Cài Cydia cho iPad Mini 2 IOS 7 - jailbreak thành công

Lượt xem: 3279

Hướng dẫn Jailbreak và cài đặt Cydia cho Ipad mini 2

Hướng dẫn Jailbreak và cài Cydia cho Ipad mini 2

Với hơn 300.000 ứng dụng trên appstore nhưng bấy nhiêu đó vẫn là không đủ với một tín đồ công nghệ muốn thỏa mãn trải nghiệm những siêu phẩm từ Apple như iPad mini, một thương thiệu điện thoại thành công nhất hiện nay.
Nắm bắt được nhu cầu của người dùng, Jay Freeman (Saurik) đã tạo ra kho ứng dụng Cydia, từ đó trào lưu Jailbreak diễn ra sôi nổi trên các diễn đàn công nghệ.

1.Cydia là gì?

-Cydia là kho ứng dụng của bên thứ ba, không có bất kỳ mối liên hệ gì với Apple, việc cài đặt ứng dụng trên Cydia sẽ không yêu cầu tài khoản apple của khách hàng nhưng trước khi cài đặt các bạn nên đọc kỹ phần giới thiệu và xem ứng dụng đó có tương thích với phiên bản iOS hiện tại của bạn hay không để tránh tình trạng máy bị treo táo (bài này tôi chủ yếu tập trung vào hướng dẫn cài đặt Cydia cho ipad mini 2 chạy iOS 7.x).

Các ứng dụng trong kho Cydia đa số đều can thiệp sâu vào hệ thống của hệ điều hành iOS, ví dụ: thay đổi thanh trạng thái, thay đổi băng tần v.v.. vì vậy lời khuyên ở đây là các bạn nên cân nhắc kỹ trước khi cài đặt một phần mềm nào đó trên Cydia, nếu cài đặt không đúng cách thì chính ứng dụng đó sẽ gây lỗi cho hệ thống của máy gây ra lỗi treo táo, safe mode v.v..
-Source Cydia: là các nguồn nội dung của Cydia, nó cung cấp ứng dụng, công cụ, trò chơi. Có rất nhiều Source Cydia trên thế giới, từ khắp các quốc gia và mỗi Source Cydia thuộc quốc gia đó mà Cydia sẽ hiển thị ngôn ngữ, văn hóa trên từng ứng dụng mà Source đó cung cấp.
Source Cydia của Việt Nam: http://cydia.vn và http://iphone.gsm.vn
Để add Source cho Cydia, bạn chạy Cydia vào mục Manage/Sources kích vào Edit > Add > gõ ULR Source muốn add.

để cài Cydia cho ipad mini 2 thì buộc các bạn phải Jailbreak máy của các bạn.

2.Jailbreak là gì?


Việc Apple ngăn chặn người dùng cài đặt ứng dụng của bên thứ 3 để tối ưu bảo mật thông tin khách hàng của mình, những tưởng đó là một việc tốt song cũng có những hạn chế nhất định, và khái niệm Jailbreak xuất hiện nhằm giải quyết những hạn chế đó. Một khi thiết bị của bạn được Jailbreak các bạn sẽ được cho phép can thiệp vào phần mềm hệ thống, cài đặt ứng dụng của bên thứ 3, Tất nhiên Jailbreak sẽ ảnh hưởng đến thiết bị của bạn nhưng nó không đáng kể, các bạn cũng có thể nói Jailbreak là hành động phá khóa hệ điều hành iOS nhưng hành động đó là hợp pháp.

3.Hướng dẫn Jailbreak và cài Cydia cho ipad mini 2:

-Chuẩn bị:
+thoát hết tài khoản apple, tắt iCloud, mã khóa màn hình và dịch vụ find my phone.
+Sao lưu toàn bộ dữ liệu để có thể làm lại khi Jailbreak thất bại.

-Tiến hành Jailbreak:
+tải phần mềm evasi0n7 về và cài đặt vào máy tính của bạn.

+tải về phiên bản iOS 7.x cho ipad mini 2 của bạn.
+Restore ipad Air về nguyên gốc (lưu ý: hãy chắc chắn rằng bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu của ipad mini 2 rồi mới tiến hành bước này), nếu không làm bước này sẽ bị lỗi treo táo.
+kết nối Ipad mini 2 của bạn với máy tính và chạy evasi0n7, sau khi máy tính nhận dạng Ipad mini 2 thì nút "Jailbreak" sẽ hiển thị, bạn click vào để bắt đầu tiến hành jailbreak.

+bạn có thể làm 1 cốc cà phê trong khi quá trình Jailbreak máy đang chạy (có thể mất 10-20 phút).


+khi chương trình evasi0n7 hiện thông báo "To continue, please unlock your device tap the new "evasi0n7" icon. Bạn hãy mở khóa ipad mini 2 và nhấp và biểu tượng evasi0n7 trên màn hình ipad của bạn để tiếp tục jailbreak (máy của bạn sẽ được khởi động lại).


+trên màn hình vi tính thì evasi0n7 vẫn tiếp tục làm việc cho đến khi Ipad mini 2 khởi động lại lần nữa.


+sau khi máy bạn khởi động lại thì trên màn hình ipad mini 2 sẽ xuất hiện biểu tượng Cydia.

 


 

Nhờ vào chương trình evasi0n7 + các bước hướng dẫn Jailbreak và cài Cydia, các bạn sẽ có thêm 1 kho ứng dụng khổng lồ của Cydia, tha hồ trải nghiệm những ứng dụng, công cụ, trò chơi mà appstore không cung cấp.
chúc các bạn thành công trong việc Jailbreak và cài Cydia cho Ipad mini 2 c
ủa mình.

Gợi ý cho bạn