Samsung Galaxy A5 và Alpha trong cuộc đọ sức đọ tài

Lượt xem: 1528

So sánh giữa Samsung Galaxy A5 và Galaxy Alpha

Vào thời điểm cuối năm 2014, hãng điện thoại nổi tiếng Samsung đã cho ra mắt trên thị trường hai dòng smartphone mới nhất của họ có tên là Galaxy A3 và Galaxy A5. Ngay sau khi ra mắt đã có một vài tin đồn cho rằng Samsung đã ngừng sản xuất dòng Galaxy Alpha vốn gây ấn tượng trước đó bởi sở hữu bộ khung được làm bằng kim loại. Không biết tin đồn này có phải là thực sự hay không vì hiện giờ chưa có thông báo chính thức từ hãng sản xuất này. Ở bài viết bên dưới đây mình sẽ gửi đến các bạn bài so sánh giữa Samsung galaxy A5 và Alpha để cho thấy rằng tin đồn này là hoàn toàn có cơ sở. 

 

Samsung Galaxy Alpha và Samsung Galaxy A5

Khi quan sát hai dòng smartphone này thì người dùng có thể dễ dàng nhận thấy được rằng hai sản phẩm này có khá nhiều điểm tương đồng về kiểu dáng cũng như thiết kế. Galaxy Alpha như là người đàn anh tiên phong cho phong trào khung viền bằng kim loại để cho những dòng sản phẩm Samsung ra mắt sắp tới noi theo. Và Galaxy A5 là người kế thừa tiếp theo. Dòng sản phẩm này không những sở hữu bộ khung viền nổi bật như người đàn anh mà còn được làm hoàn thiện hơn thế nữa. A5 được thiết kế nguyên khối, liền mạch hơn. Các phím bấm như phím tăng giảm âm lượng được làm tốt hơn, nó không quá mảnh dẹp như trên Galaxy Alpha. Và đồng thời phím tăng giảm âm lượng này còn cho cảm giác bấm tốt hơn rất nhiều. Cảm giác cầm hai sản phẩm này trên tay thì hầu như là đồng đều, không có nhiều sự khác biệt mặc dù Galaxy A5 có màn hình hiển thị lớn hơn so với Galaxy Alpha. 

Dòng sản phẩm Samsung Galaxy A5

 

Dòng sản phẩm Samsung Galaxy Alpha

Tuy hai smartphone này có kích thước màn hình khác nhau nhưng lại có điểm chung là cùng độ phân giải màn hình và cùng sử dụng công nghệ Super AMOLED. Samsung Galaxy A5 sở hữu màn hình rộng 5 inch với độ phân giải HD 720 x 1280 pixels và Galaxy Alpha cũng có độ phân giải như vậy nhưng kích thước màn hình lại nhỏ hơn là 4.7 inch. Việc sở hữu kích thước màn hình lớn sẽ giúp cho A5 có lợi thế hơn trong các hoạt động như xem phim, chơi game... 

Cả hai đều có điểm chung là cùng độ phân giải màn hình nhưng kích thước màn hình thì lại khác nhau

 

Một chút về thông số cấu hình của hai chiếc máy mà mình muốn chia sẻ đến cho các bạn. Galaxy Alpha sử dụng chip 8 nhân của Samsung bao gồm 4 nhân Cortex A15 và 4 nhân Cortex A7. Trong khi đó Samsung Galaxy A5 đã được chạy luôn cho mình 4 nhân Cortex A53. Chip đồ họa sử dụng trên Galaxy Alpha là Mali - T628 MP6 còn của A5 là Adreno 306. Xét về thông số camera thì A5 cũng có nhiều điểm lợi thế hơn so với người đàn anh. Máy sở hữu camera chính 13MP còn của người đàn anh Alpha là 12 MP. Camera trước của máy chụp ảnh selfie có độ phân giải 5MP trong khi đó của Galaxy Alpha là 2.1 MP. Dung lượng pin trên Galaxy Alpha cũng nhỏ hơn so với người đàn em A5 khi mà nó chỉ ở mức 1860 mAh trong khi đó của A5 là 2300 mAh. 

Thông số cấu hình của hai sản phẩm

 

Như vậy bài viết bên trên mình vừa hoàn thành xong bài so sánh Samsung Galaxy A5 và Alpha cho các bạn. Hi vọng thông qua bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn hiểu thêm về hai dòng sản phẩm này. 

Gợi ý cho bạn