Cách up rom cho Alcatel Sapphire 2 đơn giản cho người dùng

Lượt xem: 4626

Hướng dẫn up rom cho Alcatel Sapphire 2

Với mức giá rẻ nhưng chạy trên nền công nghệ bộ vi xử lý của Intel và thiết kế nhỏ gọn, thanh lịch, Alcatel Sapphire 2 vẫn được nhiều người dùng tin tưởng. Sau khi đã mua máy, bạn có thể tiến hành up Rom cho Alcatel Sapphire 2 để tăng hiệu năng xử lý và chất lượng giao diện.

 

 

Trước hết, bạn cần hiểu việc up Rom cho Alcatel Sapphire 2 thực chất là gì và có tác dụng như thế nào đối với máy. Rom là viết tắt của từ tiếng anh “Read Only Memory” (bộ nhớ chỉ đọc) và không cho phép truy xuất ngẫu nhiên như bộ nhớ RAM. Rom là nơi lưu trữ hệ điều hành và các phần mềm của máy. Mục đích của việc up Rom chính là nâng cao khả năng hoạt động của hệ điều hành cho máy.

 

 

Để up Rom cho Alcatel Sapphire 2, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

 

Khi mua máy về thì bản Rom gốc của Alcatel Sapphire 2 là bản số 906. Bạn có thể nâng cấp bản Rom này lên version 990.

 

Trước hết, bạn hãy tải bản Rom 990 cho Alcatel Sapphire 2 bằng cách vào đường link: http://www.mediafire.com/?elbbcuoqged47 về máy tính.

Ngay sau khi tải xong, bạn hãy tiến hành giải nén tệp tin này.

 

 

Để quá trình up Rom diễn ra suôn sẻ và không xảy ra hiện tượng bị ngắt quãng giữa chừng, dễ gây ra mất toàn bộ dữ liệu lưu trữ, bạn hãy đảm bảo điện thoại của bạn đã được sạc đầy đủ pin và nên sử dụng máy tính xách tay đã được sạc đầy pin để máy không bị tắt phụt khi mất điện.

 

Tiếp đó, bạn hãy tiến hành sao lưu dữ liệu cho Alcatel Sapphire 2 bằng cách sử dụng dây cáp nối giữa điện thoại và máy tính thông qua cổng nối USB. Bạn chỉ cần chuyển những dữ liệu quan trọng từ điện thoại sang máy tính là được.

 

Sau đó, bạn phải rút dây cáp rồi vào mục Trình quản lý thiết bị (Device Manager) trên điện thoại. Tiếp theo, bạn lại cắm dây cáp lại. Lúc này, bạn sẽ thấy máy hiện lên thông báo về sự xuất hiện của ổ cứng. Hãy click vào thông báo đó và tùy chọn kết nối đến cổng COM 4 của máy.

 

 

Bước tiếp theo, bạn hãy tìm đến file lưu phiên bản Rom đã được giải nén, click vào phím Update Martini Software Verson. Việc up Rom sẽ bắt đầu diễn ra. (Lưu ý là trong quá trình up Rom này bạn hãy tháo pin điện thoại ra nhé). Sau vài phút, máy sẽ hiện lên thông báo có chữ “Continue” (Tiếp tục), bạn cứ bấm vào nút này, rút dây cáp nối ra và lắp pin vào.

 

 

Cuối cùng, bạn phải sao chép tệp tin tên là update.zip vào thư mục gốc của thẻ nhớ Alcatel Sapphire 2. Sau đó, hãy bấm 3 phím cơ học cùng một lúc, đó là các phím Âm lượng và phím nguồn. Chế độ Recovery của máy sẽ được kích hoạt và logo của hãng điện thoại Alcatel hiện ra trên màn hình máy. Bạn hãy sử dụng phím Volume up và Volume down để chọn dòng Update from SD. Đến đây, quá trình up Rom đã hoàn thành.

 

Giờ thì việc up Rom cho Alcatel Sapphire 2 đã xong. Bạn hãy tận hưởng hệ điều hành mới nhé

Gợi ý cho bạn