Những tính năng vượt trội trên iOS còn tiềm ẩn

Lượt xem: 1863

 

iOS với những tính năng vượt trội còn tiềm ẩn

    Từ khi được ra mắt, người dùng tưởng như đã khai thác được hết những tính năng chủ đạo của ios 8 , thế nhưng đó vẫn chưa phải là tất cả, mới đây iOS chính thức công bố hàng loạt những tính năng mới mà hầu như người dùng chưa từng biết đến.Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những tính năng vượt trội trên iOS mà ta chưa biết đến nhé.

1. Chụp ảnh liên tục cho iPhone cũ

       Chụp ảnh liên tục là một trong những tính năng vượt trội được quảng bá rầm rộ khi iphone 5s mới ra đời,  với tính năng này người dùng có thể chụp được những bức ảnh liên tục chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, nó gần như là thế mạnh nổi trội của iphone 5s cho những yêu cầu cao về xử lý phần cứng. Điều tuyệt vời này đã xuất hiện trên một số chiếc máy cũ nhờ cơ chế tối ưu hóa trong phần mềm trên ios8, mặc dù vậy, với iphone ra đời trước 52 tốc độ chụp chậm hơn, mỗi hình mất 0,5s.

2. Ipad đã xuất hiện chế độ chụp ảnh Panorama .

     Như chúng ta đã biết, ipad trước đây có nhược điểm là không có tính năng chụp hình ảnh khổ rộng Pannorama, thế nhưng đến nay điều đó đã được thay đổi hoàn toàn với ios8. Mặc dù không toàn toàn là xuất sắc nhưng nó đã khắc phục được phần nào về sự chậm chạp trong công nghệ của những chiếc ipad.

3 .Tính năng hẹn giờ cho máy ảnh iPhone.

       Ngày nay, trước sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, nhu cầu sở hữu những phần mềm công nghệ tiện ích của người tiêu dùng ngày càng được tăng cao hơn bao giờ hết, việc hẹn giờ chụp ảnh là một trong những khả năng hữu ích được rất nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao. và giờ đây đã xuất hiện trong thế hệ thứ 8 của hệ điều hành ios. trong phiên bản Beta 1, ios  8 có tùy hai tùy chọn gồm 3 giây và 10 giây, ngoài khả năng hẹn giờ, ios mới có camera cho phép người dùng thoải mái lựa chọn, tùy chỉnh mức phơi sáng theo ý muốn của mình.

4.Trình duyệt Safari: nhiều tinh chỉnh nhỏ

 iOS thua kém Mac OS X10.10 ở chỗ không có giao diện của sổ, thế nhưng không hẳn vì thế mà ios mất đi những uuw điểm riêng vốn có của nó, và điều đáng chú ý ở đây với thế mạnh về mở ra các tab bảo mật, ios đã giúp cho người dùng không phải chuyển đổi trình duyệt để có chế độ riêng tư khi xem các nội dung nhạy cảm như trước đó. Ngoài ra ios 8 đã và đang tích hợp khả năng hỗ trợ RSS vào khu vực Shared Link, việc làm này sẽ giúp cho người dùng chỉ cần thao tác một nút nhấn là có được hỗ trợ RSS khi truy cập một trang web nào đó.

5 .Chế độ quay phim Time-lapse.

      Nhiều người dùng còn chưa biết đến chế độ time- lapse, time- lapse là một phương pháp chụp hình gần giống như stop-motion, điều khác biệt ở đây là time- lapse tua nhanh thời gian thực để nhấn mạnh vào chuyển động và tạo ra các hiệu ứng đặc biệt phục vụ cho ý đồ của những người làm phim. Điều tuyệt vời này đã xuất hiện trên ios 8. Phải nói rằng tham vọng của Apple rất lớn khi đưa tính năng mới này vào ứng dụng chụp ảnh cho ios 8, việc nhìn nhận tương lai xa của hang đã giúp cho người dùng hoàn toàn hài lòng, khi mà họ chỉ cần dùng chọn chế độ Time-lapse, ấn nút quay, ứng dụng này sẽ chụp ảnh ở tốc độ định sẵn và tự động ghép lại mà người dùng không cần tốn nhiều công sức. 

 

6Thực hiện cuộc gọi điện thoại qua Wi-fi

        Giờ đây, với việc sở hữu chiếc điện thoại có kết nối wifi trên tay đã giúp cho những điều tưởng chừng như không tưởng thành có tưởng, đó chính là bạn có thể gọi điện thoại thông qua chính mạng wifi đó. ứng dụng này sẽ trở nên rất hữu ích trong trường hợp bạn đang thự hiện cuộc gọi nhưng khu vực bạn đứng sóng di động yếu không thể thực hiện được cuộc gọi đó thì  iphone với ios8 sẽ thực hiện điều đó khi wifi này đủ mạnh. Ngời gọi ra, người dùng có thể sử dụng nhiều tác vụ hấp dẫn khác qua wifi như gửi tin nhắn SMS.

 

7. Tính năng dành riêng cho người khuyết tật.

        Lý do khiến ios8 được đánh giá cao như vậy cũng là điều rất dễ hiểu, không chỉ phục vụ cho nhóm đối tượng có niềm đam mê với khoa học công nghệ, Apple còn chú tâm phục vụ cho nhóm người kém may mắn hơn trong xã hội, đó chính là những người khuyết tật. Thông qua tính năng Accessibility của iOS 8, cơ chế Voice Over giờ đây có thể sử dụng gói âm thanh tự nhiên hơn rất nhiều- Alex. Cơ chế hỗ trợ các sản phẩm trợ thính “Made for iPhone” cũng được mở rộng cùng nhiều nâng cấp cho chức năng phóng to màn hình, hỗ trợ bàn phìm Braille với 6 điểm nhập liệu trực tiếp.

       Chắc chắn rằng với những tham vọng của mình, tới đây Apple sẽ có nhiều cú vượt ngoạn mục cho những đứa con công nghệ đinh cao của mình, việc tiếp cận, sử dụng và dõi theo những bước đi của Apple chắc chắn sẽ là những điều rất thú vị và bất ngời !

 

 

Gợi ý cho bạn