Giải đáp iPad air có bản lock không trên thị trường Việt

Lượt xem: 7295

iPad Air có bản lock không?

Trước đây khi thị trường điện thoại iPhone quá hot, các nhà mạng muốn khách hàng chỉ sử dụng mạng của mình nên họ đã khóa máy lại nhằm giới hạn sản phẩm chỉ dùng mạng của hàng mình và đó được gọi là những chiếc iPhone lock. Vậy còn với sản phẩm iPad Air? Liệu máy iPad Air có bản lock không?

       Câu trả lời là trên thị trường hiện nay không có cụm từ tên là iPad Air lock bởi vì chiếc iPad Air ra đời không có mục đích hỗ trợ người dùng sử dụng các tính năng kết nối trên sim điện thoại như nghe, gọi, nhắn tin mà nó chỉ đơn giản là hỗ trợ mạng cho các tác vụ làm việc và giải trí. Bởi lý do đó, khe sim được lắp đặt trên iPad Air chỉ để người dùng lắp đặt một sim 3G. Do đó, việc sử dụng trên iPad là không hạn chế, bạn có thể nhét vào đó bất cứ sim của nhà mạng nào bạn thích. Máy đều đồng ý sử dụng.

        Trước đây ở các phiên bản đầu ra thì có hiện tượng iPad lock. Nhưng ngày nay điều này không còn nữa. Một số người dùng đôi khi không biết và vẫn gán cho iPad Air việc máy bị lock là hoàn toàn không đúng. Dù sản phẩm của bạn được mua tại các nhà phân phối chính hãng trong nước hay được mua từ nguồn hàng xách tay về thì việc sử dụng nó vẫn như nhau, không có sự khác biệt. Vì vậy, nếu bạn có đi mua sản phẩm hoặc đâu đó người ta có nhắc đến bản iPad Air lock thì đừng tin, có thể họ đang lừa bạn đấy.

        Giờ thì bạn đã chắc chắn rằng sản phẩm iPad Air của mình dù có dùng gói cước 3G của nhà mạng nào đi chăng nữa thì vẫn hoạt động tốt hết rồi chứ. Còn về việc sử dụng, đôi khi lúc mua máy bạn không sẽ không để ý đến việc test 3G cho máy bằng một sim bất khì, khi đó nhân viên bán hàng sẽ thao tác thiết lập sim hộ bạn. Còn nếu quên bạn có thể thực hiện theo bước sau:

- Lắp sim 3G vào máy ngoài sim điện thoại thông thường bạn có thể sử dụng các sim Dcom. Máy iPad mini sử dụng MicroSim nên bạn phải chọn kích thước của sim thật chính xác thì lắp đặt mới thành công.

- Sau đó bạn phải kích hoạt cho chế độ 3G hoạt động trên máy. Turn On vào mục dữ liệu di động.

- Vào Settings.

- Chọn mục Cellular Data.

- Tiếp theo bạn chọn ô APN Settings và nhập vào một vài thiết lập 3G cho mạng mà bạn đang sử dụng. Ở danh sách các thuộc tính xuất hiện, bạn chỉ cần quan tâm đến các thông số là: APN, tên người dùng, mật khẩu. Những thông số trên đều phụ thuộc vào nhà mạng bạn đang sử dụng sim 3G, bạn có thể nhập vào theo danh sách dưới đây:

APN: m3-world
Username: mms
Password: mms

Mobifone: 
APN: m-wap
Username: mms
Password: mms

Viettel:
APN: v-internet
Username: (để trống)
Password: (để trống)

       Với những thông tin trên bạn đã chắc chắn đáp án cho câu hỏi iPad Air 2 có bản lock không rồi chứ. Hãy là những  người tiêu dùng thông minh để chọn lựa những sản phẩm ưng ý nhất.

Gợi ý cho bạn