Hướng dẫn cách sử dụng điện thoại Alcatel chi tiết nhất

Lượt xem: 2154

Hướng dẫn sử dụng điện thoại Alcatel

Alcatel là một dòng điện thoại mới xuất hiện trên thị trường di động Việt Nam trong năm vừa qua. Vì vậy mà nó còn khá mới mẻ so với nhiều dòng điện thoại khác trên thị trường. Điều này khiến cho một số người chưa quen với việc sử dụng dòng điện thoại này. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bạn hướng dẫn sử dụng điện thoại alcatel .

Cách dùng điện thoại alcatel cũng khá đơn giản, nó cũng không có nhiều điểm khác biệt nhiều so với những chiếc điện thoại khác.

Trước hêt khi mở máy lên , ở màn hình chính chúng ta thực hiện thao tác gạt tay từ trên xuống dưới để làm xuất hiện thanh trạng thái. Ở thanh trạng thái này, người dùng có thể điều khiển các chức năng của máy một cách nhanh chóng như bật tắt kết nối mạng wifi , 3G, gps…

Phía dưới cuối màn hình là các biểu tượng cơ bản của một chiếc điện thoại. Nó bao gồm các mục như: Gọi điện, danh bạ, menu, tin nhắn và trình duyệt web. Các mục này chúng ta có thê di chuyển và đổi chỗ chúng với nhau bằng cách thực hiện giữ tay vào thư mục đó rồi kéo di chuyển.Với chức năng Tin nhắn:

Trên màn hình chính của máy, chúng ta kích vào biểu tượng tin nhắn là phần hình tròn có 3 dấu chấm :Trong phần này, để sử dụng các tính năng của tin nhắn chúng ta làm theo hướng dẫn như hình dưới đây tương ứng với trên máy Alcatel của bạn.Với chức năng gọi điện:

Để thực hiện chúng ta kích vào biểu tượng gọi điện ở trên màn hình chính. Các thao tác này khá đơn giản và giống các dòng điện thoại khác. Chúng ta có thể thực hiện theo các hướng dẫn như hình ở bên dưới đây.Với chức năng GPS

cách dùng điện thoại alcatel với chức năng này sẽ giúp người dùng có thể biết được vị trí máy của mình ở đâu khi không tìm thấy nó. Để bật chức năng này, chúng ta vào mục Cài đặt . Tiếp theo tìm đến phần mục truy cập vị trí của máy. Với mcuj này chúng ta thực hiện bật nó lên là có thể kích hoạt được chức năng GPS trên máy.

Với việc sao lưu dữ liệu

Khi điện thoại của bạn gặp trục trặc nào đó về các ứng dụng ở trong máy thì chúng ta có thể sử dụng chức năng này. Tuy nhiên, người dùng nên lưu ý rằng khi thực hiện việc sao lưu dữ liệu thì máy sẽ bị xóa hết các tài lưu ở trong máy về trạng thái ban đầu. Để thực hiện việc sao lưu dữ liệu chúng ta thực hiện như sau: Vào mục Cài đặt, tiếp theo tìm kiếm vào chọn ở mục Sao lưu & đặt lại. Trong mục này, chúng ta thực hiện việc click vào mục Đặt lại điện thoại và chờ cho máy load và trở về trạng thái ban đầu là hoàn tất.

Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn các bạn hướng dẫn cách sử dụng điện thoại Alcatel. Với những hướng dẫn trên, hi vọng các bạn có thể sử dụng một cách thành thao dòng điện thoại Alcatel còn khá mới mẻ này. Chúc thành công.

Gợi ý cho bạn