Phần mềm Find My iPhone dùng như thế nào để tìm lại iPhone

Lượt xem: 3065

Hướng dẫn sử dụng chức năng Find my iphone để tìm máy bị mất 

 


Điện thoại iphone là một trong những chiếc điện thoại cao cấp hiện nay. Nó mang trong mình nhiều tính năng thông minh. Đồng thời việc một chiếc điện thoại cũng mang nhiều điều bí mật của chủ nhân của nó. Vì vậy, một khi chiếc iphone của bạn bị mất, hay đánh cắp thì khá là nguy hiểm đối với người dùng. Tuy nhiên , ở iphone còn có một chức năng mà ít người biết chức năng  Find My iPhone dùng như thế nào và không biết cách xóa ID Apple từ máy tính. Chức năng này giúp cho người dùng có thể tìm kiếm iphone của mình khi bị mất.
 Sở di có thể tìm kiếm đươc iphone khi nó bị mất là do nó mang trong mình các tính năng sau:
Khả năng định vị điện thoại: Chức năng này có thể xác định được vị trí của iphone trong vòng bán kính 10m nhờ bản đồ của Google Maps
Hiển thị một hoặc cả tin nhắn lẫn âm báo: Người dùng có thể soạn tin nhắn để hiển thị trên màn hình hoặc là âm thanh báo với âm lượng to nhất trong vòng 2 phút. Vì vậy, ngay cả khi điện thoại cảu bạn đặt ở chiế độ im lặng, hoặc rung thì người dùng vẫn có thể tìm được chiếc điện thoại đó.
Khóa điện thoại từ xa: Việc không muốn điện thoại của mình bị người khác thâm nhập vào khi bị mất cắp hoặc thâm nhập vào. Với chức năng này của my find iphone thì người dùng cớ thể khóa máy từ xa với việc tạo ra mật mã khóa mà chưa ai từng thấy.
Hùy dữ liệu từ xa: Nếu như việc khóa máy không được hữu dụng, hoặc người khác đã kịp đăng nhập vào iphone của bạn thì bạn cần xóa toàn bộ dữ liệu đi và đưa nó về lúc ban đầu khi mới xuất xưởng.
Với nhiều tính năng trên quả thật ứng dụng my find iphone rất đáng được dùng. Để cài đặt được tính năng này thì chứng ta cần thực hiện các bước sau:

- tạo tài khoản trên iphone miễn phí lần đầu : CHỌN MỤC Settings => Chọn mục Contacts, Calaendars. Sau đó bấm vào phím Add Account và hconj Mobileme
Tiến hành nhậm Apple ID và mật mã của bạn vào tài khoản.
Còn nếu bạn có tài khoản itunges Store và đã có một Apple id :
Nếu bạn chưa có Apple ID , thì người dùng cần bấm vào Create Free Apple ID  và thực hiện theo các bước trên màn hình hiện ra. Tuy nhiên, nếu iphon của bạn dùng phiên bản IOS 4.1 hoặc thấp hơn, thì tùy chọn nay sẽ không được hiện lên. Thì bạn cần đăng nhập vào tài khoản Mobileme, Nhập vào địa chỉa me.com hoặc mac.com và nhập vào mật khẩu của tài khoản của bạn.
- Xác nhận tài khoản của bạn.
+ Trong trường hợp khi đăng nhập vào tài khoản mobileme của bạn mà hiện lên thông báo"Not Verified". Lúc này chúng ta cần kiểm tra hộp thư được kiểm tra thư được gửi từ Apple. Hãy bấm vào mục “ Verify Now” và đăng nhập vào Apple Id của bạn. Như vậy chúng ta đã kích hoạt được tài khoản của Apple về tài khoản của mobileme
Lúc này tiến hành bât tính năng Find my iphone của điện thoại lên, bằng cách bấm vào thông báo ở dòng Alow
Một lưu ý là muốn sử dụng tính năng này thì người dùng phải bật và kết nối internet thì mới có tác dụng.


Như vậy, chúng ta vừa mới giúp người đọc tìm hiểu và  chức năng Find My iPhone dùng như thế nào tên điện thoại iphone của bạn. Hi vọng rằng với tính năng này sẽ giúp ích người dùng khi iphone của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp đi.

Gợi ý cho bạn