Hướng dẫn cài Cydia cho iPad iOS 7 một cách chi tiết

Lượt xem: 1860

Hướng dẫn Jailbreak cho iPad 4 iOS 7 chi tiết

Các sản phẩm của Apple như iPhone và iPad chỉ cho phép người dùng cài đặt những ứng dụng được cho phép bởi Apple. Bạn không thể dễ dàng cài đặt thêm ứng dụng hay trò chơi cho iPad như Window Phone hay Android. Điều này có thể đem lại sự an toàn rất cao cho thiết bị của Apple, tính bản quyền cũng được chú trọng, nhưng vẫn phải nói thẳng rằng: Thật bất tiện! Lam thế nào để giải quyết bài toán khó này. Đó chính là lý do bạn cần biết cách cài Cydia cho iPhone hay iPad của mình. Sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách cài Cydia cho iPad 4 iOS 7.

Trước hết bạn cần hiểu rõ khái niệm “Jailbreak “ là gì? Việc Apple không cho phép cài đặt thêm ứng dụng làm cho người dùng khai thác chiếc iPad của mình khó khăn hơn rất nhiều. Giải pháp cho việc này là Jailbreak máy.Jailbreak là kỹ thuật sử dụng một phần mềm nào đó để vượt qua rào  chắn của Apple, giúp bạn cài thêm ứng dụng cho iPad mà Apple không ngăn chặn. Nói cách khác, Jailbreak là hoạt động phá khoá trên hệ điều hành IOS. Nhờ việc Jailbreak máy, người dùng sẽ sở hữu Cydia. Các ứng dụng trong Cydia là các ứng dụng người dùng có thể thoải mái cài đặt vào iPad giống như những ứng dụng trên App Store. Vì vậy có thể nói Jailbreak máy chính là cài Cydia cho máy.

Để biết cách Jailbreak iPad 4 iOS 7, rất đơn giản, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

Bước 1 sao lưu toàn bộ dữ liệu iPad trước khi bắt đầu Jailbreak, bởi sau khi Jailbreak mọi dữ liệu cũ của máy sẽ bị mất

Bước 2: tắt hết các mật khẩu của máy, vì các mật khẩu có thể gây ra vấn đề khi đang Jailbreak. Sau khi quá trình Jailbreak được thực hiện, bạn có thể kích hoạt lại mật khẩu.

Bước 3:  tải "evasi0n7" và cài đặt chương trình này trên máy tính của bạn

Bước 4: Mở evasi0n7 rồi kết nối iPad của bạn với máy tính. Sau đó, chọn “Jailbreak” thì quá trình sẽ bắt đầu.


Bước 5: Tiếp theo, bạn sẽ thấy biểu tượng evasi0n7 trên màn hình của iPad, làm theo các hướng dẫn trên cửa sổ của evasi0n7, máy sẽ tự động khởi động lại và xuất hiện biểu tượng Cydia trên màn hình.


 Bước 6: Bước cuối cùng của cách Jailbreak iPad 4 iOS 7 đó là mở Cydia,máy tính bảng iPad 4 của bạn sẽ khởi động lại một lần nữa. Khi đó, Cydia đã sẵn sàng để sử dụng và quá trình Jailbreak của bạn đã thành công.

Trên đây là cách cài Cydia cho iPad 4 iOS 7 đơn giản nhất. Giờ thì bạn có thể thoải mái cài đặt thêm các ứng dụng mới cho iPad của mình từ Cydia. Với cách này, bạn vừa có thể thoải mái khai thác các ứng dụng của Apple, vừa đảm bảo sự an toàn cho máy khi không cài đặt các ứng dụng trôi nổi, đồng thời góp phần nhỏ bé của mình cải thiện ý thức sử dụng các sản phẩm có bản quyền đang được kêu gọi trên thế giới. Chúc các bạn thành công trong việc cài Cydia cho iPad của mình.

Gợi ý cho bạn