iPad 4 có chia bản lock và world không

Lượt xem: 1666

Chiếc iPad 4 có bản Lock và World không trên thị trường hiện nay

Có lẽ hiện nay 2 thuật ngữ được giới công nghệ hay nhắc đến mỗi khi mua thiết bị của Apple là điện thoại phiên bản Lock và bản World. Vậy chiếc máy tính bảng iPad 4 có chia bản lock và world không? Trên thực tế câu hỏi này đã có nhiều người mua chiếc máy tính bảng iPad đặt ra bởi bất cứ ai cũng muốn được sở hữu một chiếc iPad chính hãng của  nhà sản xuất Apple phân phối. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé

Trước tiên các bạn cần phải hiểu rõ về 2 thuật ngữ "lock - world". Thực tế thì hai thuật ngữ này được chia theo khái niệm của những nhà mạng bán thiết bị ra và chỉ được dùng được các sản phẩm đó với tính năng nghe - gọi như chiếc điện thoại iPhone. Máy tính bảng iPad không có tính năng nghe gọi. Vậy câu hỏi: máy tính bảng iPad 4 có chia bản khóa mạng và bản quốc tế không đã được trả lời ?

Nhà sản xuất Apple đã phân chia các dòng máy tính bảng iPad 4 theo hai cách. Một là phiên bản iPad 4 có Wifi hay dòng máy tính bảng iPad 4 có cả Wifi và 3G. Thứ 2 là tiến hành phân chia theo dung lượng lưu trữ  của thiết bị như:16 GB, 32 GB, 64 GB.

Với phiên bản iPad có 3G, người dùng có thể truy cập vào mạng, và  thông qua mạng di động này thì người dùng có thể sử dụng ở cả ở những nơi không có mạng Wifi. Bạn có thể phân biệt được đâu là phiên bản iPad 4 có Wifi hay iPad 4 có cả Wifi và 3G theo một số đặc điểm dưới đây.

Đầu tiên là nhìn vào vỏ hộp, hộp đựng chiếc máy tính bảng iPad 4 3G tương tự như đối với phiên bản iPad Wifi, tuy nhiên nó có thêm dấu hiệu 3G ở mặt sau vì vậy bạn có thể nhận biết ngay chiếc chiếc iPad 4 có 3G không bằng cách nhìn vỏ hộp:

 

Nhận biết dựa vào vỏ hộp

Nếu để ý kỹ các bạn sẽ thấy ở mặt sau, phía bên trên iPad 4 3G hay iPad air 2 có tấm nhựa màu đen, tấm nhựa này tương tự như 1 chiếc ăng ten có tác dụng bắt sóng 3G

 

Tấm nhựa màu đen có tác dụng bắt sóng 3G

Để có thể sử dụng được máy tính bảng iPad 4 3, thì yêu cầu bạn phải có thẻ MicroSIM với kích cỡ nhỏ hơn nhiều so với thẻ SIM thông thường.

 

Thẻ MicroSIM có kích cỡ nhỏ hơn so với thẻ SIM truyền thống

Trong quá trình sử dụng phiên bản iPad 4 có 3G, bạn sẽ thấy một cửa sổ thông báo hiện lên màn hình tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng mạng 3G mà bạn không cần phải thực hiện ký hợp đồng thuê bao.

 

iPad 4 có 3G sẽ có một cửa sổ thông báo hiện lên

Vì nó sử dụng kết nối bằng dữ liệu 3G nên cũng giống như trên điện thoại iPhone, iPad 3G sẽ yêu cầu người dùng lựa chọn giữa Airplane Mode và Cellular Mode.

Tại mục Cellular giúp các bạn có thể thiếp lập và quản lý dữ liệu 3G. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng mục Cellular để chặn dịch vụ chuyển vùng và xem một số thông tin  về APN, SIM.

 

Cellular giúp người sử dụng thiếp lập và quản lý dữ liệu G3

Trên phiên bản iPad 3G có thêm 1 chiếc kẹp giấy, nó dùng để tháo rời khe chứa thẻ SIM của thiết bị

 

iPad 3G có thêm một chiếc kẹp giấy

Như vậy, máy tính bảng iPad 4 có chia bản khóa mạng  và quốc tế không? thì câu trả lời cho câu hỏi này là “Không” mà chiếc máy tính bảng iPad 4 chỉ có cách phân loại thứ 2 theo dung lượng lưu trữ mà thôi. Hiện nay, nhà sản xuất Apple đã cho ra mắt người dùng phiên bản iPad 4 16 GB, iPad 32GB, và iPad 4 64 GB. Vì vậy mà các bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính của mình nhé. Chúc các bạn có sự lựa chọn hợp lý!

==>Nguồn https://sangapple.name.vn/#ipad-mini-4/ tham khảo.

Gợi ý cho bạn