Làm rõ nguyên nhân ipad mini retina bị nóng để khắc phục

Lượt xem: 5552

Tìm hiểu về hiện tượng nóng máy ở IPad Mini Retina

Hiện tượng máy bị nóng trong quá trình sử dụng máy tính bảng là một trong những hiện tượng khá phổ biến hiện nay. Vì vậy mà khi sử dụng  iPad mini retina bị nóng thì người dùng đã không bất ngời và bức xúc nhiều. Tuy nhiên, chúng ta hãy thử tìm hiểu xem nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng máy bị nóng và tìm cách khắc phục nó.


Các sản phẩm trước đó của iPad mini retina gặp phải hiện tương nóng máy đã xảy ra nhiều ở iPad 3.Sau đây là một số nguyên nhân chính:

  •  Apple đã đưa ra giải thích rằng hiện tượng ipad mini retina nóng là do đèn LED khi có độ sáng lên đến cực đại thì nguồn điện sử dụng cho LED lớn lên gấp 2.5 lần bình thường. Điều này làm cho máy bị nóng do pin phải hoạt động hiệu suất cao hơn. Với giải thích này người dùng đã hiểu được một phần nguyên nhân gây nóng máy và chờ đợi sự khắc phục từ Apple.
  • Bên cạnh đó còn một nguyên nhân tiếp theo được đưa ra đó là màn hình của retina có độ phân giải lớn, và chất lượng màn hình cũng cao hơn. Điều này khiến cho pin của màn hình phải xử lý một cách liên tục, đặc biệt với mọt số ứng dụng đồ họa , game đòi hỏi chất lượng cao thì pin càng phải hoạt động mạnh hơn.
  • Ngoài ra còn có nguyên nhân việc máy tinah bảng iPad mini 2 bị nóng có thể là sử dụng kết nối 3G, Wifi , bluetooth trong khi đang chơi game, chụp ảnh thì việc chạy ngầm các ứng dụng này vô tình làm cho máy trở lên nóng hơn.
  • Việc sử dụng chíp đồ họa A6 có chất lượng cao cũng làm máy ấm hơn bình thường. Với GPU tiêu thụ năng lượng lớn và sản xuất nhiệt cao hơn, đã dẫn đến hiện tượng bị nhiệt tăng lên ở máy.

Cách khắc phục hiện tượng ipad mini retina nóng như sau:

  • Tắt các kết nối 3G, Wifi , bluetooth khi không cần thiết sử dụng.
  • Tắt các ứng dụng chạy ngầm ở trong máy đi.
  • Giảm đọ sáng của màn hình đi, khi máy sử dụng ngồn sáng tốt thì nên cho màn hình có độ sáng thấp đi.
  • Dùng các thiết bị tản nhiệt máy trong quá trình sử dụng để hạn chế sự hỏng hóc do máy quá nóng gây nên.
  • Khi máy nóng quá mức, gây ảnh hưởng đến da tay tiếp xúc với máy thì đây là hiện tượng bất thường, cần phải mang đến các cơ sở uy tín để sửa chữa.

Như vậy, chúng ta vừa mới tìm hiểu một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPad mini retina bị nóng. Với những nguyên nhân trên, chúng ta đã tìm ra cách khắc phục và hạn chế nó. Hi vọng bài viết sẽ giúp người dùng sử dụng máy tính bản iPad mini Retina được tốt hơn.

 

Công nghệ mới trên iPad mini 4 giúp bạn trải nghiệm tuyệt vời và ko bị nóng

Gợi ý cho bạn