Đưa iPhone về chế độ recovery mode bằng cách nào

Lượt xem: 19591

Các bước đưa iPhone về chế độ recovery mode

Khi iPhone của bạn gặp rắc rối với các ứng dụng, bạn thường khởi động lại iPhone và mọi thứ lại hoạt động bình thường. Trong một số trường hợp, vấn đề mở rộng hơn và bạn không thể giải quyết bằng cách khởi động lại. Khi đó, bạn phải vào chế độ recovery mode  và khôi phục lại iPhone. Đừng lo lắng, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đưa iPhone về chế độ recovery mode

Khi nào bạn sử dụng chế độ recovery mode

Bạn phải đưa iPhone về chế độ recovery mode  khi:

  • Bạn đã cài đặt một bản cập nhật iOS và iPhone của bạn khởi động lại liên tục. Điều này xảy ra khi iPhone gặp lỗi khi cập nhật hoặc pin yếu khi bạn cài đặt bản cập nhật.
  • Bạn đã cố gắng cập nhật iOS hoặc khôi phục lại thiết bị từ bản sao lưu, quá trình này không hoàn thành, và bây giờ iTunes không tìm thấy điện thoại của bạn khi kết nối nó với máy tính.
  • Logo của Apple xuất hiện trên màn hình, và không biến mất trong nhiều phút.

Chú ý: Khi bạn khôi phục lại iPhone ở chế độ Recovery Mode, nó sẽ xóa toàn bộ dữ liệu của bạn. Do đó, bạn nên tạo một bản backup trước khi khôi phục lại iPhone.

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngắt kết nối iPhone với máy tính. Quá trình này sẽ không hoạt động nếu bạn kết nối iPhone với máy tính. Tuy nhiên, bạn sẽ kết nối iPhone với máy tính sau nên bạn vẫn cần dùng cáp USB.

Bước 2: Tắt nguồn iPhone. Tắt điện thoại của bạn bằng cách giữ nút nguồn. Khi thanh trượt xuất hiện, trượt nó sang bên phải. Chờ cho điện thoại của bạn tắt hẳn trước khi thực hiện bước tiếp theo

Bước 3: Bấm và giữ nút Home và kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Nếu màn hình iPhone của bạn xuất hiện cách báo pin yếu thì bạn nên sạc điện thoại, và thử thực hiện lại khi pin đã đầy.

Bước 4: Tiếp tục giữ nút Home. Sau một vài phút, bạn sẽ thấy dòng chữ “Connect to iTunes” trên màn hình iPhone. Khi bạn thấy màn hình này xuất hiện, bạn có thể thả nút Home ra. Bạn có thể thực hiện nhiều lần nếu thất bại.

Bước 5: Mở iTunes lên. Lúc đó, iTunes sẽ hiển thị thông báo nói rằng “iTunes has detected an iPhone in recovery mode . You must restore this iPhone before it can be used with iTunes”

Bước 6: Bây giờ bạn có thể khôi phục lại iPhone của bạn

Thoát khỏi chế độ recovery mode

Bạn muốn thoát khỏi chế độ recovery mode trước khi nó xóa hết dữ liệu của bạn, và khôi phục lại điện thoại của bạn trước khi vào chế độ recovery mode. Để làm như vậy, bạn ngắt kết nối iPhone với máy tính. Sau đó, bạn chỉ cần giữ cả hai nút nguồn và nút Home trong khoảng 10 giây. Lúc đó iPhone sẽ tắt nguồn. Để bật lại bạn giữ nút nguồn và sử dụng như bình thường

Bài viết đã hướng dẫn bạn cách đưa iPhone về chế độ recovery mode. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn