iPad Mini 3 lỗi sóng 3G

Lượt xem: 1286

Cách sửa chữa iPad Mini 3 không có sóng 3G hiệu quả nhất

  Hiện nay, phần lớn các thiết bị điện tử đều được các hãng trang bị cho tính năng kết nối mạng 3G hoặc mạng wifi để có sóng mạng và chiếc iPad Mini 3 cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Một chiếc iPad Mini 3 để có thể tiến hành truy cập được internet thì người tiêu dùng có thể kết nối thiết bị thông qua Wifi hoặc sóng mạng 3G. Sau đây chúng tôi hướng dẫn cách sửa chữa iPad Mini 3 3G không có sóng 3G cho người dùng tìm hiểu.

 -  Vậy trong trường hợp thiết bị không có sóng mạng wifi mà chiếc iPad Mini 3 của bạn lại cũng không kết nối mạng 3G thì lúc này các bạn nên phải làm thế nào? Đây là một trường hợp đã xảy ra ở phần lớn các thiết bị điện tử vì vậy vấn đề này được rất nhiều người dùng quan tâm. Cho nên các bạn hãy đọc bài viết này để hiểu và khắc phục nhé.

iPad Mini 3 bản có sim sẽ có hỗ trợ 3G

- Cách 1: Đầu tiên, các bạn phải tiến hành kiểm tra xem có tín hiệu sóng mạng 3G trên iPad Mini 3 tốt không? Bạn có thể sử dụng một thiết bị hoạt động tương đương cùng một nhà mạng tại cùng 1 chỗ một vị trí để có thể so sánh vạch sóng mạng 3G. Và các bạn có thể tiến hành di chuyển đến vị trí có tín hiệu sóng mạng 3G tốt hơn.

- Cách 2: Nguyên nhân làm cho chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 hay iPad 4 không thể hiển thị sóng mạng 3G có thể là do thẻ SIM 3G của các bạn đã hết mức lưu lượng Data kết nối mạng hoặc có thể do trong tài khoản chính của các bạn đã hết. Các bạn bấm *101# và gọi điện để kiểm tra xem ra sao nhé.

- Cách 3: Sau khi tiến hành cả hai cách trên mà bạn vẫn không thể khắc phục được lỗi này cho iPad MIni 3 thì hãy thức hiện theo cách sau: Từ trên giao diện màn hình chính các bạn thực hiện truy cập vào mục Cài đặt---> chọn mục Cài đặt chung ---> sau đó chọn Reset ---> chọn tiếp mục Reset Network Setting. Sau đó, chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 sẽ tự động khởi động lại thiết bị và sóng mạng 3G sẽ hiển thị lại một cách bình thường.

Chọn Reset Network Setting trong Reset

- Cách thứ 4: Xác định rõ ràng nguyên nhân xảy ra, nếu nguyên nhân là do lỗi ở phần mềm khiến cho iPad Mini 3 bị gặp phải hiện tượng như trên thì việc trước tiên là bạn cần làm là đưa iPad Mini 3 về trạng thái DFU và sau đó hãy tiến hành Restore lại máy bằng cách tiến hành kết nối iPad Mini 3 với máy tính cá nhân có cài đặt sẵn ứng dụng iTunes phiên bản cập nhật mới nhất. Tuy nhiên, trước khi các bạn thực hiện thì đừng quên tiến hành sao lưu lại các dữ liệu để tránh cho tình trạng mất dữ liệu trên máy nhé.

Restore iPad Mini 3 qua iTunes

- Nếu như lỗi này có nguyên nhân là do lỗi bộ phận phần cứng gây nên thì các phương pháp đã giới thiệu trên sẽ không thể giúp gì cho bạn khắc phục lỗi này hoàn toàn. Lúc này, chiếc máy tính bảng iPad Mini 3 và iPad air 2 của bạn cần được tiến hành kiểm tra một cách thật kỹ càng hơn để có thể tìm ra được chính xác nguyên nhân gây ra lỗi để có biện pháp áp dụng khắc phục kịp thời và hiệu quả nhất.

- Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý lựa chọn một địa chỉ hay một trung tâm có uy tín để tiến hành khắc phục lỗi cho máy tính bảng iPad Mini 3 của mình một cách triệt để nhất. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn