Cách cài gprs cho Alcatel các dòng cảm ứng

Lượt xem: 1538

Hướng dẫn cài đặt dịch vụ GPRS cho điện thoại Alcatel

 

 

      Cài đặt GPRS  không còn là vấn đề xa lạ với chúng ta nữa, tuy nhiên với một số loại máy điện thoại không phổ biến như của hãng Alcatel thì vẫn còn nhiều người chưa biết cách cài GPRS cho Alcatel. Và bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt GPRS dùng chung cho các loại máy .

 

Với 3 loại mạng lớn hiện nay là Viettel, Vina, Mobiphone đều đã được hỗ trợ GPRS và các bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để cài GPRS cho điện thoại Alcatel của mình :

 

Mạng Viettel

Đối với mạng Viettel các bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn về gói cước GPRS và các bạn nên lựa chọn cho mình một gói cước. Để cài đặt GPRS thì các bạn cần thực hiện 2 bước :

Bước 1 : Đăng ký gói cước dịch vụ , các bạn cần nhắn tin theo gói cước mà bạn chọn như D0/D10/D25/D50 và gửi tới tổng đài 191 để đăng ký.

Bước 2 : Tiếp theo các bạn nhắn tin để cấu hình máy bằng cách soạn tin D<tên máy> và gửi tới 191. Sau đó làm theo hướng dẫn là Ok.

 

Mạng Vina

Nếu như sim của bạn đã được đăng ký GPRS thì các bạn chỉ việc soạn tin nhắn với cú pháp “GPRS ON” rồi gửi tới 333 và hệ thống sẽ tự động cài đặt dịch vụ cho bạn và tự động gửi tin nhắn cài đặt cấu hình tự động về cho điện thoại của bạn. Khi bạn nhận được tin nhắn cài đặt cấu hình GPRS sau đó các bạn nhập mã PIN 1111 sau đó các bạn lưu và kích hoạt là đã có thể sử dụng được dịch vụ rồi.

 

Mạng Mobifone

Để cà đặt dịch vụ GPRS các bạn soạn tin nhắn với cú pháp “DK GPRS” gửi tới tổng đài 994 và bạn sẽ nhận được tin nhắn hướng dẫn đăng ký dịch vụ bạn chỉ việc làm theo là OK.

 

Hoặc các bạn cũng có thể cài đặt dịch vụ CPRS cho điện thoại Alcatel bằng cách vào mục “Setting/ Wireless & Network/ Mobie network/ GSM/UMTS Option/ Access Point Names/ New APN và điền các thông tin như sau :

 

 

Với mạng Viettel :

NAME : tên bất kỳ

APN : v-internet

User name : để trống

Password : để trống

 

Với mạng Vinaphone

NAME : tên bất kỳ

APN : m3-world

Username : mms

Password : mms

 

Với mạng mobifone

NAME : tên bất kỳ

APN : m-wap

User name : mms

Password : mms

Các bạn tích vào ô Data anable và bỏ chọn Use 2G only, và bây giờ trên thanh toolbar các bạn thấy chữ H+ là ok.

 

Trên đây mình vừa hướng dẫn các bạn cách cài GPRS cho Alcatel, đây là những cách không hề mới nhưng đối với những dòng điện thoại mới du nhập vào Việt Nam có lẽ các bạn vẫn chưa biết cách. Nếu bạn đang sử dụng chiếc điện thoại của hãng Alcatel thì các bạn có thể làm theo cách của mình để cài đặt GPRS cho máy và sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng nhé. Bạn chán ngắt với hình nền mặc định của alcatel, bạn muốn thay chúng đẹp hơn, lung linh hơn thì thử cài hình nền cho điện thoại alcatel có giúp được bạn không nhé.

Chúc các bạn thành công

Gợi ý cho bạn