Recovery Touch vô cùng tiên ích cho Oppo Neo 5

Lượt xem: 1556

Hướng dẫn cài Recovery Touch cho điện thoại Oppo Neo 5

Smatphone Oppo Neo 5 là một thiết bị di động có xuất xứ từ Trung Quốc, sản phẩm này có cấu hình và thiết kế hơn hẳn so với một số các Smatphone khác cùng phân khúc trên thị trường di động hiện nay. Và Oppo Neo 5 mặc dù ra mắt chưa được bao lâu nhưng nó đã chiếm được thiện cảm của rất nhiều người tiêu dùng Việt. Với những người vừa mới được sở hữu chiếc Oppo Neo 5 thì còn nhiều bỡ ngỡ trong cách sử dụng cũng như cách nâng cấp, cập nhật ứng dụng cho máy. Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cách cài Recovery Touch cho Oppo Neo 5.

Hướng dẫn cài Recovery Touch cho Oppo Neo 5

- Việc cài đặt Recovery Touch cho Smartphone Oppo Neo 5 được thực hiện một cách khá đơn giản và các bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện được. Tuy nhiên, trước khi cài đặt Recovery Touch  cho thiết bị thì yêu cầu các bạn phải thực hiện root máy.

1. Cách root Oppo Neo 5

- Các bạn có thể thao tác như sau để thực hiện root máy:

- Bước 1: Tiến hành mở máy tính, sau đó truy cập vào địa chỉ sau để thực hiện tải file root về máy tính: http://www.4shared.com/zip/85vNR6p5/find5_root_115425.html

- Bước 2: Kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp USB. Sau đó, chúng ta tiến hành sao chép tệp tin vừa download về vào điện thoại Oppo Neo 5 

- Bước 3: Trước khi tiến hành Root chúng ta cần phải tắt điện thoại, tiếp theo sau đó các bạn bấm và giữ đồng thời hai nút Power và nút Volume trong thời gian là khoảng 10 giây. Lúc này, trên giao diện màn hình chính sẽ xuất hiện các lựa chọn cho các bạn, và chúng ta dùng phím tăng giảm âm lượng để thao tác di chuyển giữa các lựa chọn. Và nhiệm vụ của bạn là phải di chuyển con trỏ tới dòng “apply update from sdcard”.

Di chuyển con trỏ tới dòng "apply update from sdcard" 

- Bước 4: Tiếp theo bạn bấm chọn tệp tin mà bạn vừa thực hiện sao chép từ máy tính sang Oppo Neo 5. Sau khi điện thoại  Oppo Neo 5 khởi động lại là lúc đó máy cũng đã được root.

2. Cách cài đặt Recovery Touch cho Oppo Neo 5

- Đầu tiên bạn cần phải download và setting phần mềm GooManager  trên cửa hang Google Play qua đường link sau: https://play.google.com/store/search?q=GooManager&hl=vi

- Sau khi quá trình cài đặt phần mềm được hoàn tất xong thì bạn click vào tên  phần mềm đó để tiến hành mở nó lên. Tiếp tục các bạn bấm chọn vào Menu ở góc dưới bên trái màn hình điện thoại -> và chọn Install OpenRecoveryScrip. Lúc này, trên giao diện màn hình chính của điện thoại sẽ xuất hiện một bảng thông báo và nhiệm vụ của bạn lúc này là chỉ cần chọn Confirm Recovery Install để tiếp tục. Bạn chờ cho đến khi nào máy yêu cầu bạn xác nhận lại 1 lần nữa thì bạn click chọn Yes.

Chọn Yes để xác nhận khi máy có thông báo yêu cầu xác nhận

- Tiếp theo bạn cần chờ đợi máy tải xong và auto cài Recovery tương thích với Smartphone Oppo Neo 5 của bạn là được.

 

- Sau khi máy setting xong, nếu các bạn muốn vào Recovery thì chỉ cần thực hiện mở GooManager lên và sau đó chọn Reboot Recovery là được.

Như vậy, qua những hướng dẫn ở trong bài viết trên các bạn đã biết cách Root và cài đặt Recovery Touch cho Smartphone Oppo Neo 5 của mình chưa? Chúc các bạn có thể thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn