Hướng dẫn up ROM cho Alcatel tất cả các dòng

Lượt xem: 9695

Cách up rom cho điện thoại Alcatel

 

Alcatel là một hãng điện thoại vốn có nguồn gốc từ nước Pháp nhưng sau đó bị một công ty truyền thông Trung Quốc mua lại. Máy được thừa hưởng nhiều công nghệ cao của Pháp và hiện đã có mặt tại Việt Nam. Khi sử dụng máy, nhiều bạn muốn nâng cấp ROM cho máy. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn up ROM cho Alcatel hay root điện thoại alcatel 918n

 

Trước khi UP ROM, bạn ghé hướng dẫn sử dụng điện thoại alcatel để rành về cách sử dụng alcatel đã nhé.

Up ROM là gì?

 

Trước hết, bạn cần hiểu khái niệm up ROM là gì. Một số bạn sử dụng sai thuật ngữ này nên gọi thao tác này là up room nhưng tên gọi chính xác của nó là up ROM cho điện thoại.

 

 

Cũng như máy tính, trong điện thoại có 2 loại bộ nhớ được gọi là RAM (Random Access Memory) – tức Bộ nhớ có thể truy xuất ngẫu nhiên và bộ nhớ ROM (Read Only Memory) – tức Bộ nhớ chỉ đọc. Hệ điều hành và các phần mềm hỗ trợ là “linh hồn” của một chiếc smartphone và không thể để bị mất. Do đó, chúng được lưu trữ trong bộ nhớ ROM. Từ đây nảy sinh ra thuật ngữ Up Rom thực chất là up hệ điều hành cho máy hay nâng cấp hệ điều hành cho máy lên một đời cập nhật và cao hơn. Ví dụ như điện thoại Alcatel của bạn đang chạy trên nền hệ điều hành ot 906, bạn có thể up ROM lên 990 chẳng hạn.


Cách Up rom cho alcatel ot 906

 

Chuẩn bị

 

Để up ROM cho điện thoại Alcatel, bạn cần chuẩn bị:

 

- bản ROM cập nhật mà bạn muốn nâng cấp cho máy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ nâng cấp ROM 906 lên 990 cho Alcatel. Bạn có thể download bảng ROM này tại đường link: http://www.mediafire.com/?elbbcuoqged47. Đây là file nén nên khi tải về máy, bạn hãy giải nén (Unzip) cho file.

 

- điện thoại Alcatel đã được xạc đầy pin và máy tính (tốt nhất là sử dụng máy tính xách tay đề phòng trường hợp mất điện) bởi trong quá trình up rom mà một trong 2 máy hết pin thì bạn sẽ mất hết dữ liệu và bắt đầu lại từ đầu rất tốn công. Hơn nữa, điện thoại của bạn cũng có nguy cơ bị hỏng, phải đi bảo hành.

 

 

- dây cáp nối giữa điện thoại Alcatel và máy tính.  

 

Tiến hành up rom cho Alcatel

 

Bước 1: Sao lưu dữ liệu

 

Khi up rom cho máy thì toàn bộ dữ liệu của bạn sẽ có nguy cơ bị xóa sạch khỏi bộ nhớ ROM. Vì vậy, trước khi tiến hành up hệ điều hành, bạn phải luôn nhớ tiến hành sao lưu. Hãy dùng dây cáp nối chuyên dụng để kết nối điện thoại và máy tính và sau đó, bạn hãy sao lưu những dữ liệu quan trọng trên máy như danh bạ, hình ảnh, video v.v từ điện thoại sang máy tính của bạn.

 

 

Bước 2: Tùy chỉnh kết nối đến cổng COM 4

 

Rút cáp nối ra và mở mục Device Manager (Trình quản lý thiết bị) của Alcatel lên. Sau đó, bạn hãy cắm dây cáp của điện thoại, máy sẽ hiện lên bảng thông báo pop up có phần cứng mới. Bạn hãy nhấp lên thông báo đó và chọn đường dẫn đến mục USB Driver => Bấm chọn nút OK => Bấm chọn tiếp tùy chỉnh đến cổng COM 4.

 

Bước 3: Up ROM

 

Bạn hãy giải nén bản ROM đã tải từ trên mạng về máy tính => Bấm chọn nút Update Martini Software Version. Sau đó, bạn kết nối điện thoại Alcatel với máy tính (nhớ tháo pin của máy ra nhé). Khi phần nâng cấp bản ROM chạy xong, máy sẽ hiện lên nút thông báo Continue yêu cầu bạn tiếp tục. Bạn hãy bấm vào nút này. Sau đó lắp pin điện thoại vào.

 

 

Bước 4: Hoàn tất nâng cấp

 

Khi đã thực hiện nâng cấp bản ROM, bạn đừng vội vào máy mà hãy copy file update.zip vô thư mục gốc của thẻ nhớ điện thoại.

 

Tiếp theo, bạn hãy bấm đồng thời 3 phím chức năng của điện thoại là phím nguồn, phím Volume và phím gọi để kích hoạt chế độ Recovery của Alcatel. Khoảng 20 giây sẽ xuất hiện logo của hãng Alcatel, lúc này bạn hãy thả tay ra => Bấm chọn update from SD (nâng cấp từ thẻ nhớ SD). Máy sẽ hoàn tất update bản ROM.

 

Trên đây là 4 bước hướng dẫn update rom cho Alcatel. Chúc bạn thành công!

Gợi ý cho bạn