So sánh iPhone 4s và Blackberry Z10 nên mua cái nào

Lượt xem: 7699

So sánh iphone 4s và blackberry z10

Chuyển hướng từ những sản phẩm bàn phím Qwerty đặc trưng sang thị trường Smartphone là một bước thay đổi táo bạo nhưng phù hợp với nhu cầu hiện nay của người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ. Với sản phẩm Z10 vừa mới ra mắt vào cuối tháng 1/2013, BlackBerry thật sự mong muốn thương hiệu của mình sẽ là cái tên được nhắc đến đầu tiên khi có nhu cầu cần mua mới một chiếc Smartphone. BlackBerry Z10 được xem một đối thủ đáng gờm của Iphone 4S. Liệu Z10 có thể đánh bại sản phẩm đã từng là niềm tự hào của Iphone? sau đây chúng ta hãy so sánh iphone 4s và blackberry z10

 

Về kích thước và khối lượng Z10 và Iphone S4 có cùng khối lượng là 140g tuy nhiên Z10 lại to và mỏng hơn Iphone S4. Tương ứng với kích thước đó, màn hình của Z10 được mở rộng đến 4.2 inch với 356 điểm ảnh và độ phân giải 768 x 1280pixels hơn hẳn màn hình 3.5 inch với 326 điểm ảnh với độ phân giải chỉ 640 x 960 pixels của S4 mang đến sự thuận tiện khi thao tác và giải trí của người tiêu dùng.


BlackBerry Z10 nhỉnh hơn Iphone 4S về kích thước

 

Trong khi Z10 sử dụng chip Qualcomm Snapdragon S4 Plus MSM8960 mới nhất hiện nay thì Iphone S4 được trang bị chip A5 của Apple, tuy nhiên tốc độ xử lý của Z10 lên đến 1500MHz nhanh gần gấp đôi so với tốc độ 800MHz của 4S. Thêm một điểm cộng nữa cho BlackBerry Z10 là sở hữu RAM lên đến 2048MB ấn tượng hơn hẳn RAM 512MB của Iphone 4S.


Về camera, cả hai Smartphone này đều được trang bị camera sau lên đến 8 megapixels cùng các tính năng tự động lấy nét, chạm lấy nét, nhận diện gương mặt.... hỗ trợ tối đa nhu cầu chụp ảnh của người dùng, cho chất lượng hình ảnh cao và sắc nét. Tuy nhiên Z10 lại được Blackberry  ưu ái trang bị thêm camera trước đến 2MP hoàn toàn vượt qua camera chỉ 0.3MP VGA của 4S. Camera trước của Z10 thật sự đã giúp sản phẩm này tỏa sáng khi hoàn toàn chinh phục người tiêu dùng với chất lượng hình ảnh của mình. Ngoài ra chức năng TimeShift vốn là bản quyền của Scalado được BlackBerry mua lại và ứng dụng rất thành công trên sản phẩm Z10, cho người sử dụng có những trải nghiệm rất thú vị khi sử dụng camera trước để chụp ảnh.


Thêm một yếu tố cần phải cân nhắc đối với các sản phẩm Smartphone chính là dung lượng pin và thời gian sử dụng. Trong khi Z10 được trang bị pin với dung lượng 1800mAh thì iphone 4s chỉ được trang bị dung lượng 1420mAh, vì vậy thời gian chờ và thời gian thoại khi sử dụng của Z10 nhiều hơn 4S cho người dùng sự thoải mái khi sử dụng, đặc biệt là lướt web và giải trí.

BlackBerry đã thật sự thành công với sản phẩm Smartphone mang tên Z10 của mình. Với sản phẩm này, thị trường Smartphone giờ đây sẽ không còn bị che bởi  một cái bóng quá lớn mang thương hiệu Iphone mà thay vào đó có thể là một sự tấn công và bức phá của thương hiệu BlackBerry từng nổi tiếng với các sản phẩm có bàn phím Qwerty một thời.

Như vậy, chúng ta vừa so sánh iphone 4s và blackberry z10. Qua đây chúng ta có thể thấy được chi tiết của từng sản phẩm cũng như ưu thế của mỗi loại. Từ đây, người dùng đưa ra lựa chọn về hai sản phẩm náy.

Gợi ý cho bạn