Tuyệt chiêu cài Rom color cho Oppo Neo 5

Lượt xem: 4532

Hướng dẫn up rom color cho điện thoại oppo Neo 5

Có thể nói Smatphone Oppo Neo 5 là một trong những thiết bị di động thông minh đáng để sở hữu trên thị trường hiện nay. Với cấu hình tương đối mạnh mẽ cùng với thiết kế đẹp và hết sức sang trọng thì sản phẩm này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm, chú ý của người tiêu dùng Việt. Đặc biệt, hiện nay chiếc Smartphone Oppo Neo 5 này còn nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ phía cộng đồng rom cook. Do đó, các bạn có thể làm mới giao diện của Oppo Neo 5 với bản rom color dành riêng cho chiếc Oppo Neo 5. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách up rom color cho oppo Neo 5 .

Chiếc điện thoại Oppo Neo 5

- Việc up rom color sẽ giúp các bạn có thể thay màu mới cho chiếc Smartphone Oppo Neo  5 của mình với giao diện lạ mắt, đi kèm với đó là các hiệu ứng tuyệt đẹp như: Mưa, tuyết, thời tiết,… 

- Phiên bản Rom color lần này có nhiều đặc điểm nổi trội, độc đáo và thú vị hơn so với các bản rom cũ điển hình như: Các icons hay widget, … nhìn chung chúng được thiết kế đơn giản tuy nhiên vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ và thân thiện. Đặc biệt, cuộc gọi trên máy được tích hợp chế độ quickdial thông minh, setting danh bạ theo số mặc định; mục tin nhắn được tích hợp thêm tính năng Emotion và bên cạnh đó còn rất nhiều sự mới lạ ở bản rom mới này đang chờ bạn khám phá.

Rom color có nhiều đặc điểm nổi trội

- Để có thể thực hiện up rom cho điện thoại Oppo neo 5 thì các bạn cần tiến hành tải bản rom về máy tính và sau đó sao chép về điện thoại Oppo Neo 5 và Oppo Joy 3 của mình. Các bạn có thể truy cập vào đại chỉ sau để download: http://www.oppomobile.vn/forum/t/tong-hop-cac-ban-rom-cho-oppo-find-5.1962/

- Tuy nhiên, các bạn nên nhớ là trước khi up rom thì cần phải tiến hành sao lưu toàn bộ dữ liệu trong điện thoại sang máy tính như: danh bạ, tin nhắn, hình ảnh, video, …để tránh bị mất dữ liệu sau khi up rom.

- Đầu tiên các bạn chuyển máy về chế độ Recovery

+ Bước 1: Thực hiện tắt điện thoại Oppo Neo 5 sau đó thực hiện bấm phím nguồn và nhấn giữ phím tăng giảm âm lượng.

+ Bước 2: Tiến hành chọn ngôn ngữ, ở đây các bạn nên chọn ngôn ngữ là tiếng anh cho dễ sử dụng.

+ Bước 3: Lúc này, màn hình Recovery sẽ hiện ra và các bạn click chọn vào Wipe data -> Factory Reset để  tiến hành xóa hết dữ liệu của bản rom cũ.

Chọn Wipe data -> Factory Reset để xóa hết dữ liệu

+ Bước 4: Sau khi  quá trình xóa dữ liệu đã được hoàn tất thì tiếp tục các bạn click chọn Install from SD. Lưu ý, khi thao tác chọn các mục trên thì bạn có thể dùng cảm ứng trực tiếp hoặc cũng có thể sử dụng nút tăng giảm âm lượng trên điện thoại Oppo Neo 5 và trên Oppo Joy Plus cũng vậy của mình.

Chọn Install from SD

- Bước 5: Tiếp theo sau đó, các bạn chọn file vừa sao chép và quá trình setting sẽ tự động diễn ra và sau cùng click chọn Reboot. Lúc này, máy sẽ tiếp tục thực hiện khởi động và bạn cần đợi cho máy  khởi động.

Máy thực hiện khởi động lại 

- Sau khi máy khởi động xong thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đã thực hiện thành công up rom mới cho Smartphone Oppo Neo 5 của mình. Nếu bạn muốn kiểm tra và nâng cấp lên phiên bản mới nhất trên chiếc điện thoại của mình thì bạn vào Check Update.

Như vậy, việc up bản rom mới cho điện thoại Oppo Neo 5 vô cùng đơn giản và dễ thực hiện phải không các bạn?Hi vọng qua bài viết này các bạn đã biết cách thực hiện việc up rom color cho oppo Neo 5 của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công

Gợi ý cho bạn