So sánh Samsung Galaxy S6 với iPhone 6

Lượt xem: 1240

Samsung Galaxy S6 với iPhone 6:Cuộc chiến không bao giờ kết thúc

Hai ông hoàng trong sản uất điện thoại thông minh là Samsung và Apple có các sản phẩm đẳng cấp thể hiện tham vọng của họ, với việc tung ra những thiết bị cao cấp, với mong muốn đánh bại đối thủ của mình. Với chiếc Samsung Galaxy S6 được giới thiệu tại MWC 2015 thì sản phẩm này có khả năng hạ gục iPhone 6? Cùng điểm lại những điểm mạnh qua sự so sánh Samsung Galaxy S6 với iPhone 6.

Cuộc chiến của Samsung Galaxy S6 và iPhone 6

1. Màn hình đẳng cấp nhất

- Apple thiết kế iPhone 6 với màn hình 4.7inch phá vỡ thiết kế truyền thống củaApple, thì Samsung Galaxy S6 lại gây chú ý mạnh với màn hình 5.1 inch.

Màn hình của S6 đẹp mắt hơn hẳn

- Samsung Galaxy S6 đã sử dụng màn hình AMOLED, cho độ phân giải lên đến 1440x 2560 với mật độ điểm ảnh lên đến 577 ppi, thì Samsung Galaxy S6 đã khẳng định được sự vượt trội của nó so với iPhone 6 khi mà Apple chỉ tích hợp trên iPhone độ phân giải 1334x750 với mật độ điểm ảnh là 326 ppi. Như vậy, ở ngay thời điểm này, Galaxy S6 đang là chủ ngôi vương điện thoại thông minh có mật độ hiển thị tốt nhất.

2. Khả năng tự bảo vệ tốt nhất

Mặt sau của 2 sản phẩm

- Với việc tích hợp cho Galaxy S6 lớp kính cường lực Gorilla Glass 4 ở cả 2 mặt thì độ bền của sản phẩm sẽ vô cùng cao, khả năng chống trầy xước sẽ giúp Samsung Galaxy S6 tăng tuổi thọ tối đa. Và nó còn làm tăng thêm sức hấp dẫn trong cuộc đấu với các sản phẩm ngang tầm.

- Nếu Samsung Galaxy S6 có kính cường lực tốt nhất thì Apple chỉ trang bị cho iPhone lớp kính cường lực Gorilla Glass với công nghệ ion cường lực, vì vậy nó không thể qua mặt được độ bền của thế hệ Gorilla mới nhất trên Samsung Galaxy S6.

3. Khả năng xử lý nhanh

- như vây, ngoài những cải tiến về thiết kế lớp vỏ ngoài, Galaxy S6 còn có bộ vi xử lý với chíp Exynos 7420, 8 nhân, có tiến trình 14nm. Đây là một hệ xử lý vô xùng mạnh, nó sẽ hỗ trợ tốt cho Galaxy S6 để có thể xử lý tác vụ nhạy hơn cả chíp A8 64 bits có tiến trình 20nm trên iPhone 6.

- khoogn chỉ thế với việc dùng RAM LPDDR4 3GBthì nó cũng đã giúp cho Samsung Galaxy S6 có khả năng xử lý tác vụ nhanh 20% so với iPhone 6.

Samsung Galaxy S6 với cấu hình vượt trội

4. Camera có số đo vượt trội

- Để xem camera của một sản phẩm có chất lượng không , thì bạn không chỉ nhìn vào độ phân giải của nó, mà còn ở nhiều yếu tố. Song , Samsung đã gây choáng cho người sử dụng khi trên Galaxy S6 có một camera chính có độ phân giải 16Mpx và camera trước cho khả năng chụp ảnh Selfie tốt khi đạt 5Mpx. Cùng với nhiều chế độ chụp được cài đặt thêm cho Samsung Galaxy S6 như khả năng chống rung quang học IOS đã hỗ trợ việc chụp ảnh chi tiết hơn, giảm nhiễu, và mang lại chất lượng ảnh vô cùng nét..

- Riêng với iPhone 6 thì nó cũng vẫn dùng camera sau cho độ phân giải 8.0 Mpx và camera trước 1.2 Mpx với tính năng chống rung kĩ thuật số.

Ảnh chụp cho chất lượng khác biệt hoàn toàn

5. iPhone 6 không có cảm ứng hồng ngoại

S6 được trang bị cổng hồng ngoại còn iPhone 6 thì không

- không chỉ vậy, Apple dường không để tâm việc mong muốn có cổng hồng ngoại trên iPhone như người dùng từng mong ước, trong khi Samsung lại thiết kế trên sản phẩm của mình có cổng hồng ngoại..

- Với việc tích hợp cổng hồng ngoại, người sử dụng Samsung Galaxy S6  sẽ dễ dàng kết nối với các thiết bị điện tử trong nhà và điều khiển từ xa bằng điện thoại Samsung Galaxy S6 một cách đơn giản.

6. Samsung Galaxy S6 được hỗ trợ sạc không dây đa tiêu chuẩn

- không chỉ với những điểm nổi bật trên, Galaxy S6 còn có sạc không dây nhằm hỗ trợ người sử dụng tối đa trong việc sạc pin cho sản phẩm.

- ngoài ra, Samsung Galaxy S6 còn có viên pin của S6 có dung lượng 2550mAh trong khi iPhone 6 chỉ sử dụng một dung lượng 1810 mAh.

Như vậy, về thông số kỹ thuật lý thuyết, Samsung đang có nhiều ưu thế vượt trội hơn hẳng iPhone 6. Vậy, nếu bạn đang phân vân xem nên mua sản phẩm này của mootjt rong hai hãng trên, thig hãy trải nghiệm thêm để đánh giá sản phẩm qua thực tế nhé.

Gợi ý cho bạn