Khắc phục sự cố ipad 4 bị khóa passcode thành công 100%

Lượt xem: 3020

Passcode và nguyên nhân ipad 4 bị khóa passcode

Trong thời đại phát triển bùng nổ khoa học kỹ thuật và công nghệ như hiện nay cũng đã có những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ tới đời sống của chúng ta. Các thông tin cá nhân cũng như là các thiết bị cá nhân như máy tính, thiết bị di động cầm tay bị xâm nhập rất dễ dàng. Chính vì lý do đó mà nhu cầu đòi hỏi bảo mật thông tin ngày càng cao. Đối với các sản phẩm di động cầm tay, thì các nhà sản xuất đã trú trọng đến khâu bảo mật của sản phẩm. Và các sản phẩm của họ hàng nhà Táo cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng một số người sử dụng gặp phải trường hợp ipad 4 bị khóa passcode. Vậy nguyên nhân ipad 4 bị khóa passcode là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

==> Quảng cáo: ipad mini 4 16gb giá tốt trên toàn quốc

Passcode là gì?

Passcode chính là một chuỗi các ký tự (có thể là số hoặc chữ) dùng để cài đặt cho máy để làm mật khẩu khi bạn mở ipad lên.

Passcode sẽ giúp bạn bảo mật thông tin trên máy nếu có ai đó muốn sử dụng ipad của bạn thì cần phải được sự đồng ý từ phía bạn.

Nếu muốn cài đặt passcode cho ipad Air 2 bạn có thể thao tác các bước đơn giản như sau:

Từ giao diện màn hình chọn Setting ->General ->Passcode Lock -> Turn Passcode On. Tại mục này bạn sẽ nhập 4 số, đây chính là mật khẩu của bạn.

Tại mục Passcode Lock bạn có thể tùy chỉnh một số mục như:

Cài đặt thời gian ipad yêu cầu Passcode khi muốn sử dụng máy ở mục Require Passcde Afer

Muốn xóa bỏ thông tin, dữ liệu sau một số lần nhập sai passcode tại mục Erase Date  

Sau khi thiết lập xong bạn sử dụng máy như bình thường. Trong trường hợp bạn muốn mật khẩu của mình có ký tự là chữ thì bạn có thể tùy chỉnh như sau:

Trong mục Passcode Lock tại Simple Passcode gạt sang OFF. Sau đó bạn nhập chuỗi mật khẩu của mình vào ô Text Box mới hiện ra. Máy sẽ yêu cầu bạn nhập lại mật khẩu lần thứ hai khi chuyển sang Turn Passcode On.

Khi ipad của bạn đã được thiết lập passcode đột nhiên máy có thông báo Ipad is Disabled đồng nghĩa với việc máy của bạn đã bị khóa passcode. Việc này này ra khi bạn hoặc ai đó nhập sai passcode quá số lần đã cài mặc định trong máy.

Đây chính là con dao hai lưỡi của Passcode, nó có tác dụng bảo mật thông tin trên máy cho chủ nhân. Thế nhưng cũng là nguyên nhân làm cho máy của bạn bị vô hiệu hóa. Chính vì thế, bạn luôn luôn phải nhớ passcode của mình.

==> bạn có biết : iPad Pro đã có hàng giá cực ưu đãi

Trong trường hợp bạn vô tình bị khóa passcode thì cũng đừng quá lo lắng vì hiện nay đã có biện pháp để bẻ khóa passcode. Bạn cần phải xóa ipad của bạn bằng cách sử dụng iTunes hoặc chắc năng tìm kiếm Find My ipad.  Sau đó sao lưu một bản và chuyển dữ liệu lại ipad.Ngoài ra bạn cũng có thể tìm hiểu về bài viết iPad 4 bị khóa iCloud để có thể có được những cách xử lý tốt hơn cho chiếc ipad của mình.

Bây giờ chắc hẳn các bạn đã biết được nguyên nhân ipad 4 bị khóa passcode rồi đúng không nào? Nhưng với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì ipad 4 bị khóa passcode đã không phải là vấn đề bất khả thi. Bạn hãy yên tâm sử dụng thiết bị của mình nhé

Gợi ý cho bạn