Sửa chữa iPad Mini 3 mất cảm ứng

Lượt xem: 1169

Các cách sửa chữa iPad Mini 3 mất cảm ứng hàng dọc

Hiện nay, chiếc iPad Mini 3 là một trong những dòng sản phẩm cao cấp nhận được sự ủng hộ và tin tưởng từ phía người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Mặc dù chiếc iPad Mini 3 là dòng thiết bị cao cấp nhưng trong quá trình tiến hành sử dụng người tiêu dùng cũng không thể tránh khỏi các lỗi về phần cứng cùng phần mềm. Hiện tại, lỗi iPad Mini 3 bị mất cảm ứng hàng dọc xảy ra rất phổ biến. Vậy làm sao sửa chữa iPad Mini 3 mất cảm ứng hàng dọc.

iPad Mini 3 bị mất cảm ứng hàng dọc

1. Vì sao iPad Mini 3 lỗi cảm ứng hàng dọc

- Biểu hiện chiếc iPad Mini 3 bị lỗi mất độ nhạy cảm ứng hàng dọc là khi các bạn thực hiện lệnh mới trên màn hình của iPad Mini 3 với các vị trí thẳng cột thì máy không thể nhận cảm ứng được. Có khá nhiều nguyên nhân khiến iPad Mini 3 bị lỗi mất đi cảm ứng hàng dọc như:

- Nguyên nhân đầu tiên: Do xung đột về các phần mềm, đối với một số máy bạn đã jailbreak máy và có cài đặt ứng dụng Tweak từ chương trình Cydia thì tình trạng các ứng dụng Tweak này bị xung đột lẫn nhau do không tương thích là điều rất dễ xảy ra, chính vì điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới thiết bị.

- Nguyên nhân thứ hai: Do trong lúc sử dụng các bạn đã sơ ý làm va đập máy tính bảng với vật cứng hoặc lỡ tay làm rơi iPad Mini 3 xuống nền xi măng cứng cũng là một nguyên nhân khiến cho iPad Mini 3 của bạn không nhận cảm ứng hàng dọc.

- Nguyên nhân thứ ba: Nếu chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 của bạn bị rớt nước thì lỗi này cũng rất dễ xảy ra.

2. Sửa chữa iPad Mini 3 lỗi cảm ứng hàng dọc

Bạn có thể tự mình khắc phục khi iPad Mini 3 của mình bị mất đi cảm ứng hàng dọc các cách sau:

- Cách 1: Nếu nguyên nhân do chiếc iPad Mini 3 của bạn dùng miếng dán bảo vệ chống xước màn hình thì bạn hãy tiến hành gỡ bỏ miếng đó đi và sử dụng thử xem hiện tượng này còn tồn tại hay không.

- Cách 2: Nếu nguyên nhân do phần mềm gây nên thì các bạn hãy thực hiện gỡ cài đặt những phần mềm ứng dụng không thực sự cần thiết hoặc các Tweak tải từ chương trình Cydia gây xung đột các phần mềm không tương thích trong thiết bị và ảnh hưởng tới hoạt động của iPad Mini 3.

- Cách 3: Nếu đã thử thực hiện hai cách trên mà lỗi này vẫn không được cải thiện thì các bạn hãy tiến hành thực hiện Restore lại iPad Mini 3 của mình xem thế nào nhé .

- Nếu iPad Mini 3 của bạn bị rớt nước hoặc do bị va đập mạnh thì hãy mạng thiết bị tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ sửa chữa kịp thời.

Thay màn hình ipad Mini 3cảm ứng nếu bị hư

 - Nếu trong tình huống chiếc iPad Mini 3 bị hư hỏng phần cứng của máy tính bảng thì thay thế bộ phận đó cho thiết bị là cách duy nhất, Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là các bạn tìm được một trung tâm sửa chữa có uy tín, đảm bảo thay thế hàng chính hãng của Apple.

Như vậy bài viết này đã trình bày tới các bạn các nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không nhận cảm ứng hàng dọc trên iPad Mini 3. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Gợi ý cho bạn