Chơi ô ăn quan như thật trên iPad

Lượt xem: 1205

Cách tải và chơi game ô ăn quan cho iPad

Máy tính bảng iPad là dòng Tablet được hãng Apple thiết kế được tích hợp rất nhiều các trò chơi mới lạ và độc đáo. Trong số đó phải kể đến game ô ăn quan, đây là một game thuộc thể loại game dân gian. Vậy làm sao để chơi game ô ăn quan trên iPad.

Với sự phát triển mạnh mẽ và vượt trội của công nghệ thông tin, các nhà lập trình game ngày nay đã xây dựng và phát triển  được thẻ loại game ô ăn quan, một trò chơi bắt nguồn từ một trò chơi dân gian quen thuộc và nó đã thành một trò chơi hay và hấp dẫn trên thiết bị iPad. Vậy các bạn đã biết cách download  và chơi game ô ăn quan cho chiếc máy tính bảng iPad của mình chưa?

1. Cách tải game ô ăn quan

Yêu cầu khi các bạn tiến hành cài đặt và sử dụng game ô ăn quan thì chiếc máy tính bảng iPad của bạn phải chạy trên hệ điều hành iOS từ 4.0 trở lên. Để tải game về máy tính iPad bạn truy cập vào Menu => chọn App Store => chọn tìm kiếm => sau đó gõ tên game ô ăn quan để tìm kiếm.

 

Giao diện để bạn vào App Store

Giao diện để bạn vào App Store

Khi đó, trên màn hình sẽ hiển thị ra các kết quả cho bạn lựa chọn, tại đây các bạn nên chọn kết quả cho game ô ăn quan free sau đó bấm chọn vào cài đặt và download. Tuy nhiên, nếu trong quá trình download về nếu App Store yêu cầu nhập password thì bạn nhập mật khẩu trên kho ứng dụng App Store của mình vào.

Khi các bạn đã download và cài đặt xong game ô ăn quan thì khi các bạn mở game ra để chơi thì nó sẽ có giao diện như sau:

 

Giao diện game ô ăn quan

Link tải: https://itunes.apple.com/app/id966927620

2. Cách chơi game ô ăn quan

Đới với game ô ăn quan trên iPad bạn có thể lựa chọn hai chế độ chơi đó là : chế độ thứ nhất bạn sẽ chơi với máy và cách thứ hai là bạn sẽ chơi với 1người khác. Tuy nhiên, cả 2 chế độ chơi này vẫn có chung 1 luật, và cách đi quân.

- Thứ nhất là cách bạn đi quân : Các bạn sẽ lần lượt di chuyển quân theo các cách của rieng mình sao cho có thể ăn được nhiều quân nhất. Tới lượt đi của người nào thì người đó sẽ tự chọn cho mình một ô có quân trong khu ruộng của mình và sau đó lần lượt thực hiện cấy quân vào các ô xung quanh theo 1 chiều nhất định, tương ứng với mỗi ô là một quân và bạn có thể đi theo bất kì hướng nào mà mình muốn. Bạn có thể chọn vào ô và gạt sang hướng bạn muốn đi để bắt đầu đi quân.

 

Giao diện game ô ăn quan khi bạn chơi

Sau khi bạn đã thực hiện cấy hết số quân ở ô mà các bạn bốc ban đầu, nếu trong trường hợp ô kế tiếp có quân thì bạn lại tiếp tục bốc ô này và tiếp tục thực hiện cấy quân theo hướng đi ban đầu mà bạn đi. Cứ tiếp tục như vậy bạn tiến hành đi quân cho đến khi ô liền sau đó là 1 ô trống rồi đến 1 ô có chứa quân thì bạn sẽ được ăn hết quân trong ô đó.

Nếu trong trường hợp ô kế tiếp nữa mà cũng trống thì các bạn sẽ không được ăn gì cả và lúc này bạn phải nhường lượt đi cho bạn chơi cùng. Tuy nhiên, bạn sẽ được ăn ô tiếp theo nữa nếu sau ô mà bạn đã ăn có một ô trống và sau ô trống đó là 1 ô có quân. Số quân mà các bạn ăn được sẽ được hệ thống máy tự ăn và tự đếm quân cho bạn để phân biệt thắng giữa người thắng cuộc và người thua cuộc.

Nếu đến lượt đi của ai mà 5 ô liên tiếp nhau đều trống không có quân thì người đó phải thực hiện việc cấy quân vào 5 ô rồi mới chơi được tiếp.

- Cuộc chơi kết thúc khi 2 quan đều hết quân hoặc có thể 1 trong 2 người chơi có 5 ô trống mà không còn quân để cấy vào nữa. Người thắng cuộc sẽ là người dành được số quân nhiều hơn.

Như vậy, qua bài viết trên đây các bạn đã biết cách chơi game ô ăn quan trên chiếc máy tính bảng iPad của mình chưa? hi vọng bài viết sẽ giúp những ai chưa biết đến thể loại game này sẽ biết cách dowload và chơi game ô ăn quan 1 cách dễ dàng nhất trên thiết bị iPad của mình. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ.

Gợi ý cho bạn