iPad Mini 3 không nhạy

Lượt xem: 1877

Cảm ứng iPad Mini 3 không nhạy

Các thiết bị công nghệ di động hiện nay hầu hết thường gặp lỗi về bộ phận cảm ứng, chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 đình đám của hãng Apple cũng không phả là trường hợp ngoại lệ. Lỗi thường xuyên gặp nhất là màn hình cảm ứng iPad Mini 3 không nhạy bạn phải làm thế nào. Hãy tìm hiểu thông qua bài viết này nhé.

Màn hình iPad Mini 3 thường dính lỗi cảm ứng không nhạy

1. Dấu hiệu nhận biết nào cho thấy chiếc iPad của bạn dính lỗi cảm ứng không nhạy?

Cảm ứng iPad Mini 3 không nhạy rất khó lướt Web

 - Khi các bạn truy cập Web đọc báo hay đánh game, lúc thực hiện vuốt tay ngang hoặc dọc thì cảm nhận bị khựng lại, điều này rất khó chịu khi vuốt, di chuyển thao tác rất chậm. Nếu muốn mở kết nối mạng Wi - fi, thiết bị bluetooth hoặc nhấn nút on - off các bạn phải rất "vất vả" tác động tay nhiều lần mới có thể thực hiện được. Hoặc bạn đang muốn sử dụng ứng dụng SBsetting phải nhấn lên thanh "top bar" khoảng10 lần thì mới hiện thị SB board. Các dấu hiệu trên đây cho thấy bộ phận cảm ứng trên chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 của bạn đang có vấn đề về cảm ứng.

2. Vì sao cảm ứng iPad Mini 3 không nhạy?

Một số các nguyên nhân sau đây làm cho phần cảm ứng trên chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 thân yêu của các bạn không nhạy:
- Chơi game trên máy tính bảng iPad 
Mini 3 thực sự rất tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu thực hiện chơi game với tần suất quá nhiều có thể các bạn sẽ gây ảnh hưởng đến mức độ nhạy bén của cảm ứng trên chiếc iPad Mini 3. Nguyên nhân là do khi tiến hành chơi game, các game thủ thường xuyên dùng nhiều lực tác động của ngón tay để nhấn mạnh vào bộ phận màn hình iPad Mini 3 thay vì thao tác nhẹ, vì thế mức độ nhạy cảm ứng trên iPad Mini 3 sẽ giảm dần theo thời gian.

Chơi game quá nhiều sẽ làm giảm độ nhạy cảm ứng iPad Mini 3 theo thời gian

- Bạn là người rất kỹ tính, thường xuyên thực hiện vệ sinh iPad Mini 3 trong quá trình tiến hành sử dụng. Nhưng nếu thực hiện vệ sinh màn hình iPad Mini 3 không đúng cách như tiến hành lau chùi mạnh tay, miếng vải để vệ sinh không vắt kỹ khiến dung dịch vệ sinh thấm vào bo mạch bên trong của màn hình,... như thế mức độ nhạy của cảm ứng trên iPad Mini 3 sẽ giảm đi.

3. Hướng khắc phục cảm ứng iPad Mini 3 không nhạy:

Để thực hiện khắc phục lỗi cảm ứng trên iPad Mini 3 không nhạy, các bạn có thể tiến hành một số cách sau:
- Hãy thử Restore lại máy tính bảng
- Bạn hãy thực hiện gỡ bỏ hoàn toàn các chương trình ứng dụng jailbreak đã cài đặt vào máy tính bảng trước đó. Tiếp đến hãy ấn cùng lúc hai nút Home và nút Power để tiến hành khởi động lại iPad 
Mini 3.
- Học hỏi để có thể vệ sinh màn hình cho iPad 
Mini 3 đúng cách

Nên cẩn thận khi vệ sinh iPad Mini 3 để tránh lỗi cảm ứng không nhạy

Nếu như sau khi đã thực hiện hết tất cả các cách trên mà vẫn không được thì bạn nên mang máy tính bảng của mình đến các trung tâm bảo hành để được sửa chữa kịp thời. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn