iPad Air 2 kết nối wifi chập chờn

Lượt xem: 1761

Cách fix lỗi máy tính bảng iPad Air 2 bị lỗi wifi hiệu quả

Nhìn chung, hầu hết các thiết bị của Apple đều được người tiêu dùng đánh giá là dòng thiết bị cao cấp và có nhều tính năng vô cùng ưu việt, như vậy thì cũng đồng nghĩa với việc trong quá trình sử dụng thì nó ít phát sinh ra lỗi nhất so với những sản phẩm của hãng khác. Mặc dù vậy nhưng các sản phẩm cao cấp này vẫn không tránh được những lỗi xảy ra trong quá trình sử dụng trong đó phải kể đến lỗi Wifi và chiếc máy tính bảng iPad Air 2 cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Vậy khi máy tính bảng iPad Air 2 bị lỗi Wifi thì các bạn sẽ xử lý như thế nào? Sau đây, mình sẽ giới thiệu cho các bạn cách khắc phục tình trạng iPad Air 2 bị lỗi wifi hiệu quả.

1, Không tìm thấy mạng Wifi/ Không thể kết nối Wi-fi

- Nếu trong trường hợp các bạn đang cài đặt Wifi ở chế độ On nhưng bạn vẫn gặp sự cố khi kết nối mạng wifi hay gặp khó khăn trong việc dò mạng, lúc này thì các bạn có thể tiến hành làm như sau: Từ giao diện màn hình chính của iPad Air 2 các bạn truy cập vào cài đặt -> sau đó chọn Wifi > chọn một mạng wifi phù hợp.

- Nếu bạn không tìm thấy một mạng nào thì các bạn có thể thực hiện tắt bật lại wireless router trên iPad Air 2 rồi tiếp theo sau đó lặp lại như bước trên. Có thể nói  đây là nguyên nhân chính khiến máy tính bảng iPad Air 2 lỗi Wifi và cách khắc phục cho tình trạng này lên đến hiệu quả 90%.

Tốc độ vào internet rất chậm

Nếu trong trường hợp chiếc máy tính bảng iPad 4 của bạn đã được kết nối với mạng Wifi tuy nhiên tốc độ truy cập vào internet lại rất chậm và thậm chí nhiều lúc còn không thể truy cập vào được đối với trường hợp này thì các bạn có thể sử dụng một số ccacs thiết bị Smartphone hoặc một chiếc máy tính để tiến hành  kiểm tra chất lượng đường truyền sóng của wifi.

- Nếu các thiết bị khác kết nối được với mạng wifi đó và vẫn hoạt động bình thường và tốt thì các bạn có thể thực hiện việc khởi động lại kết nối wifi cho máy tính bảng iPad Air 2 bằng cách truy cập vào mục setting > sau đó chọn chọn General > tiếp theo chọn Reset > cuối cùng là chọn Reset Network Settings.

- Tuy nhiên, nếu máy tính bảng iPad Air 2 của bạn không truy cập vào được mạng internet thì lúc này các bạn có thể tiến hành tắt wireless router trong vài phút sau đó lại bật lên và thử lại các kết nối wifi xem tình trạng trên có được cải thiện hay không.

- Nếu trong trường hợp các bạn đã tiến hành thử làm theo hết các cách trên mà vẫn không khắc phục được lỗi wifi cho iPad Air 2 thì có thể vấn đề nằm ở mạng wifi và cách tốt nhất lúc này các bạn cần làm là liên hệ với nhà mạng để khắc phục tình trạng trên.

Tín hiệu wifi đang dùng đột nhiên mất

- Bên cạnh đó cũng không thể loại trừ nguyên nhân liên quan đến các wireless router và các ISP (Internet Service Provider). Chính vì vậy, nếu trường hợp  tín hiệu wifi không đủ mạnh thì các bạn có thể tiến hành kiểm tra wireless router và các ISP thêm 1 lần nữa bằng cách thực hiện di chuyển gần với router để thử lại.

- Nhưng nếu trong trường hợp tín hiệu wifi hoạt động tốt mà chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 3G của bạn vẫn không thể bắt được tín hiệu wifi thì các bạn có thể tiến hành làm như sau: Từ giao diện chính các bạn truy cập vào mục cài đặt -> sau đó chọn wifi -> bấm chọn Renew Lease.

- Ngoài ra, các bạn cũng nên tắt chức năng kết nối Bluetooth trên thiết bị iPad Air 2 để kết nối mạng wifi được dễ dàng hơn rất có thể tính năng Bluetooth cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nhiễu sóng radio.

Qua bài viết trên các bạn đã có thể khắc phục cho tình trạng máy tính bảng iPad Air 2 bị lỗi Wifi chưa? Chúc các bạn có thể tìm ra được nguyên nhân và cách khắc phục một cách hiệu quả nhất!

Gợi ý cho bạn