iPad Mini 3 bắt Wifi yếu

Lượt xem: 1475

Những cách thực hiện sửa chữa iPad Mini 3 Wifi yếu cho người dùng

Hiện nay, thiết bị iPad Mini 3 là một chiếc máy tính bảng đứng hàng đầu trong bảng xếp hạng của giới công nghệ, tuy nhiên khi dùng chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 cao cấp này cũng không thể tránh khỏi việc phát sinh các hiện tượng lỗi. Trong các lỗi đó có thể kể đến lỗi iPad Mini 3 bắt Wifi yếu. Bài viết này trình bày cách cải thiện iPad Mini 3 bắt Wifi yếu cho các bạn.

 - Chiếc iPad Mini 3 từ khi chính thức ra mắt đã nhanh chóng trở thành một chiếc máy tính bảng nhận được sự thu hút và quan tâm cũng như sự chú ý của nhiều người tiêu dùng, phải chăng vì thiết bị này mang thương hiệu trái táo cắn dở uy tín. Người ta thường dùng iPad Mini 3 để phục vụ công việc và các hình thức giải trí. Với được thiết kế màn hình có kích thước rộng và cấu trúc của khá mỏng và khá nhẹ.

 - Mặc dù chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 này được đầu tư thêm một khe Sim kết nối 3G nhưng phiên bản kết nối Wifi được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn cả. Gần đây, đã có rất nhiều người tiêu dùng iPad Mini 3 phàn nàn rằng máy của họ bắt sóng mạng Wifi rất kém, điều này đã làm ảnh hưởng đến hiệu quả thực hiện truy cập mạng Internet của thiết bị. Vậy phải khắc phục như thế nào khi chiếc iPad Mini 3 bị lỗi bắt Wifi yếu ?

Wifi yếu tới mức không thể tìm thấy

- Nguyên nhân khiến iPad Mini 3 bị lỗi bắt Wifi yếu có thể do cột sóng Wifi (do khoảng cách, do bộ công cụ phát sóng Wifi) hoặc cũng có trường hợp thiết bị có vấn đề. Việc các bạn cần làm là tiến hành kiểm tra tín hiệu của sóng mạng Wifi, bởi nếu bộ công cụ phát sóng Wifi hỏng thì có thể sẽ khiến cho chiếc iPad Mini 3 nhận sóng mạng Wifi yếu.

- Bạn thực hiện kiểm tra bằng cách tiến hành so sánh vạch sóng mạng Wifi trên iPad Mini 3 với một thiết bị di động tương tự ở gần tại vị trí của máy bạn. Nếu như sóng mạng Wifi trên iPad Mini 3 bắt được yếu hơn khi so với các thiết bị khác thì khẳng định iPad Mini 3 của bạn đã gặp phải lỗi bắt sóng Wifi kém.

- Bạn có thể tiến hành khắc phục lỗi này như sau:

- Cách 1: Thực hiện cài lại kết nối mạng:

- Việc cần làm đầu tiên là các bạn thực hiện chọn "Reset Network Setting" bằng cách: Trong mục Setting ---> hãy chọn Setting All ---> sau đó chọn Reset ---> tiếp tục thực hiện chọn Reset Network Setting. Lúc này, chiếc iPad Mini 3 sẽ tự khởi động lại và khôi phục lại các cài đặt mạng và lỗi sóng Wifi yếu sẽ được tiến hành khắc phục.

Chọn Reset Network Setting trong Reset

- Cách 2: Cài đặt chương trình ứng dụng hỗ trợ

- Trong tình huống các bạn đã Jailbrek và cài đặt ứng dụng Cydia cho chiếc iPad Mini 3 thì các bạn có thể tiến hành thực hiện tải Wififoum từ trên kho ứng dụng Cydia về. Vì đây chính là ứng dụng hỗ trợ tăng tốc cho sóng mạng Wifi rất hữu ích và hiệu quả đối với các thiết bị iOS.

- Cách 3: Sau khi Reset Network Setting không thể cải thiện được lỗi này thì tốt hơn hết là các bạn mang iPad Mini 3 của mình đến trung tâm bảo hành uy tín để được kiểm tra lỗi và tư vấn cách sửa chữa hợp lý nhất. Rất có thể chiếc iPad Mini 3 lỗi sóng Wifi yếu có nguyên nhân do bộ phận phần cứng Wifi trên thiết bị đã bị hư hỏng rồi.

Chúc các bạn tiến hành khắc phục lỗi bắt sóng Wifi yếu trên thiết bị iPad Mini 3 của mình thành công nhé!

Gợi ý cho bạn