Có nên tắt nguồn iPhone khi sạc pin sẽ tránh chai pin nhất

Lượt xem: 16121

Hướng dẫn sạc pin iPhone đúng cách

 

Một điều mà người dùng băn khoăn khi sử dụng iPhone là thời lượng pin và cách sạc pin sao cho hợp lí, tránh chai pin và sử dụng được lâu. Có nhiều quan điểm về việc sạc pin cho iPhone, dạo qua các topic trên các diễn đàn công nghệ, bằng kinh nghiệm cá nhân, có ý kiến cho rằng nên tắt nguồn khi sạc pin tuy nhiên khi bạn sạc, dù trước đó có tắt, điện thoại vẫn tự lên nguồn như thường. Vậy Có nên tắt nguồn iPhone khi sạc pin hay không?

 

ip

 

Cách tốt nhất để sạc pin hiểu quả theo nhiều ý kiến là để máy ở chế độ airplane, tắt wifi  và không sử dụng bất cứ ứng dụng nào trong quá trình sạc pin cho máy.

 

Có nhiều người cho rằng sạc càng lâu pin càng nhiều và thậm chí còn quên để qua đêm, nhưng  trên thực tế, nên sạc đúng cách với thời gian hợp lí sẽ đảm bảo cho tuổi thọ pin điện thoại của bạn và không bao giờ xảy ran guy cơ cháy nổ. Vậy thì sạc iPhone đúng cách như thế nào? Bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách như sau.

 

1. Đầu tiên bạn khi sạc lần đầu, bạn nên chú ý hướng dẫn của nhà sản xuất:

 

- Dùng ổ sạc, sạc iPhone khoảng 8 tiếng, trong thời gian này, chỉ để yên, không sử dụng máy.

- Chỉnh phần hiển thị pin, để máy chạy hết sạch pin và để tắt nguồn trong 5 tiếng và sau đó lại sạc đầy trong khoảng 2 tiếng.

- Nếu bạn thấy phần hiển thị pin không chính xác thì bạn có thể lặp lại bước trên nhiều nhất là 3 lần.

 

2. Khi đã trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý làm theo những mẹo sau đây, nó khá đơn giản nhưng cũng rất hữu ích để đẩy nhanh quá trình sạc - iPhone và đồng thời cũng đảm bảo cho pin có tuổi thọ cao.

 

Sạc bằng củ sạc sẽ nhanh hơn bạn nối điện thoại với máy tính.

- Khi sạc, bạn có thể tắt nguồn, không sử dụng điện thoại hoặc để máy ở chế độ airplane, tắt wifi và đảm bảo các ứng dụng khác cũng được tắt, điều này giúp hạn chế sử dụng điện năng vừa được cung cấp cho máy, tăng tốc quá trình sạc. Bạn nên để máy nghỉ trong khi sạc, hạn chế nghe gọi trong khi sạc vì nó rất nhanh nóng máy, ảnh hưởng tới chất lượng pin.

 

- Để điện thoại trong môi trường mát mẻ khi sạc, lí tưởng nhất là 22 độ, bạn có thể tháo phần vỏ ốp để tránh cho máy bị nóng, tăng tốc độ sạc.

- Bạn bảo trì pin iPhone bằng cách cho điện thoại trải qua một chu kì sạc mỗi tháng một lần bằng cách sạc đầy máy 100% và dùng cạn pin.

- Cuối cùng, bạn nên sạc pin trong thời gian hợp lí, đủ để pin đầy, tránh để qua đêm, với bất cứ điện thoại nào cũng vậy, sạc càng nhiều càng chai pin đồng thời pin nóng lên có khả năng gây cháy nổ.

 

Bài viết đã giải thích cho bạn vấn đề có nên tắt nguồn iPhone khi sạc pin đồng thời đưa ra những cách hữu hiệu để tăng tuổi thọ pin iPhone của bạn. 

Gợi ý cho bạn