Sửa chữa iPad Mini 3 ẩn Wifi

Lượt xem: 1453

Sửa chữa iPad Mini 3 ẩn Wifi

Máy tính bảng iPad Mini 3 của hãng Apple là một thiết bị di động thông minh được người tiêu dùng yêu thích trên thị trường điện tử hiện nay. iPad Mini 3 được thiết kế khá sang trọng cùng với việc tích hợp nhiều tính năng vượt trội. Tuy nhiên, không phải là thiết bị cao cấp thì sẽ không lỗi nào trong quá trình sử dụng và hiện nay lỗi ẩn Wifi xảy ra rất phổ biến trên dòng sản phẩm này. Vậy ở đâu nhận sửa lỗi iPad Mini 3 ẩn Wifi.

 - Việc dùng thiết bị đối với một số người dùng là vô cùng thiết thực và quan trọng. Nó được người tiêu dùng lựa chọn dùng bởi chiếc máy tính bảng này được trang bị thiết kế khá mỏng nhẹ tiện lợi nhưng vẫn có đầy đủ cáctính năng như một chiếc Laptop. Chính vì vậy chiếc iPad Mini 3 trở thành một sự lụa chọn hàng đầu cho người tiêu dùng, nó chính là thiết bị đang được lựa chọn tiêu thụ nhiều nhất.

 - Hiện nay, phần lớn các thiết bị đều trang bị cho tính năng kết nối mạng Internet để có thể thuận tiện cho việc tiến hành cập nhật các thông tin, phục vụ cho các công việc hay phục vụ giải trí của người tiêu dùng và iPad Mini 3 cũng không ngoại lệ. Nhà Apple thiết kế chiếc iPad Mini 3 với 2 phiên bản: iPad Mini 3 Wifi và iPad Mini 3 Wifi, 3G.

 - Chiếc iPad Mini 3 Wifi 3G được trang bị thêm 1 khe gắn sim giúp người tiêu dùng có thể tiến hành truy cập mạng internet thông qua Sim kết nối 3G thì phiên bản máy tính bảng iPad Mini 3 Wifi không có trang bị đó. Người tiêu dùng chỉ có thể thực hiện truy cập mạng thông qua  kết nối sóng mạng Wifi.

1. Hiện tượng iPad Mini 3bị ẩn Wifi

 - Trong qua trình sử dụng, bạn thường xuyên gặp phải lỗi với mạng Wifi điển hình như chiếc iPadMini 3 không thể kết nối sóng, đường truyền Wifi yếu và đặc biệt là chiếc iPad Mini 3 bị ẩn tính năng kết nối Wifi.Với các lỗi khác người dùng có thể tự khắc phục được rất đơn giản nhưng lỗi iPad Mini 3 không hiển thị mạng Wifi thì đây thực sự là một khó khăn cho người tiêu dùng và để khắc phục nó cũng không hề đơn giản.

 - Hiện tượng khi máy tính bảng iPad Mini 3 bị ẩn mạng Wifi là khi thực hiện khởi động nhanh, trên màn hình máy iPad Mini 3 sẽ thấy xuất hiện thông báo "Not Avaiable".

Thông báo Wifi không có sẵn

- Khi các bạn thực hiện trong mục Cài Đặt ---> chọn Wifi thì mục Wifi này bị ẩn đi (hiện thị màu xám chìm) và không thể tiến hành thực hiện di chuyển từ ON sang OFF được.

2. Nguyên nhân iPad Mini 3 ẩn Wifi

Có khá nhiều nguyên nhân làm cho iPad Mini 3 bị ẩn mạng Wifi như:

- Nguyên nhân chính là do iPad Mini 3 bị lỗi phần mềm. Tình huống này diễn ra khi các bạn tiến hành Jailbreak cho máy và Reboot lại thiết bị thì thấy song mạng Wifi iPad Mini 3 bị ẩn.

Tuy nhiên, cũng có nguyên nhân các bạn cũng nhận thấy chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 bị ẩn mạng Wifi là do bạn vô tình làm rơi máy xuống nền xi măng cứng hay do bị va đập mạnh hoặc rơi vào nước khiến cho Chip kết nối Wifi bị hỏng.

3. Cách khắc phục iPad Mini 3 bị ẩn Wifi

- Bước thứ 1: Xác định rõ xem nguyên nhân chính là do đâu? Nếu nguyên nhân phần mềm thì các bạn hãy tiến hành thực hiện Restore lại iPad Mini 3 của mình đồng thời hãy nâng cấp app Firmware lên một phiên bản mới hơn.

- Trong quá trình thực hiện Restore các bạn cần lưu SH SH nhằm phòng trường hợp cần đặt lại Firmware cũ khi cần thiết. Tuy nhiên, nếu Restore lại máy mà vẫn không thể khắc phục được lỗi iPad Mini 3 bị ẩn mạng Wifi thì hãy Jaibreak lại iPad Mini 3 của mình bằng chọn GreenPoi xem thử sao nhé.

Hình ảnh chip Wifi của iPad Mini 3

 - Trong tình huỗng các bạn đã thử hết các cách trên vẫn không thể khắc phục được lỗi này thì có thể nguyên nhân là do Pad Mini 3 đã bị hư hỏng chip kết nối Wifi và phương pháp tốt nhất là thay thế chip mới cho iPad Mini 3.

 - Việc thực hiện thay thế chip này rất quan trọng, ảnh hưởng đến việc các bạn có thể truy cập được mạng internet hay không vì vậy các bạn nên tìm đến các địa chỉ thay thế uy tín và lâu năm được nhiều người dùng biết đến và tin tưởng.

Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn