So sánh iphone và các điện thoại khác

Lượt xem: 4107

So sánh iphone và các điện thoại khác có gì khác biệt

 

iphone là dòng điện thoại smartphone của Apple từ khi ra đời thì đã khẳng định được thương hiệu đẳng cấp của mình đối với người sử dụng. Nhưng liệu iPhone có thật sự hoàn hảo hơn so với các loại smartphone của các hãng khác không, để biết rõ hơn thì hãy so sánh iphone và các điện thoại khác để quyết định lựa chọn cho mình một chiếc smartphone phù hợp nhu cầu sử dụng của mình.

- Hiện nay trên thị trường dòng điện thoại đang hot ngang ngửa với iphone đó chính là samsung galaxy. Vậy giữa iphone 5s và samsung galaxy S5 thì có điểm khác biệt gì?

Khi SamSung cho ra mắt dòng sản phẩm mới nhất đó là Sam Sung Galaxy S5 với tính năng  hoàn toàn mới như cảm ứng dấu vân tay, màn hình nhịp tim , Chống nước và chống bụi cùng nhiều tính năng khác vô cùng mới mẻ khác. Ngoài ra  Galaxy S5 còn nâng thông số kỹ thuật ở bộ xử lý 2.5GHz quad, 2GB RAM, camera 16MP kèm thêm nhiều tính năng khác

Trong khi đó bộ xử lý của iphone 5s chỉ là 1.3 GHz quad, 1GB RAM. Ngoài ra còn nhiều sự sự khác biệt nữa bạn có thể tham khảo bảng phân tích sau

Với galaxy S5 Samsung vẫn để màn hình lớn 5.1 inch, hơn những 1.1 inch so với 4.0 inch của iPhone 5s. Điều này có thể nói nhu cầu của người dùng thích sử dụng trải nghiệm mọi thứ trên màn hình lớn đang tăng cao.

Đối với hãng Apple thì vẫn giữ quan điểm đó là vận dụng lý thuyết quy tắc sử dụng bàn tay, bạn có thể dùng iphone của Apple chỉ với 1 tay , vừa có thể bấm bàn phím và vừa có thể cầm nó còn với S5 bạn phải cầm và điều khiển bằng cả hai tay. Có thể nói ngoài đặc tính cấu hình máy thì đặc điểm này tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

- Ngoài ra còn một số dòng smartphone khác cũng được đánh giá cao như Nokia Lumia 

Với những dòng smartphone phiên bản mới của Nokia sau này như Nokia Lumia 920 trang bị một màn hình 4,5inch, độ phân giải 1280x768, còn ở iPhone 5 với màn hình 4inch, độ phân giải 1136x640. Màn hình cảm ứng đa điểm là điều gây chú ý nhất mà thiết bị phải được hỗ trợ, nhưng thực tế khi coi mật độ điểm ảnh, Lumia 920 có cao hơn chút với 336ppi, trong khi iPhone 5 chỉ ngang bằng với 4S với 326ppi. Sự chênh lệch cũng không đáng kể nhiều.

Kích thước của Nokia Lumia là 9205.11x2.79x0.42 inches, với trọng lượng 185 gram. Còn iPhone 5 có kích thước 4.87x2.31x0.31 inches, iPhone 5 vẫn đang giữ cho mình đứng đầu các thiết bị smartphone thông minh mà mỏng nhất hiện nay.

- iphone và HTC One

Chất liệu và kết cấu, cả hai không có gì để bàn cãi. HTC One và iPhone đều cho người dùng cảm giác vô cùng vững chắc và thoải mái. Để đạt được điều này, HTC đã sử dụng chất liệu polycarbonate cao cấp để thiết kế vỏ của One, cho ta cảm giác dễ chịu khi chạm vào, giống như iPhone khi mà chất liệu được sử dụng trong thiết kế khung vỏ là kính và thép không gỉ. Về cấu hình, hình ảnh, internet hay nhắn tin... Thì thật sự iphone được đánh giá tốt hơn HTC One. iPhone với tốc độ xử lý nhanh, khả năng tạo những bức hình có độ chi tiết cao cùng với màu sắc thực làm cho người dùng thích thú hơn.

Ngoài ra iphone còn có những đặc tính ưu việt hơn những dòng điện thoại khác như: Điều khiển iPhone mà không cần dùng tay, khóa màn hình điều hướng, chức năng Switch Control- Thay đổi việc gõ kí tự chỉ sau một cái lắc nhẹ, thiết lập password bằng chữ cái, chức năng nhắc nhở với GPS, chụp 10 tấm ảnh mỗi giây với chế độ Burst Mode, Chụp ảnh bằng việc điều chỉnh âm lượng, Sạc pin nhanh gấp 2 lần, hẹn giờ tắt chơi nhạc, thay đổi tên điện thoại ngay trên iPhone...

Với một vài thông tin chúng tôi đưa ra bạn có thể so sánh iphone và các điện thoại khác để bạn tự lựa chọn cho mình một chiếc điện thoại theo nhu cầu công việc, cá nhân hay sở thích của mình nhé.

Gợi ý cho bạn