BlackBerry Bold Touch 9900 có gì hay và độc đáo

Lượt xem: 5578

BlackBerry Bold Touch 9900 - Kỷ nguyên mới của RIM

Được thành lập vào năm 1984, RIM là một thương hiệu có trụ sở tại Canada. RIM là thuật ngữ viết tắt bởi Research In Motion  là 1 công ty điện tử chuyên sản xuất, buôn bán các thiết bị di động và cung cấp các giải pháp di động, trong đó mẫu điện thoại ăn khách nhất phải kể đến là Black Berry. 

Cùng chịu ảnh hưởng nặng nề của sự suy thoái kinh tế mang tính chất toàn cầu, RIM cũng đã phải trải qua một thời gian dài gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi BlackBerry Bold Touch 9900 ra đời đã trở thành model mở đường cho RIM để hãng này muốn bước sang một kỷ nguyên mới. Vậy Bb có gì hay?


BlackBerry Bold Touch 9900 mang thiết kế đặc trưng truyền thống của các thế hệ trước đó. Máy sở hữu vẻ ngoài nam tính, khá mỏng và nhẹ nhưng lại có kết cấu to bề ngang. BlackBerry Bold Touch 9900 là sự kết hợp tinh tế giữa màn hình cảm ứng và bàn phím. Ngay ở mặt trước của máy, nhà sản xuất tích hợp luôn chức năng điều hướng và đèn LED tạo thuận lợi cho người dùng. Tuy nhiên, do phần nắp lưng được làm bằng sợi thủy tinh  nên máy dễ bám bẩn.

Do máy có thiết kế to bề ngang nên màn hình chỉ rộng 2.8 inch, song lại có độ phân giải khá cao  (640x480 pixels) và 2 87 ppi nên cho độ hiển thị sắc nét. Các hình ảnh thu được rất rực rỡ kể cả trong điều kiện ánh sáng cao. Tất nhiên, với màn hình 2.8 inch thì máy bị hạn chế ở tính năng giải trí như xem phim hay truy cập mạng. Song bù lại BlackBerry Bold Touch 9900 lại được bổ sung thêm bàn phím dạng QWERTY mang lại ưu điểm vượt trội trong các thao tác soạn tin nhắn, email và trò chuyện trực truyến với bạn bè trên Facebook.

Ngay khi RIM rò rỉ thông tin về BlackBerry Bold Touch 9900 đã có một số ý kiến cho rằng đây có thể là iphone của BlackBerry. Bởi lẽ, BlackBerry Bold Touch 9900 là mẫu điện thoại chạy hệ điều hành OS 7.0. Với bộ xử lý 1.2GHz và RAM 768 Mb khiến máy đạt tốc độ xử lý rất nhanh. Ngoài ra BlackBerry Bold Touch 9900 còn có những cải tiến đáng kể ở ứng dụng JavaScript, đồng thời hỗ trợ HTML với bộ nhớ trong 8Gb thêm thẻ nhớ dung lượng lên đến 32Gb. Đồng thời máy được trang bị kết nối cả 3G và wifi . Với những thông số kỹ thuật kể trên, BlackBerry Bold Touch 9900 có tốc độ duyệt web cao hơn khá nhiều, giúp người dùng có thể giải trí trong mọi hoàn cảnh.

BlackBerry Bold Touch 9900 là mẫu điện thoại hướng đến các doanh nhân cho nên được trang bị camera 5MP cùng đèn flash và hỗ trợ quay phim HD 720p. Tuy nhiên RIM lại không chú trọng hỗ trợ nhiều lựa chọn trong chức năng chụp ảnh. Hầu hết người dùng đều phải thao tác thủ công trong cài đặt.

Mặc dù vậy, BlackBerry Bold Touch 9900 ra đời là một đột phá rất trân trọng. Đây được coi là mẫu điện thoại đáng mong đợi nhất đối với fan của  BlackBerry. Như vậy chúng ta đã trả lời được cho câu hỏi BlackBerry Bold Touch 9900 có gì hay?

Bạn muốn điện thoại blackberry của mình bảo mật và an toàn hơn thử xem qua BBM Protected trên BB10 này.

Gợi ý cho bạn