Xu hướng mua iPad 4 cũ ngày càng tăng

Lượt xem: 938

Cách test máy khi mua iPad 4 cũ

Có thể nói chiếc máy tính bảng iPad của hãng Apple là một trong những thiết bị cao cấp nổi tiếng trong thế giới công nghệ cũng  như trên thị trường di động. Bạn có thể thực hiện các tác vụ như duyệt web, chat video, chơi game, kiểm tra email, … trên chiếc iPad nhỏ bé này. Tuy nhiên, các thiết bị cao cấp này có giá bán tương đối cao vì vậy nhiều người không có điều kiện để có thể sở hữu thiết bị này vì vậy họ thường có 1 giải pháp đó chính là mua lại máy tính bảng iPad 4 cũ. Xu hướng mua iPad 4 cũ ngày càng tăng.

Những điều bạn cần biết khi mua một chiếc iPad 4 cũ

Tuy nhiên trước khi mua iPad 4 cũ bạn cần phải kiểm tra xem chất lượng của chiếc máy tính bảng iPad đó có xứng đáng với số tiền mà bạn đã bỏ ra hay không? Bởi khi bạn sử dụng chiếc iPad cũ thì nó sẽ xảy ra một số lỗi khiến bạn không ngờ tới. Bìa viết này chúng tôi sẽ giới thiệu cho người dùng một số kinh nghiệm mua máy tính bảng iPad 4 cũ với một số cách test máy nhé .

-Thứ nhất :Kiểm tra bên ngoài

Kiểm tra bên ngoài

Đây là một trong những cách kiểm tra đơn giản nhất khi bạn mua máy tính bảng iPad 4 cũ. Bạn cần tiến hành kiểm tra kỹ phần vỏ máy để xem iPad cũ đang trong tình trạng tốt hay xấu.

+ Kiểm tra vỏ bên ngoài: Bạn kiểm tra xem vỏ iPad có xuất hiện vết xước, vết lõm bất kỳ nào trên chiếc máy tính bảng iPad cũ không vì đây là một thiết bị di động nó rất dễ bị móp khi xảy ra các hiện tượng va chạm. Bạn cần kiểm tra kỹ 4 góc và 2mặt cạnh xem nó có bị móp cạnh hay không, vành cao su màu đen viền xung quanh máy có dấu hiệu gỡ ra hay đã bị bong chưa? Bên cạnh đó bạn cũng kiểm tra xem vỏ của chiếc máy iPad cũ đã bị phai màu hay chưa, hoặc hình trái táo in trên vỏ có biểu hiện bị trầy xước hay có biểu hiện gì lạ hay không?

-Kiểm tra màn hình: Kiểm tra xem màn hình iPad có bị trầy xước hay không? Kiểm tra độ nhạy của cảm ứng xem có bị chết không? Bên cạnh đó là kiểm tra chỉ số liên lạc lỏng của màn hình chiếc iPad này. Nếu máy bị dán màn hình thì bạn nên đề nghị chủ nhân của nó lột bỏ để bạn có thể kiểm tra được kỹ hơn.

-Kiểm tra điểm chết: Đây là một điều rất quan trọng bạn có thể thực hiện theo cách sau: mở ứng dụng Safari trên máy tính iPad tuyệt đối không truy cập vào Web, bạn cứ để tong hiển thị màu trắng để có thể dễ dàng tìm điểm chết trên màn hình thiết bị. Hoặc bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách mở một hình ảnh trên iPad có tông màu sáng, sau đó tiến hành thao tác zoom lên và “soi”.

-Kiểm tra các nút: Đây là một trong những nút hiểm hoi trên thiết bị vì vậy bạn nên kiểm tra thật kỹ các nút này xem chúng có hoạt động tốt không? Bạn có thể thực hiện tắt nguồn máy rồi sau đó khởi động lại để kiểm tra nút nguồn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần kiểm tra các nút tăng, giảm âm lượng xem chúng có hoạt động tốt không? Có bị liệt hay đơ không?

-Kiểm tra các cổng kết nối: Bạn cần thực hiện kiểm tra bộ sạc, cổng tai nghe… Kiểm tra xem bộ sạc đi kem với đó có phải là sạc chính hãng hay không, và bên cạnh đó bạn kiểm tra lại toàn bộ các cổng tai nghe 1cách tương tự để đảm bảo các phụ kiện đi kèm còn tốt.

- Kiểm tra Pin

Dung lượng pin là 1trong những yếu tố quyết định đến độ bền của máy. Đối với thiết bị di động thì thời gian sử dụng càng lâu thì tuổi thọ của pin của máy càng đi xuống. Nếu bạn kiểm tra khi Pin đã được sạc đầy mà trong khi sử dụng Pin có hiện tượng sụt nhanh chóng thì chắc chắn Pin của iPad đã bị hư hỏng .

Tuy nhiên, các bạn có thể tiến hành thay thế cục pin mới nếu máy vẫn đang trong thời gian bảo hành. Apple sẽ thay pin cho thiết bị của bạn nếu dung lượng lưu trữ của thiết bị đã giảm xuống dưới 50%. Nhưng  nếu chiếc máy iPad đó đã hết thời gian bảo hành thì bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng vì đây là 1vấn đề không hề nhỏ. Để kiểm tra Pin iPad bạn có thể mở tất cả các ứng dụng trên máy lên như vừa mở nhạc vừa lướt web trong vòng 5 phút. Nếu trong khoảng thời gian 5 phút mà dung lượng Pin bị sụt từ 5% đến 10% thì bạn không nên mua chiếc iPad này.

Thứ hai: Kiểm tra các tính năng

Kiểm tra wifi trên iPad

Khi quyết định mua máy tính bảng iPad 4 cũ bạn không thể bỏ qua một điều quan trọng đó chính là việc kiểm tra các tính năng của thiết bị iPad đó xem các tính năng đó có hoạt động mượt mà và ổn định như bình thường hay không? Bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập intrenet trong tầm từ 5 đến 10 phút thông qua kết nối Wifi và xem nó có xảy ra các hiện tượng đơ, giật hay không? Máy hoạt động có ổn định không? Bạn cũng nên kiểm tra tương tự như trên với kết nối 3G.

- Sau đó bạn tiến hành mở Camera (cả trước và sau) để test xem nó có khả năng chụp ảnh, quay video được như các thiết bị khác hay không?

- Kiểm tra bàn phím cảm ứng là một điều không kém phần quan trọng bạn có thể kiểm tra bằng cách mở bàn phím cảm ứng lên, gõ từng phím một và sau đó là xoay đủ bốn góc.

Thứ ba là chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành là một trong những yếu tố rất quan trọng  đối với bất kỳ một thiết bị di động nào chứ không riêng gì đối với chiếc máy tính bảng iPad. Việc này sẽ giúp ích cho việc các bạn trong khi sửa chữa, thay thế linh kiện cho thiết bị được hoàn toàn miễn phí. Vì vậy bạn nên chọn mua 1chiếc máy tính bảng iPad cũ còn chế độ bảo hành.

Bài viết trên đã cung cấp cho bạn những điều có bản mà bạn cần phải làm trước khi quyết định mua 1chiếc máy tính bảng iPad cũ. Chúc các bạn có một sự lựa chọn hoàn hảo.

==> Xem giá iPad Pro mới nhất tại đây:  https://sangapple.name.vn/#ipad-pro/

Gợi ý cho bạn