Các đuôi game của iPhone là gì và cách cài game từ PC

Lượt xem: 5915

Những định dạng game có thể chạy được trên iPhone

 

      Bạn có một chiếc iPhone 6 với vô vàn tính năng đặc biệt để hỗ trợ cho công việc cũng như giải trí. Bạn tìm thấy một game rất hay trên mạng nhưng không biết nó có chạy được trên iPhone của mình hay không. Vậy đuôi game của iPhone là gì?

      Hiện nay game chạy trên iPhone chủ yếu chạy ở các định dạng *.ipa, đôi khi là  *.deb , *.app. Các game chạy trên iPhone tuy có phần hạn chế về kiểu file nhưng số lượng lại rất lớn nên người dùng vẫn có hàng ngàn sự lựa chọn cho những trải nghiệm giải trí của bản thân. Để cài đặt các game này trên iPhone bạn có rất nhiều sự lựa chọn.

Cách 1: Cài đặt qua iTunes

Bạn chuẩn bị cài đặt iTunes cho máy tính

B1: Bạn cài đặt AppSync trên điện thoại với các bước như cài đặt một ứng dụng thông thường.

B2: Mở iTunes và đăng nhập tài khoản của mình để xác nhận quyền sử dụng các phần mềm miễn phí (hoặc mua các phần mềm - nhạc - games...) trên Appstore. Đăng nhập xong, bạn vào phần Store tải những game miễn phí mà mình thích về bằng cách chọn iTunes Store > chọn Appstore > Free Apps.

B3: Sau khi tìm thấy game mà mình thích rồi bạn chọn Get App > iTunes sẽ tự tải ứng dụng hay game về và chuyển vào mục Applications.

B4: Tiếp theo bạn chọn Devices > trong mục Application > Sync Applications > chọn các ứng dụng/game muốn chạy trên iPhone > bấm chọn Sync để đồng bộ hóa ứng dụng/game đó với điện thoại. Ngồi chờ máy tự làm việc, rút kết nối với máy tính là bạn đã hoàn thành tải game qua iTunes rồi.

      Tuy nhiên cài qua iTunes thì đòi hỏi bạn phải có tài khoản iTunes và iTunes sẽ làm mất hết các file dữ liệu hình ảnh mà bạn đã có trước đó. Để tránh điều đó, chúng ta có thể sử dụng cách tiếp theo đây

Xem thêm: iPhone 5s gold trắng xám 32GB chính hãng giá rẻ

 

Cách 2: Bạn không sử dụng iTunes

       Với cách này, tất cả những gì bạn cần là một iPhone jailbreak và phần mền DiskAid được cài đặt trên máy tính của bạn. DiskAid là có sẵn cho cả người dùng Windows và Mac. Có rất nhiều các phần mềm có tính năng tương tự với DiskAid mà bạn có thể sử dụng để thay thế.

B1: Tải DiskAid cho PC hoặc Mac.

B2: Cài đặt DiskAid trên máy tính của bạn.

B3: Hãy chắc chắn rằng bạn đã jailbreak iPhone

B4: Khi bạn đã jailbreak, mở Cydia trên thiết của bạn và cài đặt afc2add . Không cần thêm bất kỳ kho lưu trữ bổ sung, chỉ cần tìm kiếm và cài đặt ứng dụng afc2add. Nó sẽ cho phép DiskAid quyền truy cập vào thư mục gốc trong iPhone của bạn, do đó cho phép bạn sao chép hoặc thay thế các tập tin firmware.

B5: Khởi động lại thiết bị của bạn sau khi cài đặt "afc2add"

B6: Để cài đặt các tập tin *.IPA, bạn sẽ cần phải cài đặt thêm Installous.

B7: Kết nối điện thoại với máy PC hoặc Mac của bạn và bắt đầu DiskAid.

B8: Bạn sẽ nhận thấy rằng ngay sau khi bạn cắm thiết bị vào máy tính của bạn, DiskAid sẽ phát hiện thiết bị của bạn.

B9: Để cài đặt các tập tin .IPA, điều hướng đến thư mục / var / mobile / Documents / Installous / Downloads và kéo tập tin IPA vào thư mục này.

B10: Đến ứng dụng "Installous" trên điện thoại của bạn và xem mục Download để chắc chắn ứng dụng đã nằm trong đó.

      Đó là tất cả để giải đáp cho thắc mắc đuôi game của iphone là gì? Với các đuôi *.deb , *.app bạn cũng có thể cài đặt tương tự  như trên với một vài ứng dụng hỗ trợ khác. Chúc các bạn cài đặt thành công.

Nguồn: https://sangapple.name.vn/#iphone/iphone-5/

Gợi ý cho bạn