iPad Mini 3 hỏng màn hình

Lượt xem: 2846

Một số phương pháp sửa chữa iPad Mini 3 hỏng màn hình

Hiện nay, thiết bị máy tính bảng rất đa dạng và xuất xứ từ nhiều hãng di động khác nhau lưu thông trên thị trường. Tuy nhiên iPad Mini 3 luôn chiếm ngôi vị quán quân và được sự tín nhiệm của rất nhiều người dùng lựa chọn. Mặc dù vậy, trong quá trình dùng đôi khi thiết bị này lại gặp phải vấn đề khiến người tiêu dùng hoang mang, đặc biệt là lỗi iPad Mini 3 bị hỏng màn hình. Vậy khi thiết bị gặp phải lỗi này thì đia chỉ sửa chữa ipad Mini 3 hỏng màn hình ở đâu uy tín và đảm bảo chất lượng.

 - Máy tính bảng iPad Mini 3 được trang bị rất nhiều những công nghệ kỹ thuật cũng như tính năng tiện ích độc đáo mà bất kì thiết bị nào khác cũng không có được. Mỗi lần hãng Apple cho ra đời các dòng phiên bản mới thì luôn luôn được giới công nghệ đi tắt đón đầu.

 - Chiếc iPad Mini 3 được sở hữu bộ phận cảm ứng công nghệ hiển thị Retina siêu nét khiện cho người dùng thỏa mãn được nhu cầu cá nhân, đặc biệt là phục vụ trong công việc, xem phim hay tiến hành trải nghiệm những thể loại game có đồ họa hạng khủng. Chính bởi chiếc iPad Mini 3 sở hữu màn hình cảm ứng lớn nên không thể tránh khỏi những tác động từ bên ngoài lên màn hình dẫn tới ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị tương đối nhiều

Màn hình của iPad Mini 3

 - Trong trường hợp máy tính bảng iPad Mini 3 của bạn xuất hiện hiện tượng bị hỏng về màn hình như bị  các điểm chết hay bị liệt cảm ứng, hay tệ hơn là khởi động màn hình không sáng mặc dù máy vẫn hoạt động. Một tình trạng khác nữa trên chiếc iPad Mini 3 đó là màn hình hiển thị bị xuất hiện các sọc, bị nhiễu từ hay màn hình xanh,…. Lúc này cách khắc phục duy nhất là thay thế màn hình mới cho iPad Mini 3 của mình.

 - Tuy nhiên, trước khi lựa chọn quyết định thay màn hình mới cho iPad Mini 3 các bạn nên tiến hành kiểm tra các lỗi trên xảy ra với iPad Mini 3 có nguyên nhân do bộ phận phần mềm hay do màn hình của iPad Mini 3 đã bị hỏng. Vì cũng có thể nguyên nhân là do sự xung đột ứng dụng bên trong hệ thống thiết bị hay do lỗi thực hiện cài đặt các phần mềm ứng dụng,... cũng không thể loại trừ nguyên nhân do màn hình của iPad Mini 3 bởi bị tác động bởi lực bên ngoại mạnh khiến màn hình bị vỡ hay bị rơi xuống nước. Các bạn có thể tiến hành kiểm tra chính xác nhất thông qua việc Restore bằng ứng dụng itunes.

 - Tiến hành Restore là một cách đưa chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 về những trạng thái ban đầu. Vì vậy khi Restore nếu các lỗi nêu trên được tiến hành khắc phục thì các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì iPad Mini 3 của bạn chỉ bị mắc lỗi về phần mềm. Tuy nhiên, sau khi Restore việc khắc phục vẫn không được thì cách duy nhất là các bạn thực hiện thay thế màn hình mới cho thiết bị.

Thay màn hình iPad Mini 3 mới

Hiện nay, trên thị trường mức giá của màn hình iPad Mini 3 chính hãng khoảng 1.500.000 đồng.

- Các bạn có thể tự mình mua màn hình máy tính bảng iPad Mini 3 và thực hiện thay thế ở nhà với các bước thực hiện như sau:

- Bước 1: Dùng máy sấy và thực hiện sấy cạnh xung quanh của màn hình trong vòng time 1 phút sao cho lớp keo dính dán các lớp màn hình mềm ra để có thể dễ dàng tháo rời màn hình.

- Bước 2 : Sử dụng các dung cụ chuyên dụng để thực hiện bóc tách các lớp màn hình iPad Mini 3, chú ý là chỉ tiến hành tách nhẹ mặt kính bộ phận cảm ứng iPad Mini 3 lên.

Thay màn hình ipad Mini 3 bằng dụng cụ chuyên dụng

- Bước 3 : Sau khi đã thực hiện tháo rời được mặt kính của máy tính bảng iPad Mini 3, bạn tiến hành tách Socket của màn hình cùng Socket cảm ứng ra ngoài Main, sau đó lấy bộ phận màn hình ra khỏi thiết bị.

- Bước 4: Lấy lớp mặt kính cảm ứng mới mua và màn hình iPad Mini 3, sau đó thực hiện cố định chúng vào lại vị trí cũ, tiếp tục sử dụng máy sấy sấy lên các cạnh xung quanh mặt kính và ấn thật nhẹ nhàng.

- Chú ý , trước khi thực hiện cố định màn hình các bạn phải sử dụng khăn mềm lau thật sạch mặt kính trên cảm ứng mới đó trước khi tiến hành lắp đặt.

Lắp mặt kính cảm ứng và màn hình mới vào

 - Bạn có thể tự mình khắc phục được lỗi máy tính bảng iPad Mini 3 bị hỏng màn hình cẳm ứng tại nhà với yêu cầu bạn phải có dụng cụ chuyên dụng cùng các kiến thức cơ bản. Tuy nhiên nếu không thể đáp ứng được các yêu cầu trên thì sẽ khiến cho máy tính bảng iPad Mini 3 lỗi như bụi bẩn màn hình, màn hình bị cong vênh hay thậm chí bị hở ánh sáng. Chính vì thế, khi iPad Mini 3 bị hỏng màn hình thì tốt nhất các bạn nên mang thiết bị đến các trung tâm có uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ sữa chữa.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn