Chụp hình sắc nét của Galaxy A3

Ảnh chụp của Iphone 5.

Như vậy, bài viết trên chúng ta vừa mới tìm hiểu và so sánh sự khác biệt giữa hai thiết bị di động Samsung Galaxy A3 và iPhone 5 của Apple.

Mỗi một sản phẩm đều có những ưu điểm và hạn chế riêng của mình. Tuy nhiên, theo tôi đánh giá thì iPhone 5 của Apple cho nhiều điểm hài lòng hơn.

Gợi ý cho bạn