Oppo Neo 5 : cài rom là gì và như thế nào ?

Lượt xem: 1724

Hướng dẫn cách up rom cho Oppo Neo 5

Chiếc Smartphone Oppo Neo 5 là một sản phẩm của hãng Oppo và nó thuộc phân khúc giá tầm trung. Thiết bị này được kế thừa tất cả các ưu điểm của các phiên bản tiền nhiệm trước. Tuy nhiên, với việc chúng ta đã dùng chiếc Oppo Neo 5 trong một thời gian khá dài và giờ đây bạn muốn thực hiện nâng cấp một vài ứng dụng, phần mềm mới hơn cho thiết bị. Trong trường hợp  này thì việc up rom là một việc cần thiết cho thiết bị. Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bước cài rom cho điện thoại Oppo Neo 5 cho các bạn biết nhé.

==> Khuyến mãi tặng ngay Samsung Galaxy Note 5 khi mua 1 sản phẩm giá 10 triệu trở lên.

- Vậy Rom là gì?  Chúng ta có thể hiểu đơn giản Rom chính là một hệ điều hành của hầu hết các thiết bị di động. Nếu trong trường hợp chiếc máy tính của bạn được chạy hệ điều hành: windows, xp.. thì ở trên thiết bị di động cũng được chạy trên các hệ điều hành là (rom )như iOS hay Android…. Và thay đổi rom chính là  thay đổi hệ điều hành mới cho chiếc Smartphone đó và nó sẽ đem đến cho các bạn sẽ có thêm những điều mới mẻ và độc đáo hơn trong quá trình sử dụng.

- Up rom là việc làm gì? Có thể nói Up rom là nâng cấp hệ điều hành cho máy từ hệ điều hành cũ lên một hệ điều hành mới và nó có thể vá được tất cả những lỗi mà hệ điều hành cũ xảy ra. Vậy các bạn có muốn thực hiện up room cho chiếc điện thoại Oppo Neo 5  của mình không?Chúng ta cùng tìm hiểu cách làm nhé!

- Các bước tiến hành up rom cho Smartphone Oppo Neo 5.

Bước  1: Đầu tiên các bạn có thể tiến hành tải file nén của phiên bản hệ điều hành mà bạn muốn nâng cấp về thiết bị của mình. Sau đó sao chép nó vào trong một thư mục gốc trong bộ nhớ của chiếc điện thoại Oppo Neo 5 . Điều kiện để các bạn có thể thực hiện được up romđó chính là dung lượng pin của thiết bị phải còn trên 30% để tránh tình trạng bị hết pin khi thao tác .

Bước 2: Tiến hành tắt nguồn cho điện thoại và tiếp theo sau đó bạn lại thực hiện việc bấm đồng thời nút power và nút giảm âm lượng và chờ cho đến khi logo của chiếc Smartphone Oppo Neo 5 hiện lên trên màn hình. Lúc này, trên màn hình máy sẽ hiện ra ngôn ngữ để các bạn lựa chọn. Các bạn lưu ý nên chọn ngôn ngữ “English” để sử dụng được dễ dàng hơn.

 

Chọn ngôn ngữ English

Sau đó, màn hình sẽ auto chuyển sang giao diện màn hình kế tiếp và nhiệm vụ của bạn là lựa chọn các mục sau: Usb mass storage mode, Reboot,Power off,  Tiếp theo sau đó các bạn cần thực hiện ấn phím tăng giảm âm lượng để có thể truy cập vào mục wipe data and cache để delete dữ liệu cũ trước khi bạn tiến hành nâng cấp hệ điều hành mới.

- Bước 3: Sau khi máy thực hiện xong bước 2 thì bạn tiếp tục nhấn chọn vào mục install.

 

Nhấn chọn vào install

 

- Bước 4: Tiếp theo bạn bấm chọn vào mục File Fw mà các bạn đã tiến hành lưu vào thư mục gốc lúc trước.

- Bước 5: Sau đó, các bạn bấm chọn “ reboot” và đợi trong khoảng thời gian là 10 phút để điện thoại của bạn tự khởi động lại. Như vậy, thì việc up rom cho điện thoại Oppo Neo 5 đã được hoàn tất.


 

Khởi động lại điện thoại

Như vậy, với những hướng dẫn ở trong bài viết trên bây giờ các bạn đã biết cách up rom cho chiếc điện thoại Oppo Neo 5 của mình rồi chứ. Chúc các bạn có thể tự  up rom cho chiếc Smartphone Oppo Neo 5 của mình một cách thành công.

Gợi ý cho bạn