Ứng dụng CarPlay giúp kết nối iphone với xe hơi

Lượt xem: 2639

Trên điện thoại iphone sẽ có ứng dụng CarPlay để kết nối điện thoại với xe hơi

 

Apple đã cho ra mắt ứng dụng CarPlay trên điện thoại iPhoneỨng dụng CarPlay giúp kết nối iphone với xe hơi giúp bạn nhận cuộc gọi, tin nhắn và sử dụng bản đồ bằng Siri một cách dễ dàng bằng giọng nói của mình.

 

 

Nguyên tắc hoạt động của CarPlay: CarPlay hoạt động bằng cách kết nối iphone với chiếc xe và sau đó người dùng sẽ thực hiện và nhận cuộc gọi thoại hay tin nhắn bằng Siri thông qua giọng nói của mình. Màn hình giao diện của CarPlay cũng khá giống với giao diện iOS nên người dùng cũng cảm thấy quen thuộc khi sử dụng mà không cảm thấy thao tác trên màn hình xe hơi của mình. Không những thế bạn còn có thể nghe nhạc podcast, audiobooks... thông qua thiết bị loa của xe hơi sẽ cực kỳ đã.

Thêm vào đó thì Apple cũng đã tích hợp vào trình điều khiển CarPlay tính năng Apple Maps giúp cho xe định hướng hành trình và tìm đường dễ dàng hơn. Ứng dụng CarPlay có thể coi như một trình điều khiển CarPlay giúp xe định hướng hành trình. Có thể nói chiếc xe được ví như một dock lớn cho phép bạn truy cập vào các chức năng cần thiết dễ dàng hơn mà không cần phải chạm đến điện thoại trong khi lái xe.

 

 

 

Theo thông tin của Apple thì ứng dụng CarPlay sẽ được tích hợp trên các dòng xe cao cấp như Ferrari, Mercedes-Benz và Volvo năm nay. Và nó sẽ được ứng dụng tiếp đến là các hãng như Mitsubishi Motors, Nissan Motor Company, PSA Peugeot, Subaru, Suzuki, BMW Group, Ford, General Motors, Honda, Hyundai Motor Company, Jaguar Land Rover, Toyota Motor Corp và Kia Motors cũng đang bắt đầu nghiên cứu tích hợp ứng dụng CarPlay cho các sản phẩm của mình trong tương lai không xa.

 

 

Đến thời điểm hiện tại thì chỉ có những sản phẩm iphone chạy hệ điều hành iOS 7 nhưng phải có cổng kết nối Lightning mới có ứng dụng CarPlay vì vậy thì chỉ có các phiên bản iphone 5, iphone 5S và iphone 5C tất nhiên cả cặp đôi iphone 6 mới ra mắt lần này là sẽ được trang bị ứng dụng CarPlay.

 

Ứng dụng CarPlay giúp kết nối iphone với xe hơi sẽ vô cùng tiện ích cho những người dùng khi sử dụng iphone trên xe hơi với những tiện ích tuyệt vời.

Có 1 ứng dụng hay nữa, bạn nên vào xem ứng dụng quản lý mật khẩu trên iphone

Gợi ý cho bạn