Các lỗi thường gặp sau khi jailbreak ios 7 iPhone iPad

Lượt xem: 3950

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục sau khi jaibreak IOS 7

 

Jailbreak là khái niệm mà người dùng Iphone chắc hẳn đã rất quen thuộc. Việc jailbreak giúp bạn có thể can thiệp sâu hơn vào máy và cài đặt các ứng dụng từ kho ứng dụng Cydia. Có hẳn một nhóm  hacker nổi tiếng tung ra tool jailbreak giúp việc jailbreak máy của bạn trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Nhưng không phải vì thế mà không xảy ra hiện tượng lỗi khi đang jailbreak hay sau khi hoàn thành quá trình này. Sau đây là các lỗi thường gặp sau khi jailbreak ios 7 và cách khắc phục chúng.

 

1. Lỗi hay gặp phải nhất sau khi jailbreak đó là hiện tượng “ treo táo ”. Lỗi này xảy ra bạn tiến hành jailbreak máy mà không restore lại thiết bị để trở về cài đặt gốc, hoặc tiến hành jailbreak máy bằng kết nối không dây mà không qua itunes khi sử dụng công cụ jailbreak của evasi0n. Để khắc phục tình trạng này bạn hãy tải về phiên bản Frimware IOS 7.x phù hợp với thiết bị của mình, sau đó restore lại thiết bị của mình trên máy tính và tiến hành jailbreak.

 

2. Lỗi tiếp theo bạn có thể gặp phải đó là tình trạng thanh Status bar bị đen khi bạn vào các ứng dụng như :  thời tiết ( Weather ), Camera, máy tính ( calculator ), tin nhắn ( Messages )… Để khắc phục tình trạng này khá đơn giản, bạn chỉ cần vào Cydia tải về ứng dụng StatusBarFix để sửa chữa lỗi này.

 

 

 

3. Còn nếu bạn tải ứng dụng StatusBarFix về để sửa lỗi trên mà ứng dụng lại không chạy, bạn thử tải các ứng dụng khác từ Cydia đều trong tình trạng tương tự thì khi đó, điện thoại của bạn đã gặp phải sự cố do các chương trình ứng dụng từ Cydia chưa tương thích với Mobile Subtrate. Bạn chỉ cần tải về cài đặt phiên bản mới nhất của Mobile Subtrate trên Cydia là khắc phục được lỗi trên.

 

4. Lỗi không vào được Safari và Mail.  Để sửa lỗi này, trước hết bạn vào Cydia và xóa Appsync đi. Sau đó kết nối iPhone với máy tính, dùng iTool vào đường dẫn : var/mobile/library/caches. Nếu không tìm thấy đường dẫn trên thì bạn vào Cydia cài thêm “afc2add” và “Erica utilities” là sẽ tìm được đường dẫn trên. Sau khi vào mục Caches của đường dẫn này bạn tìm và xóa 2 file này đi :

- Com.apple.mobile.installation.plist

- Com.apple.launchServices-054.csstore

Sau khi xóa được 2 file này bạn chỉ cần khoier động lại máy là được.

 

5. Sau khi jailbreak thành công bằng tool của Pangu, có thể bạn sẽ gặp phải thông báo “ dung lượng bộ nhớ gần hết ”. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn chỉ cần chạy ứng dụng Cydia để làm mới lại bố nhớ là được.

 

 

Trên đây là những lỗi thường gặp sau khi jailbreak IOS 7. Bạn hãy tìm hiểu thật kỹ và đáng giá nhu cầu của bản thân xem có thật sự cần thiết đến jailbreak hay không rồi hãy sử dụng nhé.

Gợi ý cho bạn