iPad bị crash ứng dụng

Lượt xem: 1624

Tại sao chơi game trên iPad bị văng ra

Khi được sở hữu trong tay một chiếc iPad Air 2 cao cấp và sang trọng chắc hẳn các bạn vô cùng hãnh diện và hài lòng với vô vàn những tính năng vượt trội của nó như lướt web, xem phim, nghe nhạc, hay chơi game,… Tìm hiểu về iPad bị crash ứng dụng.

Đối với những ai là tín đồ của các trò game thì chức năng chơi game trên máy tính bảng iPad thực sự là một tính năng vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, trong quá trình sử dung thì không ít người dùng phản ánh lại rằng, khi đang chơi game trên chiếc máy tính bảng iPad thì bỗng nhiên bị văng ra ngoài 1 cách hết sức đột ngột. Vậy nguyên nhân của tình trạng bị văng này là do đâu? và làm thế nào để khắc phục chúng? Các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây để giải đáp thắc mắc của bạn nhé!

 

Chơi game trên iPad

1, Nguyên nhân chơi game trên iPad bị văng ra

- Nguyên nhân thứ nhất: Do mạng internet quá yếu hoặc mất kết nối mạng khi đang sử dụng cũng là nguyên nhân chính làm bạn bị văng ra khi đang chơi game trên chiếc máy tính bảng iPad.

- Nguyên nhân thứ hai: Do file game mà bạn đang chơi quá nặng, bộ nhớ RAM và bộ nhớ trong của iPad của bạn không đủ dung lượng để chứa.

- Nguyên nhân thứ ba: Do phiên bản ứng dụng game của bạn bị lỗi hoặc do thiếy bị của bạn bị lỗi.

- Nguyên nhân thứ tư: Cũng có thể do chế độ bảo mật tài khoản game của bạn trên thiết bị iPad của bạn không an toàn.

- Nguyên nhân thứ năm: Do bạn để máy tính bảng iPad chạy nhiều những ứng dụng ngầm và dẫn tới tình trạng máy chạy quá tải, vì vậy buộc thiết bị iPad phải auto tắt các ứng dụng game đi.

- Nguyên nhân cuối cùng là do trong quá trình các bạn thực hiện việc tải và cài đặt game các bạn đã thực hiện thao tác sai, dẫn đến tình trạng game bị lỗi.

2. Các cách khắc phục lỗi chơi game trên iPad bị văng ra

- Nếu nguyên nhân xảy ra do mạng intenet yếu hoặc mất kết nối mạng làm bạn bị văng ra khi đang trải nghiện game thì lúc này bạn tiến hành kiểm tra kết nối mạng xem có vấn đề gì không và tiến hành sửa chữa đường dây mạng kịp thời để kết nối mạng không bị lỗi.

- Đối với ngyên nhân do file game quá nặng RAM không đủ bộ nhớ thì bạn hãy tiến hành Reboot lại máy, hoặc ngoài ra các bạn cũng có thể vào mục Setting -> chọn General tại đây sẽ xuất hiện các profile khi bạn vừa cài game xong. Tiếp theo bạn xóa các profile đó đi và tắt nguồn cho máy tính bảng iPad khoảng vài phút.

 

Cách khắc phục khi iPad thiếu RAM

- Đối với các thiết bị iPad đã được jailbreak thì cũng đồng nghĩa với việc chế độ bảo mật sẽ mất đi độ an toàn tuyệt đối. Bởi khi bạn thực hiện jailbreak máy thì có khả năng dẫn đến tình trạng máy bị vi rút xâm nhập. Vì vậy, trước khi jailbreak bạn nên cân nhắc kĩ nhé.

 

Chế độ bảo mật của tài khoản game không an toàn

- Ngoài những cách trên thì tôi khuyên các bạn nên chơi tất cả các game được download và setting trong máy để kiểm tra xem có phải tất cả các game đều bị hiện tượng văng ra hay chỉ là một game bị như vậy thôi. Làm như vậy bạn sẽ biết được nguyên nhân có thể là do bạn đã thao tác sai trong quá trình tải và cài đặt game về cho thiết bị iPad của mình.

Bài viết trên đây tôi đã giới thiệu cho các bạn một số nguyên nhân thường gặp cũng như các biện pháp khắc phục đơn giản khi các bạn gặp phải vấn đề chơi game trên máy tính bảng iPad bị văng ra. Nếu trong trường hợp các bạn đã thử tất cả các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng văng khi chơi game thì lúc này bạn hãy mang thiết bị iPad của mình đến cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành có uy tín để được kiểm tra và sửa chữa nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn