iPad Mini 3 bị giật

Lượt xem: 1819

Cách sửa iPad Mini 3 bị giật và bị lag máy

Hiện tượng màn hình máy tính bảng iPad Mini 3 bị giật bị lag cũng như một số các tình trạng lỗi khác thường xuyên gặp phải trên thiết bị, chắc chắn tình trạng này sẽ gây nhiều bất tiện cho người dùng trong khi sử dụng. Vậy cách sửa iPad Mini 3 bị giật và lag khi chạy app ra sao, bài viết này sẽ làm rõ cho các bạn 3 vấn đề chính sau:

- Thứ nhất: các dấu hiệu chiếc iPad Mini 3 bị giật màn hình

- Thứ hai: Nguyên nhân khiến máy tính bảng iPad Mini 3 bị giật màn hình

-Thứ ba: Cách sửa chữa iPad Mini 3 bị giật màn hình

iPad Mini 3 phiên bản iPad thành công của Apple

1.Dấu hiệu iPad Mini 3 bị giật màn hình

- Tình trạng chiếc iPad Mini 3 bị giật bị lag màn hình thường xuyên xảy ra sau khi các bạn sử dụng thiết bị một thời gian khá dài. Khi đang tiến hành sử dụng bình thường, thì tự nhiên màn hình máy tính bảng iPad Mini 3 không thể hoạt động mượt mà được như lúc ban đầu mà haybị tình trạng bị giật, bị lag máy và thậm chí bị đứng màn hình. Ví dụ khi các bạn đang thực hiện quét về màn hình để tìm kiếm máy có hiện tượng bị giật bị lag thanh công cụ tìm kiếm sau đó lại trở về được vị trí giữa màn hình thiết bị.

2.Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPad Mini 3 bị giật màn hình

- Nguyên nhân khiến màn hình máy tính bảng iPad Mini 3 bị giật có thể do bộ phận phần cứng hoặc bộ phận phần mềm. Có thể kể đến các nguyên nhân chủ yếu sau:

- Màn hình iPad Mini 3 của bạn bị giật bị lag xảy ra khi các bạn thực hiện vận hành 1 lúc quá nhiều chương trình ứng dụng hay các trò chơi tiện ích, các phần mềm ứng dụng có mức dung lượng nặng khiến cho bộ nhớ RAM của máy bị đầy tràn và dẫn đến màn hình hiển thị của máy iPad Mini 3 bị giật thường xuyên, bị lag cũng có thể dẫn đến bị đơ.

- Một nguyên nhân khác nữa là do các bạn đã tiến hành cài đặt một phần mềm ứng dụng hay chương trình tiện ích nào đó không tương thích với hệ điều hành của máy tính bảng làm xung đột phần mềm hay giữa các chương trình ứng dụng bên trong hệ thống với nhau. Điều này cũng có thể là một tác nhân khiên máy của bạn bị giật màn hình.

- Ngoài ra, cũng không thể ngoại trừ khả năng màn hình máy iPad Mini 3 bị giật là do màn hình iPadMini 3 đã bị hư hỏng do tác động bên ngoài.

3.Khắc phục hiện tượng iPad Mini 3 bị giật màn hình

- Đầu tiên hãy tiến hành xác định rõ chính xác nguyên nhân của hiện tượng này, hãy đảm bảo chắc chắn rằng bạn không tiến hành sử dụng đồng thời nhiều chương trình tiện ích hay ứng dụng. Nếu các bạn đang thạc hiện việc trên thì hãy tắt tất cả các chương trình ứng dụng không thực sự cần thiết và những phần mềm ứng dụng đang hoạt động ngầm để có thể giải phóng dung lượng cho bộ nhớ Ram của máy.

- Thự hiện Uninstall cho một số các phần mềm ứng dụng không thực sự cần thiết và nếu khi cần thì có thể tiến hành cài đặt lại.

- Tiến hành vào mục Cài đặt -> chọn mục General -> tiếp tục chọn mục Accessibility, sau đó di chuyển từ chế độ OFF sang chế độ ON tại 2 mục "increase Contract" và "Reduce Motion". Tiếp tục thực hiện các thao tác để tắt nguồn và thực hiện khởi động lại thiết bị:

Vào Accessibility, chọn on tại hai mục increase Contract và Reduce Motion

- Nếu sau khi các thực hiện xong các cách trên mà vẫn không thể thực hiện khắc phục được lỗi này thì hãy thực hiện Restore lại cho máy tính bảng iPad Mini 3 để đưa cài đặt mặc định trở lại cho máy. Điều này sẽ giúp cho máy hoạt động được mượt mà và ổn định hơn. Bạn có thể làm bằng cách đưa máy tính bảng iPad Mini 3 về trạng thái DFU và Restore lại máy thông qua phần mềm ứng dụng iTunes.

- Nếu các bạn đã tiến hành thực hiện hết tất cả các cách trên nhưng không thể cải thiện được lỗi máy iPad Mini 3 bị giật màn hình thì tiến hành đém thiết bị đến các trung tâm chuyên về sữa chữa các thiết bị của hãng Apple để được tư vấn và hỗ trợ kiểm tra nhé.

Chúc các bạn thực hiện khắc phục lỗi này thành công trên máy tính bảng iPad Mini 3 của mình nhé. Gooluck!

Gợi ý cho bạn