Cải thiện iPad bắt Wifi yếu

Lượt xem: 4983

Những cách sửa chữa iPad Wifi yếu đơn giản nhất

Hiện nay, iPad là một chiếc Tablet đứng ở vị trí đầu bảng trong giới công nghệ, tuy nhiên khi sử dụng chiếc máy tính bảng cao cấp này cũng không tránh khỏi việc phát sinh lỗi. Trong những lỗi đó phải kể đến lỗi iPad bắt Wifi yếu.

  • iPad từ khi chính thức được ra đời nó nhanh chóng trở thành chiếc máy tính bảng thu hút được sự quan tâm và chú ý của nhiều người phải chăng vì nó mang thương hiệu trái táo uy tín. Người ta thường sử dụng iPad để phục vụ cho công việc và giải trí. Với thiết kế màn hình rộng và cấu trúc của máy khá mỏng và nhẹ.

  • Mặc dù  chiếc iPad này được trang bị thêm một khe Sim 3G nhưng dường như phiên bản Wifi được người dùng sử dụng nhiều hơn cả. Gần đây, có rất nhiều người dùng iPad phàn nàn rằng thiết bị của họ bắt sóng Wifi rất kém, điều này làm ảnh hưởng đến hiệu quả truy cập Internet của thiết bị. Vậy phải làm thế nào khi iPad bị lỗi Wifi yếu ?

Wifi yếu tới mức không thể tìm thấy

- Nguyên nhân dẫn đến tình trạng iPad bị lỗi Wifi yếu có thể do sóng Wifi (khoảng cách, do bộ phát Wifi) hoặc cũng có thể do  máy có vấn đề. Việc bạn cần làm lúc này đó là kiểm tra tín hiệu của sóng Wifi, bởi nếu bộ phát Wifi hỏng thì sẽ khiến cho chiếc máy tính bảng iPad nhận sóng Wifi yếu. Bạn có thẻ thực hiện kiểm tra bằng cách so sánh vạch sóng Wifi trên iPad với một thiết bị tương tự ở gần vị trí của máy. Nếu như sóng Wifi trên iPad bắt được yếu hơn so với thiết bị được so sánh thì có thể khẳng định iPad của bạn đã bị lỗi bắt Wifi kém.

- Bạn có thể khắc phục lỗi này theo một số cách sau đây:

- Cách thứ 1: Thực hiện cài đặt lại mạng

- Việc đầu tiên bạn cần làm đó là thực hiện Reset Network Setting bằng cách: Tap vào Setting ---> Setting All ---> chọn Reset ---> tiếp tục chọn Reset Network Setting. Lúc này, iPad sẽ khởi động lại và tự động khôi phục lại tất cả các cài đặt có liên quan đến mạng và lỗi Wifi yếu sẽ được khắc phục.

Chọn Reset Network Setting trong Reset

- Cách thứ 2: Cài đặt ứng dụng hỗ trợ

- Trong trường hợp bạn đã thực hiện Jailbrek và cài đặt Cydia cho iPad thì bạn có thể thực hiện tải ứng dụng Wififoum từ cửa hàng Cydia về. Vì đây là 1 ứng dụng có tác dụng hỗ trợ tăng tốc cho sóng Wifi rất hữu ích với các thiết bị iOS.

- Cách thứ 3: Sau khi tiến hành Reset Network Setting mà lỗi này vẫn không được cải thiện thì tốt hơn hết bạn mang iPad của mình tới một trung tâm bảo hành có uy tín để để kiểm tra lỗi cũng có cách sửa chữa hợp lý. Rất có thể iPad lỗi Wifi yếu nguyên nhân do phần cứng Wifi trên máy đã bị hư hỏng và không còn cách nào khác là bạn phải thay thế nó để có thể tiếp tục sử dụng tính năng Wifi trên iPad một cách hiệu quả .

Nếu bạn sống ở Hà Nội, thì bạn có thể mang iPad của mình tới Trung tâm bảo hàng TrueSmart tại địa chỉ 31 Xã Đàn, Đống Đa để được tư  vấn, kiểm tra cũng như sửa lỗi iPad Wifi yếu.

Chúc các bạn có thể tự khắc phục lỗi thành công!

Gợi ý cho bạn