Sửa iPad Mini 3 hỏng cảm biến

Lượt xem: 1384

Hướng dẫn sửa iPad Mini 3 hỏng cảm biến ánh sáng

Hiện tượng chiếc iPad Mini 3 bị hỏng cảm biến ánh sáng đã gây khá nhiều bất tiện cho người dùng khi sử dụng. Vậy trong tình huống này các bạn phải thực hiện ra sao để khắc phục được lỗi này và trung tâm sửa iPad Mini 3 hỏng cảm biến ánh sáng ở đâu.

Hiện tượng iPad Mini 3 bị hỏng cảm biến ánh sáng

1.Dấu hiệu iPad Mini 3 hỏng cảm biến ánh sáng

- Dấu hiệu đầu tiên cho thấy máy tính iPad Mini 3 bị hỏng cảm biến ánh sáng là khi máy đang thực hiện hoạt động bình thường thì tự nhiên chế độ tự động điều chỉnh mức độ sáng theo điều kiện môi trường không thể sử dụng được và có các hiện tượng xuất hiện như: Khi kích hoạt chức năng "Auto brightness-on" thì chiếc iPad Mini 3 không tự động điều chỉnh được nguồn ánh sáng hoặc điều chỉnh nhưng không có tương ứng với mức ánh sáng của môi trường xung quanh. 

iPad Mini 3 hỏng cảm biến ánh sáng

2.Nguyên nhân iPad Mini 3 hỏng cảm biến ánh sáng

- Các loại cảm biến nguồn ánh sáng trên đều được ứng dụng các loại "photodiode" khác nhau. Sự kết hợp không được hoàn hảo thông tin dữ liệu giữa các dạng này sẽ đem đến hậu quả là phiên bản hệ điều hành hay bất kỳ một chương trình phần mềm nào đó của máy tính bảng sẽ tự động tiến hành điều chỉnh ánh sáng của màn hình hiển thị để cho phù hợp với điều kiện môi trường ánh sáng xung quanh. Điều này, sẽ giúp người tiêu dùng có thể quan sát rõ nội dung hiển thị trên màn hình và tiết kiệm thời lượng pin cho máy.

3.Sửa iPad Mini 3 hỏng cảm biến ánh sáng

- Để có thể khắc phục tình trạng chiếc iPad Mini 3 bị hỏng cảm biến ánh sáng thì các bạn cần tiến hành căn chỉnh lại mức cảm biến ánh sáng trên điện thọai theo một số phương pháp sau:

- Thứ nhất: Thực hiện tắt hết chức năng tự điều chỉnh độ ánh sáng trên máy tính bảng iPad Mini 3 (Auto brightness - off )

- Thứ hai: Đưa chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 vào trong phòng tối không ánh sáng rồi theo dõi hiện tượng;

- Thứ ba: Thực hiện kéo di chuyển thanh điều chỉnh mức độ ánh sáng về tới mức thấp nhất, mức 0.

- Thứ tư: Tiến hành kích hoạt chế độ tự điều chỉnh mức ánh sáng trở lại(Auto brightness – on)

- Sau khi đã thực hiện thành công tất cả các thao tác trên các bạn hãy thực hiện kiểm tra lại máy tính bảng bằng cách đem chiếc iPad Mini 3 ra vị trí có mức ánh sáng mạnh để thử xem độ nhạy cảm biến ánh sáng ra sao.

- Tuy nhiên, nếu sau khi đã thực hiện xong các thao tác này mà vẫn không thể khắc phục được tình trạng chiếc iPad Mini 3 bị hỏng cảm biến ánh sáng, luc này các bạn hãy mang chiếc iPad Mini 3 của mình đến trung tâm sửa chữa iPad Mini 3 có uy tín để kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa kịp thời. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn