Bb z10 hàng dựng tại Việt Nam

Lượt xem: 2534

Một vài cách phân biệt rõ BB Z10 hàng dựng và hàng thật

Cấu hình tốt, chạy trên hệ điều hành BlackBerry 10, sở hữu vẻ ngoài hiện đại, sang trọng trẻ trung nên chiếc BB Z10 đang là sự lựa chọn của nhiều người dùng nhất là những người dùng là tín đồ của hãng BlackBerry nhưng đang muốn chuyển phím QWERTY vật lý truyền thống sang phím QWERTY cảm ứng. Chính vì vậy, khi chiếc điện thoại này giảm giá xuống dưới mức 5 triệu đồng mà khối lượng máy cung cấp ra lại không đáp ứng đủ nhau cầu người mua, nên đã có rất nhiều BlackBerry hàng dựng – là những chiếc máy đã qua sử dụng nhưng được người mua tân trang lại và bán như mới. Để thực hiện được điều này, những kinh doanh điện thoại này sẽ mua lại những vỏ hộp nhái, phụ kiện giả để bán kèm máy đồng bộ như máy thật. Vì vậy, chúng tôi đưa ra bài viết này nhằm giúp người tiêu dùng có thể phân biệt rõ BB Z10 hàng dựng và hàng thật nhằm bảo vệ quyền lợi người dùng khu mua hàng.
Bắt đầu từ vỏ hộp bên ngoài đựng chiếc BB Z10, vì là vỏ hộp nhái nên màu sắc sẽ không tươi sáng, sắc nét như vỏ hộp đựng BB Z10 thật.
Tiếp theo là phần thông tin chi tiết mã vạch, nơi sản xuất,…được in ngoài vỏ hộp do BlackBerry sản xuất bao giờ cũng chi tiết, cẩn thận và đầy đủ hơn hộp nhái.
Sách hướng dẫn sử dụng BlackBerry Z10 đi kèm máy của hàng chính hãng hay xách tay luôn luôn được in logo của Qualcomm, nét chữ rõ ràng, được đóng gói cẩn thận, gọn gàng. Trong khi đó, sách hướng dẫn của BB Z10 hàng dựng thường không có logo Qualcomm, nét chữ đôi chỗ bị nhòe, đóng gói qua loa.
Tiếp theo là các phụ kiện đi kèm máy. Đầu tiên là chân sạc/ chân cắm microUSB, ở hàng chính hãng, chân cắm sạc phải có những rãnh nhỏ (hình bên trái), bạn quan sát kỹ chân sạc của hàng dựng, và sẽ thấy chúng không có những rãnh nhỏ này (hình bên phải).
Tai nghe của máy do hãng BlackBerry sản xuất cầm bao cũng cho cảm giắc chắc chắn, sờ mịn tay, có kẹp áo đi kèm mà tai nghe hàng dựng không đáp ứng được các điều này. Chân cắm tai nghe hàng chính hãng cũng thon gọn chứ không thô, cục mịch như chân cắm tai nghe hàng nhái.
Cuối cùng là chiếc máy BlackBerry Z10. Pin của hàng thật BlackBerry Z10 bao giờ cũng được dán tem bóng mang tên BlackBerry (hình trái) và đương nhiên Pin được sản xuất cho hàng dụng không đáp ứng được điều này (hình phải).
Các chi tiết, thông tin số imei, phiên bản được in trên thân máy hàng dựng thường không trùng khớp nhau, chữ in không được rõ ràng.
Với sự khác nhau từ trong ra ngoài giữ BB Z10 và hàng dựng như trên, chúng tôi hi vọng người dùng có thể dựa vào đó để tránh mua phải BlackBerry Z10 hàng dựng. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lời của mình, người dùng nên đặt niềm tin ở những Store điện thoại có uy tín như Techone chẳng hạn.

Cũng tìm hiểu được khá nhiều thông tin rồi, nhưng vẫn chưa biết được rằng blackberry z10 có mấy sim?

Gợi ý cho bạn